HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default FBI: Cảnh báo kinh hoàng về bạo lực cực đoan
Ba vụ xả súng liên tiếp xảy ra tại Mỹ trong 7 ngày. Hiện nay nước Mỹ ch́m trong nỗi lo bạo lực súng đạn. Ngày 5/8, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo nguy cơ các phần tử bạo lực cực đoan ở nước này có thể lấy “cảm hứng” từ các vụ xả súng hàng loạt vừa xảy ra ở bang Texas và Ohio, thực hiện các vụ xả súng mới.



Nỗi đau của những người dân Mỹ khi chứng kiến 2 vụ thảm sát kinh hoàng bằng súng vào cuối tuần qua. Ảnh: AP

Sau hai vụ xả súng gây thương vong lớn ở bang Texas và Ohio vốn khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, nước Mỹ lại tiếp tục xảy ra 2 vụ xả súng khác trong dịp cuối tuần.

Nhật báo Chicago Sun-Times ngày 4-8 (giờ địa phương) đưa tin: 9 người bị thương trong 2 vụ xả súng khác nhau tại thành phố Chicago, bang Illinois. Vụ xả súng đầu tiên xảy ra tại Công viên Douglas, khu West Chicago, vào lúc 1 giờ 20 khiến 7 người bị thương, gồm 3 phụ nữ và 4 đàn ông. Theo cảnh sát Chicago, nghi phạm nổ súng từ một Camaro màu đen vào các nạn nhân khi họ đang đứng trong công viên. Trong số nạn nhân có một thanh niên 21 tuổi đang ở trong t́nh trạng nguy kịch. Vài giờ sau đó, 2 người phụ nữ cũng bị thương trong vụ xả súng khác xảy ra cách hiện trường vụ xả súng thứ nhất chỉ vài ṭa nhà.

FBI cảnh báo khả năng xảy ra các vụ xả súng mới

Thật sự những vụ xả súng liên tiếp vào cuối tuần qua một lần nữa dấy lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề bạo lực liên quan đến súng đạn và nạn phân biệt chủng tộc đang ám ảnh nước Mỹ.

Thậm chí, trong một thông báo đưa ra ngày 5-8, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cảnh báo nguy cơ các phần tử bạo lực cực đoan ở nước này có thể lấy “cảm hứng” từ các vụ xả súng hàng loạt vừa xảy ra ở bang Texas và Ohio, thực hiện các vụ xả súng mới. Trong một tuyên bố, FBI bày tỏ quan ngại, những phần tử bạo lực cực đoan trong nước có thể lấy cảm hứng từ những vụ xả súng mới nhất và những vụ tấn công trước đó để thực hiện các hành động bạo lực tương tự. Cơ quan này cũng yêu cầu người dân Mỹ báo cáo cho lực lượng thực thi pháp luật về bất kỳ hành động khả nghi nào ở ngoài đời thực và trên Internet.

Liên quan đến vụ xả súng tại Texas, Một công tố viên cho biết, các cơ quan chức năng đang yêu cầu áp dụng h́nh phạt tử t́nh đối với nghi phạm Patrick Crusius, 21 tuổi. Luật sư Quận Tây Texas John Bash nói rằng, các cơ quan liên bang coi vụ việc là một hành động tấn công khủng bố trong nước. Thống đốc bang Texas Greg Abbott cho rằng, nghi phạm có thể gây án v́ thù hằn, và cảnh sát dẫn một tuyên bố mà họ quy cho nghi phạm là bằng chứng cho thấy vụ giết người xuất phát từ động cơ phân biệt sắc tộc. Thành phố El Paso nằm ở biên giới với Mexico, và có đa số là người gốc Mỹ Latinh sinh sống. Theo tuyên bố mới nhất của Mexico đưa ra ngày 5-8, số công dân nước này thiệt mạng đă tăng lên 7 người và ít nhất 6 người khác bị thương. Mexico cũng cho biết đang đánh giá khả năng khởi xướng một vụ kiện quốc tế v́ hành vi “khủng bố” đối với công dân nước này trên lănh thổ Mỹ. Mexico sẽ yêu cầu dẫn độ thủ phạm, nếu cần thiết.

Tổng thống Trump sẽ làm ǵ?

Loạt vụ xả súng đă khiến người ta không khỏi lo sợ về mức độ thiệt hại của các vụ bạo lực liên quan đến súng đạn ở Mỹ. Theo một tổ chức phi chính phủ theo dơi vấn nạn bạo lực súng đạn, từ đầu năm đến nay, nước Mỹ đă phải chứng kiến 251 vụ xả súng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến các vụ bạo lực súng đạn gia tăng ở Mỹ? Có 2 nguyên nhân chính được nói đến hiện nay gồm: t́nh trạng sử dụng súng đạn bừa băi và hung thủ có tiền sử thần kinh. Nhưng Mỹ phải làm ǵ để ngăn chặn những vụ tương tự?

Tổng thống Mỹ Donald Trump đă lên án các vụ xả súng và thừa nhận “mọi việc thật tồi tệ”. Ông chủ Nhà Trắng cũng đă yêu cầu tất cả các ṭa nhà chính phủ treo cờ rủ trong 5 ngày tới để bày tỏ sự thương tiếc những nạn nhân của các vụ xả súng đẫm máu vừa qua. Tuyên bố của Tổng thống Trump có đoạn viết: “Để bày tỏ sự kính trọng với các nạn nhân của những hành động bạo lực khủng khiếp... Tôi yêu cầu quốc kỳ Mỹ sẽ được treo rủ tại Nhà Trắng, trên các ṭa nhà và khu vực công cộng” cho đến tối 8-8 tới. Tổng thống Trump nói ông đă bàn bạc với Bộ trưởng Tư pháp William Barr và giám đốc FBI Christopher Wray về các vụ thảm sát bằng súng ở Mỹ. Ông cũng cho rằng, chính quyền có thể sẽ cần làm nhiều hơn trong kiểm soát súng đạn. “Thù ghét không có chỗ ở nước Mỹ và chúng ta sẽ xem xét vấn đề này”, Tổng thống Trump nói trước khi chuẩn bị lên máy bay quay về thủ đô Washington sau chuyến đi nghỉ cuối tuần tại câu lạc bộ golf ở Bedminster, bang New Jersey hôm 4-8.

VetBF@ sưu tầm.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


PinaColada
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 08-06-2019
Reputation: 136669


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 114,896
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	191.jpg
Views:	0
Size:	335.2 KB
ID:	1431330  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,713 Times in 6,860 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 132 PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9PinaColada Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC6

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:07.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06540 seconds with 14 queries