HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other > Traveling | Du Lịch


Reply
Thread Tools
 
 
  #1  
Old  Default Triều Tiên tự đóng cửa đối với du khách sau vụ sinh viên Mỹ tử vong
Trước đây Triều Tiên trở thành điểm đến của nhiều du khách khi nơi đây chứa nhiều bí ẩn nhất thế giới. Tuy nhiên sau cái chết của sinh viên Mỹ nhiều du khách ưa mạo hiểm cũng bắt đầu cảm thấy e ngại. Họ cảm thấy không còn an toàn và hứng thú khi đến đất nước này.


Megan Lacina chụp ảnh tại thủ đô Bình Nhưỡng hồi tháng 4. Ảnh: Facebook

Megan Lacina, 28 tuổi sinh sống ở Los Angeles, Mỹ đã tới Triều Tiên để tham gia một cuộc thi chạy marathon hồi tháng 4. Tuy nhiên cô cho biết nếu là bây giờ, cô có thể sẽ không quyết định như vậy.

Cái chết của nam sinh viên Mỹ Otto Warmbier đã khiến Lacina và nhiều khách du lịch suy nghĩ lại về việc đặt chân tới một trong những quốc gia bí ẩn nhất thế giới, theo BBC.

Warmbier qua đời hôm 19/6, sau gần một tuần được Triều Tiên trả tự do. Sinh viên 22 tuổi này bị Bình Nhưỡng kết án 15 năm tù khổ sai vì tội lấy trộm tấm biển tuyên truyền từ một khách sạn ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Lacina cho biết người dân Triều Tiên "rụt rè và kín đáo nhưng không phải là không thân thiện". Dù bị nhiều người khuyên không nên đi, cô vẫn quyết định tới Triều Tiên vì "muốn có cái nhìn một chiều về đất nước con người" ở đây.

"Tôi vui vì mình đã ở đó. Nhưng trong lúc này, sau cái chết của Otto Warmbie, nếu tôi khởi hành vào tuần tới, tôi không dám tưởng tượng chuyến đi của mình sẽ thế nào", Lacina viết.

Cô tỏ ra thông cảm khi biết Warmbier bị bắt vì tội lấy trộm một tấm biểu ngữ ở khách sạn. "Tôi hiểu cái cảm giác thoải mái khi ở trong khách sạn. Nó khiến bạn quên mất bạn đang ở đâu", cô cho hay.

Các công ty lữ hành từng không tiếc lời ca ngợi và miêu tả Triều Tiên là "một đất nước ẩn dật và kỳ diệu" hay "một trong những điểm đến nguyên sơ còn sót lại trên thế giới" hoặc "một trải nghiệm siêu thực để đời". Bên cạnh đó, hiểu được mối quan ngại của du khách, các công ty này đều khẳng định Triều Tiên là một nơi an toàn.

Thế nhưng, sau cái chết của Warmbier, hầu hết các hãng lữ hành tỏ thái độ ngần ngại trả lời báo chí vì lo ngại bất cứ thông tin nào họ tiết lộ đều có thể gây ảnh hưởng đến công việc kinh doanh.

Công ty lữ hành Young Pioneer Tours (YPT) được thành lập năm 2008 ở Trung Quốc, thường xuyên tổ chức các chuyến đi không dành cho những người yếu tim. Ngoài tour đến Triều Tiên, công ty này còn chào mời du khách thăm khu vực bị ảnh hưởng của thảm họa nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl.

Trong một cuộc phỏng vấn với NHK News, đại diện của YPT tin rằng Triều Tiên vẫn là một điểm đến an toàn nếu du khách được chuẩn bị kỹ lưỡng. Đồng thời, công ty này chỉ ra rằng trong suốt 10 năm hoạt động, Warmbier là trường hợp du khách đầu tiên và duy nhất bị bắt giữ ở Triều Tiên.

Tuy nhiên, YPT hôm 20/6 thông báo tạm ngừng đưa người Mỹ sang Triều Tiên vì lo ngại rủi ro quá cao, theo SCMP.Một số hãng lữ hành ngay sau đó cũng ra thông báo tương tự.

Bộ Ngoại giao Mỹ cảnh báo công dân không nên đến Triều Tiên du lịch và đang xem xét ban hành một lệnh cấm. "Chúng tôi đang đánh giá tình hình để xem có nên hạn chế xuất cảnh đối với những người đi du lịch đến Triều Tiên hay không", Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson phát biểu.

"Triều Tiên dụ dỗ người Mỹ đến nước họ qua các tour du lịch hoạt động ở Trung Quốc, họ quảng cáo trên mạng rằng chưa từng có người Mỹ nào bị bắt khi đến đó du lịch và đó là một điểm đến an toàn", cha của Warmbier tuyên bố, tin rằng cậu bị lừa đến Triều Tiên, theo CNN.

Ngành du lịch đem lại nguồn thu đáng kể cho Triều Tiên. Mỗi năm, ước tính có khoảng 100.000 khách nước ngoài đến Triều Tiên, đa phần là người Trung Quốc, trong khi đó du khách đến từ các nước khác dao động từ 8.000 đến 10.000 người.

