Tờ £20 và £50 sắp được đổi thành tờ polymer! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 229
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tờ £20 và £50 sắp được đổi thành tờ polymer!
Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	2098279  
Người dân Anh chỉ c̣n 6 tuần để tiêu các tờ tiền giấy £20 và £50 cũ, trước khi chúng bị loại bỏ. Ngân hàng Trung ương Anh khuyến khích người dân tiêu hết các đồng tiền giấy này trước ngày 30 tháng 9, hoặc bạn có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại bưu điện.

Các tờ giấy bạc cũ sẽ được thay thế bằng đồng polymer mới bền hơn. Tờ £20 mới sẽ in h́nh họa sĩ Anh JMW Turner, trong khi tờ £50 in h́nh nhà toán học thiên tài Alan Turing. Tờ tiền giấy £5 và £10 từng được thay thế theo cách tương tự vào năm 2016 và 2017.

Sau ngày 30/9, chỉ tờ polymer £20 và £50 là có giá trị lưu hành. Tiền giấy sẽ không c̣n được chấp nhận tại các cửa hàng, siêu thị và cũng không thể thanh toán cho doanh nghiệp.


Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Anh khẳng định sau ngày 30/9, các ngân hàng vẫn sẽ chấp nhận tiền gửi là các tờ giấy bạc cũ. Một số bưu điện cũng chấp nhận giấy bạc cũ như một khoản tiền gửi vào tài khoản ngân hàng thông qua bưu điện.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng sẽ luôn chấp nhận đổi giấy bạc cũ lấy tiền polymer mới, bao gồm những tờ tiền trước đây. Tính đến tháng 6/2022, có khoảng 163 triệu tờ giấy bạc £50 và 314 triệu tờ giấy bạc £20 vẫn nằm trong ví của người dân.

Tiền polymer là sự nâng cấp lớn về mặt bảo mật, khó làm giả hơn nhiều so với tiền giấy. Những tờ bằng polymer đầu tiên xuất hiện vào năm 2016, với tờ 5 bảng có in h́nh cựu Thủ tướng Winston Churchill.

Tuy nhiên, tiền polymer cũng không phải là không có nhược điểm riêng của nó. Những đặc tính bảo mật trên các tờ polymer đầu tiên, bao gồm gương mặt của Nữ hoàng Anh, có thể bị xóa dễ dàng bằng tẩy bút ch́. Và tờ polymer có thể bị co lại chỉ c̣n 1/4 kích thước ban đầu nếu để trong túi áo/quần rồi ủi đè lên.

Cách đổi tiền giấy cũ

Trên trang web của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE), có hướng dẫn cho người cần đổi tiền giấy. Bạn có thể t́m đổi tiền tại các địa điểm sau:

Tại ngân hàng của bạn: BoE cho biết cách dễ nhất để trao đổi tiền giấy là gửi chúng vào ngân hàng. Người dân sẽ cần trực tiếp đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để thực hiện việc này.
Ở bưu điện: Bưu điện cũng có thể chấp nhận tiền để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ, hoặc gửi tiền vào tài khoản ngân hàng nếu có thể.
Tại Ngân hàng England: Bạn có thể đổi tiền giấy cũ ở BoE, và nhận về séc hoặc tiền polymer có giá trị tương đương. Người dân cũng có thể gửi tiền giấy và bản sao giấy tờ tùy thân đến bộ phận Department NEX, Bank of England, Threadneedle Street, London EC2R 8AH.
VH (theo Manchester Evening News)

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 57710


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,560
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpeg
Views:	0
Size:	59.7 KB
ID:	2098279  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,512 Times in 2,877 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06675 seconds with 13 queries