Cười ra nước mắt với chuyện trả đồ ở Costco Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 236
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cười ra nước mắt với chuyện trả đồ ở Costco Mỹ
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-07 at 10.53.33 AM.png
Views:	0
Size:	243.1 KB
ID:	2121537  
Dường như không một hệ thống cửa tiệm nào trên thế giới có quy định trả đồ (return policies) dễ dàng, phóng khoáng như Costco. Nghĩa là, về căn bản, khách hàng có thể trả lại bất kỳ món hàng nào đă mua, bất kể mua từ đời nào, và được thối lại đầy đủ số tiền đă bỏ ra, ngoại trừ hàng điện tử th́ có 90 ngày được hoàn trả cùng với hóa đơn mua hàng.Với chính sách “hào phóng” này, về lư thuyết, bạn có thể mang trả lại một nải chuối chỉ v́ nó chín sớm quá, hoặc bạn có thể trả lại một hộp đủ các loại hạt nếu bạn không thích vị của nó. Trên qui mô lớn hơn, bạn có thể trả lại tấm nệm đă mua không giới hạn thời gian, hoặc một cái vali hiệu Kirkland sau khi sử dụng đă đời!

Tuy nhiên, một số ít khách hàng đă lạm dụng chính sách hoàn trả của công ty một cách thái quá. Trong một đề tài của Reddit dành riêng cho nhân viên Costco, có chủ đề “Món hàng ‘kinh dị’ nào đă được mang trả lại Costco?”, nhiều người đă và đang là nhân viên của Costco (chỉ dùng nickname) đă kể lại những thứ “kinh dị” mà họ nh́n thấy khách hàng mang trả lại sau khi mua.

Một hộp quần lót đă được mở ra

“Nếu c̣n nguyên gói bao b́, nó có thể được trả lại cho nhà cung cấp sản phẩm. Nếu nó đă được sử dụng, cũng có người chịu mua nếu cửa hàng bán với giá rẻ. Đôi khi, những hộp đồ lót đă bị mở ra như thế sẽ bị vứt luôn, bởi v́ nhà cung cấp không muốn nhận lại hoặc các đại lư cũng chẳng có hứng thú quan tâm v́ bất cứ lư do nào.” Đó là điều mà Hobovalentine từng chứng kiến.

Một chai rượu không

Người có nickname jb2255 kể, “Một người phụ nữ đă mang trả lại một chai rượu chả c̣n giọt nào với lư do nó làm cô ta bị nhức đầu khi uống!”

Một cái chuồng gà đă xài

Syst3m1c, người có 8 tháng làm việc ở Costco cho biết, “Điều tệ hại nhất mà tôi từng thấy là người ta mang trả lại một cái chuồng gà đă xài rồi và bắt đầu bị mục. Cái chuồng vẫn c̣n dính đầy phân gà. Mọi người đều nh́n chầm chầm vào cái gia đ́nh mang cái chuồng gà đi trả. Anh chàng kia đă mua cái chuồng trên ‘online’ từ năm ngoái. Dĩ nhiên, theo qui định, người quản lư vẫn đồng ư trả lại tiền đầy đủ cho gia đ́nh anh chàng kia.”

Một cái máy tính xách tay cũ nhưng không phải là cái từng mua

“Vài tháng trước, có một ông mang đến trả lại một cái máy tính xách tay mà ông ta nói mới mua ‘trên mạng’ được hai tuần. Không sao cả, ông ta có thể trả lại trong ṿng 90 ngày nếu như ông ta không thích cái laptop đó,” nhân viên có nickname Bloodsponge nhớ lại.

Bloodsponge kể tiếp, “Tuy nhiên, cái mà ông đó mang trả không phải là cái laptop mới ‘order’ từ Costco. Ông ta trả lại một cái laptop đă hư, đă cũ, đă mua từ 8 năm trước. Mà nó cũng không cùng nhăn hiệu nữa chứ. Ông ta ‘chơi tṛ’ gỡ cái nhăn mă hàng trên laptop mới mua, rồi đem dán nó vào cái cũ rít để mang trả.”

Các món hàng bán theo mùa

Nhân viên có tên “ManicHispanic85” chia sẻ, “Thường vài tháng sau khi quầy bán cây kiểng đóng th́ nhiều người mang trả lại những cây cối họ làm chết v́ không biết chăm sóc. Rồi vào mỗi Tháng Giêng, người ta lại mang đi trả lại những vật trang trí mùa Giáng Sinh. Tương tự như thế, Tháng Chín th́ bà con lại vác đi trả những vật dụng đă mua sử dụng trong Mùa Hè như ḷ BBQs, quần áo tắm, phao bơi, đồ che mái patio…”

“Nói thiệt là tôi muốn sống cuộc sống như thế, sống mà không cảm thấy xấu hổ khi thực hành tiết kiệm tiền bằng cách giống như những người đó,” ManicHispanic85 nói một cách ngao ngán.

