Trồng hoa hồng không cần cầu kỳ, cứ vùi thứ này vào đất, cây lớn nhanh như thổi, hoa đua nhau nở quanh năm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 659
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trồng hoa hồng không cần cầu kỳ, cứ vùi thứ này vào đất, cây lớn nhanh như thổi, hoa đua nhau nở quanh năm
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-02 at 17.15.43.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	2146658  
Bạn hăy trộn thứ này vào đất trồng để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp cây hoa hồng mau lớn và ra nhiều hoa.

Hoa hồng có giá trị làm cảnh cao, có thể ra hoa quanh năm nhưng hoa thường nở rộ vào đầu mùa hè và mùa đông.

Để hoa hồng nở rộ, người trồng cần chú ư đến việc bổ sung dinh dưỡng cho cây. Hoa hồng thích đất màu mỡ, bạn chỉ cần vùi vào đất những nguyên liệu sau để cây có thêm "năng lượng", lớn nhanh như thổi, hoa nhiều gấp đôi, gấp ba.

Thịt mỡ, ruột cá...
Hoa hồng ưa đất ph́ nhiêu nên bạn có thể dùng các nguyên liệu như thịt mỡ, ruột cá để bón cho cây. Sau khi vùi xuống đất, những thứ này sẽ được vi sinh vật phân hủy thành đạm, phốt pho, kali và các nguyên tố khác cung cấp dưỡng chất cho hoa hồng phát triển.
Khi nấu ăn, bạn có thể để lại những phần thịt mỡ, ruột cá không dùng đến và vùi xuống đất để cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng.

Phần nguyên liệu này cần đem đi rửa thật sạch để loại bỏ tạp chất. Phần thịt mỡ cần cắt nhỏ, không dùng miếng thịt to quá 3cm. Ruột cá cũng làm tương tự.
Sau đó, đào một lỗ nhỏ ở đất và vùi thịt mỡ, ruột cá vào. Dùng đất lấp kín lên phần nguyên liệu. Lưu ư, bạn cần để phần thịt mỡ, ruột cá tránh ra bộ rễ của cây để không làm tổn thương rễ.
Sau một thời gian, vi sinh vật trong đất sẽ từ từ phân hủy thịt mỡ, ruột cá và biến đổi chúng thành các chất dinh dưỡng cung cấp cho cây hoa hồng phát triển.

Khi thịt mỡ phân thủy có thể sinh ra một số loại sâu bệnh cho cây. Bạn cần chú ư đến việc diệt trừ sâu bọ để bảo vệ cây trồng.
Với cách này, bạn chỉ cần làm 1 lần/năm là đủ cung cấp dinh dưỡng cho cây.

Vỏ trứng
Vỏ trứng có chứa nhiều canxi, protein và các khoáng chất cần thiết như kali, sắt, phốt pho, magie... Đây là các dưỡng chất cần thiết cho quá tŕnh sinh trưởng, phát triển và tạo hoa của cây hoa hồng.
Thiếu canxi, lá non của cây sẽ có các vết màu tím, khô; nụ hoa cũng bị teo và rụng. Sử dụng vỏ trứng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Mỗi lần nấu ăn, bạn hăy giữ lại vỏ trứng, đem rửa sạch và phơi khô. Sau đó, giă hoặc xay nhuyễn vỏ trứng. Tạo rănh xung quanh gốc và cho bột vỏ trứng vào đó. Lấp đất rồi tưới nước vào gốc cây.

Bạn cũng có thể làm dung dịch tưới từ vỏ trứng để cung cấp dưỡng chất cho hoa hồng. Vỏ trứng đem rửa sạch và giữ nhuyễn rồi cho vào chai/thùng, thêm nước sạch hoặc nước vo gạo vào 2/3 chai rồi đậy nắp. Để chai ở nơi thoáng mát và ủ trong 3-4 tuần là có thể sử dụng. Trước khi dùng, hăy pha loăng nước vỏ trứng với nước sạch theo tỷ lệ 1:10 trước khi tưới. Phun đều trên cành, thành, lá và nụ. Phần bă đem bón xung quanh gốc cây.
Ngoài ra, kết hợp vỏ trứng với vỏ chuối cũng giúp bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng cho cây trồng.

Vỏ trứng đem rửa sạch, phơi khô và xay nhuyễn. Cho vỏ trứng, vỏ chuối cắt nhỏ vào thùng ủ có nắp đậy. Thêm nước sạch hoặc nước vo gạo vào 2/3 thùng. Đậy kín nắp và đặt thùng ở nơi thoáng mát. Sau khoảng 2-3 ngày là có thể đem đi sử dụng. Phần nước dùng để tưới cây c̣n phần bă có thể vùi xung quanh gốc. Ngoài bổ sung canxi, loại phân bón này có thể tăng thêm lượng kali từ vỏ chuối. Phân bón từ trứng và vỏ chuối kích thích chồi cây ra nhiều hơn, hoa đậm màu và khỏe hơn.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-02-2022
  Reputation: 23675


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 59,717
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-12-02 at 17.15.43.jpg
Views:	0
Size:	67.5 KB
ID:	2146658  
  troopy_is_offline
  Thanks: 67
  Thanked 5,124 Times in 4,440 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 69 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04744 seconds with 13 queries