Chiến thuật của ông Trump trong 'tuần thảm họa' của ông Biden - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chiến thuật của ông Trump trong 'tuần thảm họa' của ông Biden
Ít xuất hiện trước truyền thông để công kích màn tranh luận thất bại của ông Biden, ông Trump có thể cho rằng đây là lựa chọn hợp lư khi đảng Dân chủ ch́m trong hỗn loạn.

Sau khi thông báo tái tranh cử tổng thống, ông Donald Trump đă tận dụng mọi cơ hội để phác họa h́nh ảnh Tổng thống Joe Biden trông yếu đuối và làm việc kém hiệu quả tới mức khó có thể theo đuổi chiến dịch tranh cử, chứ chưa nói việc đảm nhận vai tṛ lănh đạo Mỹ thêm 4 năm.

Tuy nhiên, khi ông Biden trải qua một trong những tuần tồi tệ nhất trong sự nghiệp chính trị, ông Trump lại ít lên tiếng hơn b́nh thường. Ông không xuất hiện trước công chúng trong 12 ngày, cho đến cuộc mít tinh ở Doral, Florida ngày 10/7.

Trong 5 ngày đầu tiên sau cuộc tranh luận hôm 27/6, lời lẽ gay gắt nhất của Trump là bài đăng trên mạng xă hội Truth Social ngày 1/7.

Ông nói rằng "màn tranh luận của Biden được đánh giá kém", trong khi bản thân có "phần thể hiện hay nhất trong lịch sử tranh luận tổng thống". Ông khẳng định có cách biệt rất lớn giữa hai người và phần tranh luận của Tổng thống Mỹ là "mớ hỗn độn về nhận thức".

Trong một tuần đầu tiên đảng Dân chủ hỗn loạn v́ cuộc tranh luận và chạy đua khắc phục hậu quả, Trump ít xuất hiện trước camera hay nhận phỏng vấn của các kênh truyền h́nh cáp để công kích đối thủ như cách ông thường làm trước đây. Người Mỹ đă quá quen với những b́nh luận gay gắt của ông Trump trong nhiều vấn đề, nên động thái của ông khiến nhiều người chú ư.

"Ông Trump không nói nhiều về cuộc tranh luận tồi tệ của ông Biden. Chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng không phát hành quảng cáo về nó", David Axelrod, cựu trợ lư Nhà Trắng thuộc đảng Dân chủ, viết trên mạng xă hội X ngày 8/7.


Cựu tổng thống Donald Trump tại sự kiện vận động tranh cử tại Chesapeake, bang Virginia ngày 28/6. Ảnh: AFP

Axelrod thêm rằng con dâu Lara của ông Trump thậm chí tuần trước nói "sẽ là sự sỉ nhục với nền dân chủ nếu ông Biden không c̣n là ứng viên". Câu hỏi đặt ra là tại sao ông Trump cùng đội ngũ chiến dịch lại hành động có phần bất thường như vậy?

Câu trả lời có thể chỉ đơn giản là ông Trump hiểu rằng đôi khi nói ít hơn sẽ tốt hơn.

"Khi đối thủ của bạn tự làm tổn hại chính ḿnh, lựa chọn khôn ngoan sẽ là tránh xa điều đó", Ron Fournier, cựu phóng viên Nhà Trắng, nói.

Sau cuộc tranh luận bị đánh giá là "thảm họa", ông Biden vẫn chưa thể xoa dịu nỗi thất vọng của đồng minh và cử tri. Họ sợ rằng ông không c̣n đủ năng lực để đánh bại ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng và điều hành đất nước thêm 4 năm.

Tổng thống Mỹ tuyên bố chỉ có Chúa mới có thể thuyết phục ông bỏ cuộc, nhưng ngày càng nhiều thành viên đảng Dân chủ công khai kêu gọi ông rút lui.

Trump trong khi đó bỏ qua cơ hội "chiếm ánh đèn sân khấu". Ông tỏ ra thích đi chơi golf ở New Jersey hơn là chĩa mũi dùi về phía đối thủ. Ông thậm chí không công bố người được chọn cho vị trí phó tướng, điều có thể giúp thu hút nhiều chú ư trước đại hội toàn quốc của đảng Cộng ḥa ở Milwaukee tuần tới.

