Một cuộc đời gái Việt xứ người - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 574
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một cuộc đời gái Việt xứ người
Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	109.8 KB
ID:	2098155  
Nó lấy chồng, cuộc sống không được như ư, gia đ́nh chồng hắt hủi, nặng nhẹ. Tuổi con cọp cứng đầu, thích tự do, nó li dị, bỏ về nhà ba mạ.
Qua Facebook, nó làm quen nói chuyện khá hợp ư với anh Mỹ sống bên bờ Đại Tây Dương. Hai năm chuyện tṛ qua lại, cuối cùng nó quyết định đi du lịch một chuyển để xem tận mặt thằng cha Mỹ nớ ra răng.
Sang Mỹ, nó nấn ná ở nhà đứa bạn thân từ hồi c̣n học chung trong nước. Gă kia đă bỏ vợ, hay bị vợ bỏ không biết, nhưng rất hiền, phải phụ giúp vợ nuôi hai đứa con nên tuy hợp tánh nhau, gă vẫn lừng chừng chẳng ngỏ lời với nó. Có thể v́ thấy tài chánh không cho phép. Gần đến ngày hết hạn visa sáu tháng, nó đánh liều nói với thằng Mỹ:” giờ tao với mày mà không cưới nhau th́ tao đi về Việt nam nha”. Thằng Mỹ hoảng hồn:” ừ thôi ḿnh cưới”.
Cưới chồng về, nhà cửa không có, mướn nhà góp tiền ở chung. Ở Việt nam tŕnh độ đại học nhưng sang Mỹ dễ kiếm tiền nhất là đi làm nail. Từ chỗ làm thợ đi làm thuê, nó sang lại cửa tiệm của người chủ ở vị trí đắc địa bên bờ biển đầy khách du lịch lúc vào mùa. Nó nghiễm nhiên trở thành bà chủ kiêm làm thợ trong tiệm nail của ḿnh.
Ngày tháng trôi, tính nết siêng năng, cẩn thận, lại hay tṛ chuyện tiếng Mỹ âm hưởng miền Trung quê hương với khách nên ai cũng quí. Khách đi du lịch nên cũng thường rộng răi cho tiền tip. Dần dà tích lũy, chịu khó săn lùng, nó và chồng mua được căn nhà trả góp giá rẻ mà c̣n có sân vườn cho nó trồng trọt thêm vài cây ăn trái yêu thích của quê nhà. Tưởng trồng chơi cho đỡ nhớ nhưng nhờ chăm hỏi han mấy bà Việt Nam và gúc gồ cách chăm sóc nên cây trái sai quả khiến nó cũng đỡ bỏ tiền túi ra mua ở bên ngoài.
Lúc ba má chồng mất, thương nhỏ con dâu Việt Nam lấy thằng con hiền lành quá hoá khù khờ của ḿnh, để lại di chúc cho hết mấy chục ngàn tiền tiết kiệm. Thế là nó trả xong món nợ tiền nhà. Đồ gỗ trong nhà nó cứ gúc gồ t́m cách làm, ra Home Depot đo đo, chọn chọn, cưa đục đem về tự lắp, gối đệm tự may, thế mà cũng thành được một tổ ấm tươm tất cho hai đứa một Việt một Mỹ.
Thằng Mỹ chồng nó làm công việc thường phải ngồi nhiều, lại hay ăn thức ăn nhanh nên mập thù lù, cái bụng thiệt bự. Lấy nó về, nó không cho ăn fast food nữa mà nó nấu ḿ Quảng, bún cá, cao lầu, bún thịt nướng cho ăn. Món nào cũng độn rơ là nhiều rau, dần dà thằng Mỹ teo tóp lại như thằng Việt cọng🤪 tuy cái bụng vẫn lùm lùm ( không tập gym th́ c̣n lâu). Nhưng nó nghĩ ra cách chiều nào cũng bắt thằng Mỹ đi bộ ở công viên cạnh biển gần nhà, vừa đi vừa nói chuyện thế là thằng kia được bụng nhỏ, c̣n nó th́ được luyện tiếng Mỹ.
Nó sống thế nào mà thằng Mỹ tâm phục khẩu phục. Mở miệng ra một điều biết ơn vợ, hai điều nếu không lấy nó tao không có ngày hôm nay. Vợ chồng nó ở với nhau như con nít. Thằng chồng thích ăn kem, con vợ tuy sợ kem v́ sợ mập nhưng rất chiều chồng, đi ngang qua quán kem nổi tiếng nào mà thằng chồng thích dừng lại th́ nó cũng cùng xuống để mua kem đá ( sorbet) trái cây ăn chua chua ngồi cùng với thằng chồng cho vui ( thằng này thường phải xơi một lúc hai cục kem chocolat tú hụ) . Mà nó thường đưa thẻ tín dụng của nó cho chồng trả tiền cho “ oai”. Nó bảo tiền của chồng làm ra th́ để chồng nó dành tiền nuôi con riêng.
Là chị hai, tính tự lực từ nhỏ, nó không trông chờ ai mà c̣n để dành tiền hàng tháng gửi về quê cho ba nó chăm mạ nó nằm liệt cả mấy năm trời nay. Lớn tuổi, không có nhu cầu con cái. Nó và chồng nó sống vui vẻ nhường nhịn nhau. Thằng chồng Mỹ chỉ nói được một vài từ tiếng Việt đơn giản nhưng con vợ nói câu tiếng Việt nào nó cũng gật gù hưởng ứng như là hiểu rơ lắm vậy.
Giờ nó chỉ lo cày kiếm tiền, khai thuế đầy đủ để được mượn tiền mua một hai căn mobile home cho thuê thế là sống an nhàn tuổi già với ông chồng Mỹ mà ăn đồ Việt nhoay nhoáy, mà nghe vợ một cây.
Ai dám bảo khác ngôn ngữ, khác văn hoá là khó sống? Quan trọng là t́nh yêu thương, tôn trọng và thông cảm nâng đỡ nhau mà thôi.
PS: nó có tài nấu nướng và tổ chức. Có lẽ nó sẽ mở nhà hàng cũng nên.
Xứ Mỹ là xứ thực tế, tự do, người dân đa phần là tuân thủ luật pháp và đa dạng nên cơ hội cho từng cá nhân gặp gỡ người tử tế rất là nhiều. Lại siêng năng, nhanh nhẹn th́ đều có thể sống tốt, an b́nh.
Những người hay chê bai nước Mỹ thường là những người đang có cuộc sống cũng từ trung b́nh trở lên đến rất giàu, nhưng v́ họ có bệnh chê bai và chụp mũ hoặc họ không muốn chia xẻ kinh nghiệm tốt đẹp về nước Mỹ cho mọi người v́ sợ bị nói là đu càng nên thường th́ ta nên nghe bằng cả hai tai.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 23557


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 56,702
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	42.jpg
Views:	0
Size:	109.8 KB
ID:	2098155  
  troopy is_online_now
  Thanks: 64
  Thanked 5,065 Times in 4,382 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 65 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:30.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09223 seconds with 13 queries