Cùng với sự gia tăng căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên, người ta lo ngại công dân Mỹ càng dễ trở thành mục tiêu của Bình Nhưỡng. Hiện nay, một doanh nhân và hai giảng viên đại học người Mỹ vẫn đang bị giam giữ ở Triều Tiên.

"Khi nào căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng, chúng tôi thấy lượng khách đặt tour giảm xuống. Sau khi Mỹ tỏ thái độ cứng rắn, tuyên bố có thể tấn công quân sự, mọi người đương nhiên ngần ngại đặt tour đến Triều Tiên", Andre Wittig, đại diện hãng lữ hành Pyongyang Travelcó trụ sở ở Berlin, Đức, cho biết.

VietBF © sưu tập
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Hybrid Community Content Hub

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Video Classic Master

iPad News Portal

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

iMusic Pro Max



troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-21-2017
Reputation: 228359


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 93,866
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	27.3 KB
ID:	1058889  
troopy_is_offline
Thanks: 76
Thanked 7,116 Times in 6,212 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 116
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10troopy Reputation Uy Tín Level 10
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
Reply

User Tag List


Châu Âu Trong "Cơn Bão Lửa" Năng Lượng: Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Và Cuộc Chiến Sinh Tồn Giữa Thời Chiến Iran Cuộc Chiến AI Xuyên Lục Địa: Mỹ Tố Trung Quốc "Đánh Cắp" Chất Xám Quy Mô Công Nghiệp Bằng Công Nghệ Chưng Cất Khi "Cây Bút" Đối Đầu "Họng Súng": FBI Bị Tố Dùng Quyền Lực Ngầm Để Trù Dập Phóng Viên Tờ New York Times
Cơn Địa Chấn Tại Meta Facebook: Sa Thải 8.000 Nhân Viên Để "Dọn Đường" Cho Kỷ Nguyên Trí Tuệ Nhân Tạo Đại Án "Bánh Sinh Nhật Ma" Rúng Động Trung Quốc: Phạt Kỷ Lục 3,6 Tỷ Tệ Và Những Màn Đối Đầu Như Phim Hành Động Nghịch Lý Phố Wall: Chứng Khoán Mỹ Lên Đỉnh Lịch Sử Bất Chấp "Chảo Lửa" Trung Đông Và Giá Dầu 100 Đô
Cú "Quay Xe" Lịch Sử: Spirit Airlines Và Canh Bạc Cứu Trợ 500 Triệu Đô Giữa Cơn Bão Lửa Trung Đông HÙNG CAO: TỪ CẬU BÉ TỊ NẠN SÀI GÒN ĐẾN NGƯỜI CHÈO LÁI HẢI QUÂN HOA KỲ Những chuyện hài hước nhất hôm nay +83 videos
Mỹ khả năng rút khỏi chiến trường Trung Đông, kế hoạch đánh sập Độc tài Iran thất bại? Bầu trời Trung Đông “dậy sóng”: Emirates, Qatar, Etihad đồng loạt huỷ chuyến, hành khách rối như tơ vò Trump cần thêm 200 tỷ USD để đánh Iran, dân Mỹ tha hồ đóng tiền "ngu"
Mỹ siết luật mạnh tay: Gian lận an sinh xã hội có thể bị trục xuất ngay lập tức Ferrari “đạp phanh” tại Trung Đông: Chiến tranh Iran làm rung chuyển thị trường siêu xe Giá vé máy bay quốc tế có thể tăng gấp đôi từ 1/4/2026
Joe Kent rời ghế phản khủng bố: tiếng nói “ngược dòng” giữa cơn bão chiến tranh Iran Mỹ đánh giá Iran “chưa sụp nhưng đã suy”: khoảng trống quyền lực mở ra, nguy cơ biến thành “Triều Tiên thứ hai” Israel tiếp tục “săn đầu não”: giết chết Bộ trưởng Tình báo Iran (Esmail Khatib), Tehran rơi vào vòng xoáy hỗn loạn
Chiến dịch ‘Epic Fury’, Tóm tắt tình hình mới nhất Đêm Lửa Tehran: Đòn Đánh Mỹ–Israel, Cái Chết Của Khamenei Và Cơn Địa Chấn Hormuz Bão lửa Trung Đông lan rộng: Iran tuyên bố ‘không đàm phán’, Gulf rung chuyển vì nổ lớn, và cú ‘bắn nhầm’ làm rơi 3 tiêm kích Mỹ tại Kuwait
Lần đầu tiên trong lịch sử: F-22 Raptor xuất hiện trên bầu trời Israel Ngày thứ hai sau cuộc tấn công của Mỹ và Israel vào Tehran và tiêu diệt hết lãnh đạo đầu não của Iran, chuyện gì đang diễn ra? Nguyên nhân các vũ khí, radar, tên lửa đánh chặn của Nga-Trung hoàn toàn vô dụng trước đòn tấn công của Mỹ
Nguyên nhân Mỹ đánh một phát trúng liền giết chết Giáo Chủ Iran Vì sao Iran không dựng Giáo Chủ giả mà công bố là đã chết? 5 quân nhân gốc Việt trên hàng không mẫu hạm Mỹ tham gia đánh Iran

 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13141 seconds with 15 queries