Vợ mới cưới khẳng định ḿnh là người bảo thủ, không sống thử trước hôn nhân nhưng đêm tân hôn... - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vợ mới cưới khẳng định ḿnh là người bảo thủ, không sống thử trước hôn nhân nhưng đêm tân hôn...
Vợ mới cưới khẳng định ḿnh là người bảo thủ, không sống thử trước hôn nhân nhưng nh́n bụng cô đêm tân hôn anh điếng người. Vào đúng đêm tân hôn, anh phát hiện trên người vợ ḿnh có những vết rạn da ở bụng, không những vậy trên bụng vợ anh c̣n có một vết sẹo lớn như mổ.

Là một chàng trai lương thiện nhưng măi tới năm 30 tuổi, anh Tưởng Thành Lộc mới kết hôn v́ điều kiện gia đ́nh. Anh gặp Lâm Kiều Ly, một cô gái xinh đẹp, trẻ trung, kém anh 4 tuổi, qua mai mối. Anh Tưởng cảm thấy ḿnh rất may mắn và biết ơn khi cô chịu lấy một người như anh.

Trong quá tŕnh t́m hiểu, cô Lâm nói ḿnh không bao giờ tán thành quan điểm sống thử trước hôn nhân. Cô tự tin khẳng định ḿnh là người bảo thủ, truyền thống, điều này càng khiến anh Tưởng thêm yêu người vợ tương lai.

Hai người hẹn ḥ được một tháng th́ tổ chức đám cưới. Dù điều kiện không tốt, anh Tưởng vẫn gom đủ 283.000 tệ (gần 1 tỷ đồng) làm đám cưới cho tươm tất. Anh cho rằng, nợ nần không sao cả, sau này từ từ trả cũng hết.

Thế nhưng vào đêm tân hôn, anh Tưởng phát hiện trên người vợ ḿnh có những vết rạn da ở bụng. Anh khẳng định vết rạn này chỉ có ở những phụ nữ từng sinh con, không những vậy trên bụng vợ anh c̣n có một vết sẹo lớn như mổ.

Nh́n thấy h́nh ảnh này, anh điếng người, cảm thấy bị lừa dối một cách trắng trợn nên lập tức hỏi vợ. Thế nhưng, cô Lâm không trả lời thẳng mà cứ ṿng vo nói anh không tin vợ ḿnh.

Anh lập tức gọi điện cho mẹ vợ để hỏi nhưng bà cũng lảng tránh, c̣n bảo rằng anh đừng quan tâm đến quá khứ của vợ ḿnh, bây giờ lấy nhau rồi hăy cố gắng sống tốt cho tương lai.

Anh Tưởng tuy hiền lành nhưng không hề ngốc nghếch, anh biết rơ chuyện ǵ đă xảy ra. Điều anh cần là sự thành thật của vợ nhưng cô Lâm lại luôn khẳng định ḿnh chưa từng sinh con.

Thấy thái độ của vợ như vậy, anh kiên quyết muốn ly hôn, c̣n đ̣i lại số tiền 150.000 tệ (khoảng 500 triệu đồng). Thế nhưng, cô Lâm nói rằng ḿnh chỉ có thể hoàn trả nhiều nhất 30.000 tệ (khoảng 100 triệu đồng).

Không c̣n sự lựa chọn nào khác, anh Tưởng nhờ tới bên thứ 3 để giải quyết vấn đề này. Sau khi có sự can thiệp của bên thứ 3, mẹ của cô Lâm vẫn phủ nhận việc con gái ḿnh từng sinh con, c̣n nói rằng đó là vết sẹo của ca phẫu thuật ruột thừa.

Sự việc này nhanh chóng thu hút sự chú ư của mọi người, phóng viên cũng t́m tới tận nhà để t́m hiểu đầu đuôi câu chuyện. Phóng viên đề nghị cô Lâm nên xin lỗi chồng ḿnh nhưng cô nói: "Tôi đối xử rất tốt với anh ấy, muốn sống cùng với anh tới cuối đời, tại sao lại không thể tha thứ cho tôi".

Cô Lâm vẫn cho rằng anh Tưởng ức hiếp ḿnh nên không muốn trả lại số tiền 150.000 tệ.

