Anh nêu cách duy nhất chấm dứt xung đột Nga - Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Anh nêu cách duy nhất chấm dứt xung đột Nga - Ukraine
Bộ trưởng Quốc pḥng Anh cho rằng, cách duy nhất để chấm dứt xung đột giữa Nga và Ukraine là giúp Kiev đánh bại Moscow trên chiến trường.


Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Grant Shapps (Ảnh: AFP).

Trả lời phỏng vấn truyền thông ngày 14/5, Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Grant Shapps cho biết, Anh sẽ không ủng hộ bất cứ giải pháp nào cho cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine mà trong đó Kiev phải nhượng bộ Moscow.

Trả lời câu hỏi liệu Anh có xem xét bất kỳ thỏa thuận nào giữa Moscow và Kiev hay không, ông Shapps cho biết: "Không". Ông giải thích, Anh cảm thấy vô lư nếu hỗ trợ vũ trang mạnh mẽ cho Ukraine chỉ để Ukraine chấp nhận bất cứ điều kiện ḥa b́nh nào từ Nga và "nhượng bộ lănh thổ".

Theo ông, cách duy nhất để chấm dứt xung đột là gây ra một thất bại quân sự cho Nga. Ông kêu gọi các đồng minh, đối tác tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine.

"Điều rất, rất quan trọng là Mỹ phải đi theo sự dẫn dắt của Anh. Hăy nhớ rằng: chúng tôi vừa tăng viện trợ cho Ukraine trong năm nay lên 3 tỷ bảng, gói viện trợ lớn nhất từ trước đến nay của chúng tôi", Bộ trưởng Shapps nói khi đề cập đến cam kết mới đây của chính quyền Thủ tướng Anh Rishi Sunak.

Anh là một trong những quốc gia viện trợ quân sự lớn nhất cho Ukraine. Những tuần gần đây, giới chức Anh đưa ra một loạt phát ngôn khiến Nga phản ứng gay gắt.

Bộ trưởng Quốc pḥng Shapps hôm qua xác nhận phát ngôn trước đó của Ngoại trưởng Anh David Cameron rằng Anh cho phép Ukraine sử dụng vũ khí do Anh viện trợ để tấn công vào bán đảo Crimea.

Nga sáp nhập bán đảo Crimea vào năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ư gây tranh căi năm 2014. Sau khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra, Crimea liên tục trở thành mục tiêu bị tập kích.

Moscow nhiều lần cảnh báo việc phương Tây tiếp tục viện trợ vũ khí cho Ukraine cho thấy thực tế các nước này đă tham gia trực tiếp vào cuộc xung đột. Nga cũng cho rằng, những viện trợ này chỉ kéo dài xung đột, nối dài khổ đau cho người Ukraine thay v́ có thể thay đổi t́nh h́nh.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 24856


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 72,399
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	8.jpg
Views:	0
Size:	36.1 KB
ID:	2374354  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,500 Times in 4,768 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 83 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05711 seconds with 12 queries