Các nước Baltic đe dọa tẩy chay Thế vận hội Paris nếu có người Nga thi đấu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Sport News | Thể Thao


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Các nước Baltic đe dọa tẩy chay Thế vận hội Paris nếu có người Nga thi đấu
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-04 at 2.53.22 PM.jpg
Views:	0
Size:	25.3 KB
ID:	2174014  
Hiện Ủy ban Olympic quốc tế đang thúc đẩy các liên đoàn thể thao cho phép bất kỳ người Nga hoặc Belarus nào không “tích cực ủng hộ cuộc chiến ở Ukraine” thi đấu và cho rằng, sẽ là phân biệt đối xử nếu cấm các vận động viên chỉ dựa trên quyền công dân của họ.

Lănh đạo của các nước vùng Baltic ngày 3/2 kêu gọi Ủy ban Olympic Quốc tế cấm các vận động viên Nga tham dự Thế vận hội Paris vào năm tới v́ cuộc chiến ở Ukraine và cảnh báo rằng, một cuộc tẩy chay có thể xảy ra nếu người Nga thi đấu. Tuy nhiên, Ủy ban Olympic quốc tế cho rằng sẽ là phân biệt đối xử nếu cấm các vận động viên chỉ dựa theo quyền công dân của họ.Thủ tướng Estonia Kaja Kallas cho rằng, các vận động viên từ đất nước của bà có thể bị đặt vào t́nh huống phải thi đấu với người Nga và có thể nhiều người trong số họ “là quân nhân”.

Cùng quan điểm này, Thủ tướng Latvia Artus Krisianis cho rằng, việc cho phép người Nga tranh tài tại Thế vận hội là đáng trách về mặt đạo đức.

Trong một động thái tương tự, Tổng thống Gitanas Nausea cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với quyết định của Ủy ban Paralympic Quốc tế cấm các vận động viên Nga và Belarus tham gia các cuộc thi quốc tế.

Trước đó vào 01/02, Ủy ban Olympic Latvia đă đe dọa tẩy chay Thế vận hội Paris nếu các vận động viên Nga được phép tham gia và kêu gọi các quốc gia khác thành lập một liên minh để gây áp lực lên các cơ quan thể thao quốc tế. Đây là cơ quan Olympic quốc gia đầu tiên ngoài Ucrana đe dọa tẩy chay thay v́ thi đấu với Nga.

Hiện Ủy ban Olympic quốc tế đang thúc đẩy các liên đoàn thể thao cho phép bất kỳ người Nga hoặc Belarus nào không “tích cực ủng hộ cuộc chiến ở Ukraine” thi đấu và cho rằng, sẽ là phân biệt đối xử nếu cấm các vận động viên chỉ dựa trên quyền công dân của họ. Cơ quan Olympic muốn để những vận động viên này thi đấu với tư cách là “vận động viên trung lập”. Các cơ quan thể thao Olympic quốc gia khác, bao gồm Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ cũng ủng hộ nỗ lực của Ủy ban Olympic quốc tế trong việc t́m đường cho người Nga thi đấu.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-04-2023
Reputation: 32022


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 68,974
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-04 at 2.53.22 PM.jpg
Views:	0
Size:	25.3 KB
ID:	2174014  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,807 Times in 5,159 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 78 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05625 seconds with 12 queries