Robot và AI tăng tốc độ nhằm khám phá ra các thiết kế mới về pin - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 197
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Robot và AI tăng tốc độ nhằm khám phá ra các thiết kế mới về pin
Click image for larger version

Name:	2317af7c6c3e8560dc2f.jpg
Views:	0
Size:	56.7 KB
ID:	2120908  
Một nhóm các chuyên gia nghiên cứu tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ đă nghiên cứu cách tiếp cận mới để đẩy nhanh quá tŕnh thiết kế và chế tạo ra các loại pin được tối ưu hóa với hiệu quả cao.

Các tổ hợp pin lithium-ion. (Ảnh minh họa: Tech Xplore)

Khi doanh số các thiết bị điện tử cầm tay tăng vọt và các hăng chế tạo xe đă chuyển sang sản xuất loại xe điện, nhu cầu về pin có thời gian khai thác sử dụng lâu dài và tốc độ sạc cao, và nhanh cũng tăng theo lên.

Nhưng đến thời điểm này, khoa học nghiên cứu sản xuất ra loại pin mới phục vụ những nhu cầu lưu trữ điện năng ngày càng tăng đang bị tụt hậu. Quy tŕnh hầu như bằng thủ công, có liên quan đến việc sử dụng trực giác của các chuyên gia về hóa học cùng với cộng tác viên đang bền bỉ liên tục thử nghiệm rất nhiều. Những nỗ lực nhằm chế tạo ra loại pin như vậy sẽ mất rất nhiều năm. Trong nghiên cứu mới này, giới khoa học gia ở Pittsburgh t́m cách gia tăng tốc đồ trong quá tŕnh chế tạo ra pin bằng phương pháp sử dụng các kỹ thuật tự động hóa.

Trong bài báo đăng trên tạp chí Nature Communications, nhóm chuyên gia nghiên cứu có mô tả về phương pháp ghép nối một robot pha chế độc đáo với hệ thống học tập AI để chế tạo ra chất điện phân lỏng không chứa nước với hiệu quả cao.

Trọng tâm của hầu hết các cách thiết kế pin là chế tạo ra chất điện phân pin lithium-ion "khô" sẽ hoạt động hiệu quả hơn so với những loại pin được sản xuất ra trước đó. Các chuyên gia có xu hướng t́m cách để tối ưu hóa độ tiếp dẫn ion. Để đẩy nhanh quá tŕnh t́m kiếm các hợp phân, nhóm chuyên gia khoa học chế tạo ra một robot, mang tên là Clio, tiếp nhận các hóa chất, được sử dụng để tạo ra chất điện phân và làm theo một số hướng dẫnsản xuất ra một số mẫu.

Sau đó, nhóm nghiên cứu này bổ sung thêm một máy tính chạy ứng dụng AI Học sâu (được gọi là Dragonfly) tiếp nhận các thông tin số liệu từ Clio và từ những cảm biến trong chất điện phân do robot sản xuất. Dragonfly tiến hành phân tích các mẫu, sau đó đề xuất những cải tiến nếu có. Robot Clio tiếp nhận những sự cải tiến mới và sử dụng để tạo ra một mẫu mới. Hệ thống tái lặp này được thực hiện nhiều lần (mỗi lần sẽ mất khoảng 2 ngày) với chất điện giải dần dần được cải thiện tốt hơn. Tại một điểm theo các thông số lư hóa do giới khoa học gia vạch ra, cặp thiết bị diện tử này ngừng hoạt động, cho phép các chuyên gia xem xét kiểm tra, thử nghiệm các sản phẩm đă được sản xuất ra.

Sơ đồ của thí nghiệm chế tạo chất điện phân tự động của robot "Clio". Sử dụng một loạt hai máy bơm lập tŕnh để định lượng và chuyển một mẫu chất lỏng. (Ảnh: Nature Communications/2022).

Trong nhiều lần thử nghiệm, giới khoa học gia có nhận thấy, hệ thống ghép nối 2 thiết bị hoạt động như mong muốn, các mẫu chất điện phân được cải thiện dần, loại tốt nhất được t́m thấy cho ra kết quả tốt hơn 13% so với các loại pin có hiệu suất cao nhất hiện nay trên thị trường.

Nhóm chuyên gia nghiên cứu này có kế hoạch tiếp tục cải tiến bổ sung thêm cho hệ thống để cho phép thử nghiệm nhiều mục đích khác nhau với các chất hóa học và tăng nhanh tốc độ chế tạo các hợp chất điện giải mới.

Theo Tech Xplore

Bài cùng thể loại :


 • trungthuc
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Release: 10-06-2022
  Reputation: 23244


  Profile:
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 4,136
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2317af7c6c3e8560dc2f.jpg
Views:	0
Size:	56.7 KB
ID:	2120908  
  trungthuc is_online_now
  Thanks: 186
  Thanked 2,446 Times in 1,299 Posts
  Mentioned: 9 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 196 Post(s)
  Rep Power: 8 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07093 seconds with 13 queries