Qua sự việc này, nhiều người cho rằng kết hôn là việc trọng đại cả đời, đừng tùy tiện chọn một người để cưới khi thấy tuổi tác đă lớn. Trong trường hợp của anh Tưởng, giả sử đ̣i lại được 150.000 tệ th́ sự việc cũng để lại những tổn thất lớn, anh không chỉ mất tiền mà thanh danh c̣n bị ảnh hưởng.

Đừng vội cưới nếu chưa hiểu được 5 điểm khác biệt lớn giữa hẹn ḥ và hôn nhân
Sự hoàn hảo - Những khuyết điểm
Bất kỳ ai đang ở trong giai đoạn yêu đương, hầu hết đều rất ư thức về cách họ cư xử. Họ luôn muốn trở nên hoàn hảo nhất trong mắt đối phương. V́ vậy, khi đang yêu, người yêu của chúng ta dường như là người tốt nhất trên thế giới.

Nhưng khi đă kết hôn lại là câu chuyện khác. Sau khi về chung một nhà, hầu hết chúng ta đều để lộ mọi phần trong con người ḿnh cho đối phương, cả mặt tốt lẫn mặt xấu. Những thói quen, hành vi trước đây chưa từng được thể hiện khi hẹn ḥ th́ nay đều được phô bày tất cả. Ở giai đoạn này, cả hai không c̣n t́m cách làm hài ḷng nửa kia nữa mà là t́m cách chấp nhận con người thật của vợ/chồng ḿnh.

Sự thu hút, quan tâm - Khả năng lắng nghe, thấu hiểu
Cả t́nh yêu và hôn nhân đều cần có những thành phần riêng để xây dựng và duy tŕ. T́nh yêu thiên về cảm xúc. Sự lăng mạn duy tŕ khi có sự hấp dẫn giữa một cặp đôi quan tâm sâu sắc đến nhau. Do đó, thành phần chính của giai đoạn yêu đương là sự thu hút và quan tâm.

Trong khi đó, hôn nhân cần cặp đôi hỗ trợ nhau và cùng nhau phát triển, nên nó cần cả hai thấu hiểu nhau. Lắng nghe và thấu hiểu, cảm thông là một quá tŕnh phức tạp. Nó đ̣i hỏi sự giao tiếp nhiều hơn, sự nhường nhịn và hy sinh nhiều hơn.

Kỳ vọng từ bản thân - Kỳ vọng từ đối phương
Khi bạn yêu, người yêu sẽ trở thành trung tâm trong vũ trụ của bạn. Bạn tự nhiên sẽ làm bất cứ điều ǵ, bất cứ mọi thứ để thể hiện t́nh yêu của ḿnh. Bạn luôn cố gắng thay đổi bản thân để khi xuất hiện bên cạnh người ấy, bạn luôn là phiên bản hoàn hảo nhất. Nh́n chung, bạn có xu hướng đặt nhiều kỳ vọng từ bản thân hơn là từ nửa kia.

Nhưng khi bước vào hôn nhân, bạn bắt đầu mong đợi anh ấy/cô ấy hiểu bạn đúng như cách bạn hiểu chính ḿnh. Bước vào hôn nhân, nhiều người mong đợi đối tác hiểu, điều chỉnh và quan tâm đến ḿnh nhiều hơn là thay đổi bản thân. Nhưng họ quên mất rằng việc thay đổi người khác khó khăn thế nào so với thay đổi chính bản thân.

T́nh yêu là sự lựa chọn - Hôn nhân là sự cam kết
Yêu người này hay chia tay người kia, đó là một sự lựa chọn. Nó cho phép chúng ta được tự do đến với những người mà ḿnh cảm mến và ra đi khi không c̣n thấy phù hợp mà không có bất cứ ràng buộc, vướng bận nào.

Mặt khác, hôn nhân là cam kết sẽ đi cùng đối tác bất kể t́nh huống nào. Một khi bạn kết hôn, bạn trở thành người có trách nhiệm nuôi dưỡng cuộc hôn nhân, như cách bạn nuôi dưỡng chính ḿnh.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 35389


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 84,503
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	321.jpg
Views:	0
Size:	106.0 KB
ID:	2299963  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,358 Times in 6,523 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 95 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
The Following User Says Thank You to pizza For This Useful Post:
Vietnamese (2 Weeks Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 07:58.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05652 seconds with 12 queries