"Tôi nghĩ sự im lặng của ông Trump trong trường hợp này ám chỉ rằng 'tại sao tôi phải lên tiếng, khi mọi thứ đang diễn ra đúng ư và đảng Dân chủ đang tự hủy hoại chính ḿnh?", David Paterson, cựu thống đốc New York, nói với đài phát thanh WABC 770 ngày 7/7.

Giới quan sát cho rằng việc ông Trump không công khai b́nh luận quá nhiều hay chỉ trích thất bại của đối thủ cũng phản ánh mong muốn ông Biden ở lại cuộc đua. Một trong những cố vấn cho biết cựu tổng thống tự tin rằng có thể dễ dàng đánh bại ông Biden vào tháng 11.

Tuần này, ông Trump bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Ngày 9/7, ông trả lời phỏng vấn của Fox News, kể lại suy nghĩ của ḿnh trong cuộc tranh luận. "Đó là cuộc tranh luận kỳ lạ, v́ chỉ sau vài phút, những câu trả lời ông ấy đưa ra không có ư nghĩa ǵ cả", ông Trump nói, thêm rằng ông cố t́nh không nh́n nhiều vào ông Biden khi Tổng thống phát biểu. "Tôi chỉ liếc nh́n đôi lần khi ông ấy đang đưa ra một số câu trả lời thực sự tệ hại. Chúng thậm chí không phải câu trả lời, chỉ là những từ được ghép lại với nhau và chẳng có ư nghĩa ǵ".

Nhưng tổng kết lại, ông Trump vẫn nhận định ông Biden sẽ không rời cuộc đua. "Tôi cho là ông ấy sẽ tiếp tục tranh cử. Cái tôi của Biden lớn nên ông ấy sẽ không từ bỏ".

Cuộc thăm ḍ của NY Times/Siena College, công bố ngày 3/7, chỉ ra một số cử tri đảng Cộng ḥa đồng t́nh với quan điểm này. 28% người được hỏi nói rằng họ nghĩ ông Biden nên là ứng viên đảng Dân chủ, tăng 7 điểm phần trăm so với kết quả khảo sát trước tranh luận.

Nếu ông Biden rút khỏi cuộc đua, ông Trump được cho là sẽ mất hai tuyến tấn công trọng tâm trong chiến dịch tranh cử. Ông đă dành nhiều năm để công kích ông Biden là "Joe buồn ngủ", đăng video về những lần sẩy chân của ông Biden, chế giễu các bài phát biểu của đối thủ. Đây là những đ̣n tấn công mà ông khó có thể dễ dàng thực hiện trước đối thủ khác.

Trong vài tháng qua, Trump cũng cố gắng thu hút cử tri chưa ra quyết định bằng cách so sánh trực tiếp thời gian tại vị giữa ông và Tổng thống Biden. Thông điệp tranh cử này cũng sẽ bị cản trở nếu ứng viên mới của đảng Dân chủ gia nhập cuộc đua.

Đối thủ mới cũng có thể kéo theo những thách thức mới. Ông Trump có thể phải đối mặt với một người trẻ hơn, có khả năng hút mất nguồn cử tri vốn lo ngại về tuổi tác của hai ứng viên hiện tại.

Nhiều thành viên đảng Dân chủ coi Phó tổng thống Kamala Harris, 59 tuổi, là người thay thế tiềm năng nếu ông Biden quyết định rời cuộc đua. Một cuộc thăm ḍ do CNN công bố vài ngày sau cuộc tranh luận cho thấy ông Trump dẫn trước ông Biden với tỷ lệ 49% và 43%, trong khi với bà Harris là 47% và 45%.

"Tôi không nghĩ bất kỳ ai trong đội ngũ chiến dịch của ông Trump từng nói họ muốn ông Biden rời đường đua", Corey Lewandowski, cố vấn lâu năm của ông Trump và hiện là cố vấn đại hội đề cử của đảng Cộng ḥa, nói.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 25016


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 73,890
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	132.0 KB
ID:	2397121  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,544 Times in 4,808 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 84 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06158 seconds with 12 queries