Costco là nơi khách hàng có thể trả lại bất kỳ món hàng nào đă mua, bất kể mua từ đời nào, và được thối lại đầy đủ số tiền đă bỏ ra. (H́nh minh họa: Getty Images)

“Cá già”

“Một con cá 13 tuổi! Người phụ nữ để quên con cá trong tủ trữ đông và quên béng nó đi. Giờ bà ta mang đến cửa hàng, đ̣i trả nó lấy lại tiền. Khi chúng tôi nói ‘không được’ th́ bà ta la toáng lên, làm ầm ĩ náo loạn hết. Nếu tôi nhớ không lầm th́ cuối cùng người quản lư đă để cho bà ta trả lại con ‘cá già’ và hoàn tiền đủ cho bả,” người có nickname Xianricca nhớ lại điều “hăi hùng” mà ḿnh từng chứng kiến.

Gói thịt ḅ “ribeye steak” giá $200

“Có người đă mua gói thịt ḅ loại ‘ribeye bone’ được đóng trong bao b́ với giá khoảng $200 trong mùa lễ hội, rồi sau đó mang một cái thùng đựng xương và mỡ đă nấu chín đến trả! Vậy mà họ cũng vẫn được hoàn tiền lại đầy đủ nha. Thiệt là trợn trắng mắt luôn,” người lấy nickname “inglorious” nhớ lại.

Máy rửa nhà

Nhân viên lấy tên “hobovalentine” lại có “kỷ niệm” với một người mang đến trả lại chiếc máy rửa nhà mua đă… 15 năm.

“Món hàng cũ nhất mà tôi từng thấy người ta mang đến trả để đ̣i tiền lại là một cái máy rửa nhà. Họ trả với lư do là nó không hoạt động nữa. Nhưng có phải là quá ‘lố bịch’ không khi mà cái máy đă được mua lâu đến chừng ấy thời gian. Xin lỗi chịu hỏng nổi!” Hobovalentine kêu trời.

H́nh rửa

“Thứ tệ nhất là tôi thấy người ta mang đi trả là những tấm h́nh mà họ mang tới rửa. Họ cứ rửa hết đống h́nh họ chụp, xong rồi trả lại cả trăm tấm, mà họ không thích, tấm th́ tối quá, tấm th́ ‘out of focus’, tấm th́ bị đỏ mắt, và yêu cầu trả lại tiền. Có người c̣n ‘ngon lành’ hơn nữa khi họ mang h́nh đến trả với lư do cái khung h́nh ở nhà họ là 5×7, mà họ lại đi rửa 4X6,” nickname Gundamk nói về điều ḿnh chứng kiến.

Cái bàn ping pong mua đă 10 năm

“Một khách hàng muốn trả lại cái bàn chơi ping-pong ngoài trời mua từ 10 năm trước. Họ nói nó được xếp vào loại bàn chơi ngoài trời, nghĩa là nó được đặt ngoài trời, đúng không? Tuy nhiên, các yếu tố thời tiết ở Florida, nơi mà gần nửa thời gian là mùa mưa băo, đă không thích hợp với nó. Khung kim loại bên ngoài bị rỉ sét, một vài tấm chắn bắt đầu bong tróc. Và giờ, sau 10 năm mua về, họ muốn trả để lấy lại tiền,” nhân viên Alan tường thuật.

Bản thân tôi từng chứng kiến một người đàn ông chở tới Costco Fountain Valley một cái hộp cũ kỹ trong có cánh cửa lớn. Nhân viên quầy trả đồ đứng kiểm tra trên máy tính một đỗi, rồi nghe họ nói chuyện với nhau, mới biết ra là cánh cửa đó mua từ năm 1996. Nhưng quan trọng hơn là sau khi coi tới coi lui, họ trả lời với người đàn ông rằng món hàng đó chưa từng được bán ở Costco!

C̣n bạn, bạn đă từng chứng kiến người ta lạm dụng chuyện trả đồ như thế nào?

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 10-07-2022
  Reputation: 31908


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 66,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-10-07 at 10.53.33 AM.png
Views:	0
Size:	243.1 KB
ID:	2121537  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,750 Times in 5,104 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 76 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11319 seconds with 13 queries