Apple được giảm tiền phạt chống độc quyền từ 1,1 tỷ euro xuống c̣n 372 triệu euro ở Pháp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 249
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Apple được giảm tiền phạt chống độc quyền từ 1,1 tỷ euro xuống c̣n 372 triệu euro ở Pháp
Click image for larger version

Name:	apple-duoc-giam-tien-phat-chong-doc-quyen-tu-11-ti-usd-con-372-trieu-euro.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	2121337  
Một ṭa án ở Pháp hôm nay, 6/10 đă hạ đáng kể mức phạt Apple v́ cáo buộc có hành vi chống cạnh tranh xuống c̣n 372 triệu euro (khoảng 366,31 triệu USD) từ 1,1 tỷ euro trước đó.
Một nguồn tin am hiểu về vấn đề này nói với hăng tin Reuters.

Mức phạt ban đầu đă được cơ quan giám sát chống độc quyền của Pháp đưa ra vào năm 2020 với hành vi mà họ mô tả là chống sự cạnh tranh độc quyền của Apple với mạng lưới phân phối và bán lẻ của nước này.

Vào thời điểm đó, đây là khoản tiền phạt lớn nhất mà cơ quan quản lư chống độc quyền áp dụng, cho biết Apple đă áp đặt giá với các đại lư bán lẻ cao hơn giá phù hợp với công ty tại các cửa hàng của chính họ hoặc trên internet.

Nguồn tin cho biết, ṭa phúc thẩm ở Paris đă hạ mức phạt v́ quyết định bỏ một trong ba tội danh chính, liên quan đến sự cáo buộc ép giá. Ṭa án cũng quyết định giảm đáng kể tỷ lệ được áp dụng để tính toán tiền phạt tổng quát.

Cơ quan chống độc quyền Pháp đă sử dụng một tỷ lệ cao vào năm 2020 do mức quy mô và sức mạnh tài chính của Apple.

Do đă kháng cáo với khoản tiền phạt ban đầu, Apple không đưa ra b́nh luận ngay lập tức.

(Minh họa)

Vào năm 2021, Cơ quan chống độc quyền ở Ư đă phạt Apple và Amazon tổng cộng hơn 200 triệu euro với lư do 2 tập đoàn này đă thông đồng để cạnh tranh trong việc bán các sản phẩm của Apple và Beats.

Song, theo tài liệu đưa ra vào ngày 3/10 vừa qua, một ṭa án hành chính ở Ư đă hủy bỏ án phạt do cơ quan chống độc quyền của nước này đưa ra với Apple và Amazon về cáo buộc thông đồng này.

Hồi đầu năm nay, khoản tiền phạt này đă được giảm xuống c̣n tổng cộng là 173,3 triệu euro do sai sót trong tính toán.
Amazon ra tuyên bố cho biết hoan nghênh quyết định của ṭa án trên.

Hôm 19/7 vừa qua, Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga (FAS) cho biết sẽ phạt Apple v́ vi phạm luật chống độc quyền và lạm dụng vị trí thống lĩnh trên thị trường cửa hàng ứng dụng.
Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga sẽ thu tiền phạt dựa trên doanh thu với Apple và số tiền phạt sẽ được xác định trong quá tŕnh điều tra hành chính.

Nga từ lâu đă để ư các nền tảng kỹ nghệ nước ngoài gây ảnh hưởng xấu trên thị trường ở Nga.

Trong một bản tuyên bố, Cơ quan chống độc quyền Liên bang Nga chỉ ra Apple đă lạm dụng vị thế thống trị trên thị trường phân phối ứng dụng iOS. Apple cấm công ty phát hành các ứng dụng trên iOS thông báo cho người tiêu dùng về khả năng thanh toán bên ngoài App Store hay sử dụng phương pháp thay thế.

Nga đă phạt hàng loạt công ty phương Tây do vi phạm quy định sử dụng internet. Các quy định này bao gồm lưu trữ dữ liệu trên các máy chủ đặt tại Nga, xóa nội dung theo yêu cầu của cơ quan quản lư và mở văn pḥng trong nước.

Ban đầu Nga chỉ đưa ra mức phạt các công ty số tiền hàng chục hoặc hàng trăm ngàn USD, nhưng sau đó đang gia tăng đáng kể các h́nh phạt tài chính.

Hôm 18/7, Nga đă phạt Google 370 triệu USD v́ lư do đă nhiều lần từ chối xóa nội dung chống đối hay nói xấu chính phủ Nga.

Trước đó vào ngày 27/4/2021, Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga phạt Apple 12 triệu USD v́ lạm dụng vị thế độc quyền của cổng ứng dụng App Store.

Theo cáo buộc, Apple đă lạm dụng vị thế độc tôn của App Store để phân phối các ứng dụng theo ư riêng, cũng như "hạn chế sự cạnh tranh trên thị trường ứng dụng di động" khi tự ư từ chối các ứng dụng bên phía công ty thứ ba. Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga cho rằng điều này đă vi phạm luật chống độc quyền của Nga và phạt Apple 906,3 triệu rúp (12,1 triệu USD).

Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga bắt đầu điều tra Apple từ năm 2018 sau khi nhận được khiếu nại từ công ty an ninh mạng Kaspersky Lab. Khi đó, Kaspersky Lab đă đưa ứng dụng Safe Kids với tính năng bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ tấn công mạng lên App Store, nhưng đă bị Apple từ chối.

Tháng 8/2020, Cơ quan Chống độc quyền Liên bang Nga xác định Apple đă lạm dụng vị thế thống trị của ḿnh để được quyền "sinh sát" các ứng dụng trên App Store. Cơ quan này yêu cầu công ty Mỹ phải xóa bỏ điều khoản cho phép họ có quyền từ chối các ứng dụng của bên thứ ba khỏi App Store.

Thời gian qua, nhiều hăng công nghệ lớn như Apple, Facebook, Google và Twitter đang bị lọt vào tầm ngắm của các cơ quan quản lư Nga.

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 10-06-2022
  Reputation: 23244


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,136
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	apple-duoc-giam-tien-phat-chong-doc-quyen-tu-11-ti-usd-con-372-trieu-euro.jpg
Views:	0
Size:	48.5 KB
ID:	2121337  
  trungthuc_is_offline
  Thanks: 186
  Thanked 2,446 Times in 1,299 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 196 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:46.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06805 seconds with 13 queries