Cưới được vợ mới giàu có th́ dương tự đắc nhưng gặp lại vợ cũ tôi khóc tu tu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 608
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cưới được vợ mới giàu có th́ dương tự đắc nhưng gặp lại vợ cũ tôi khóc tu tu
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	2098144  
Từng dương dương tự đắc cưới được vợ mới giàu có, nhưng gặp lại vợ cũ tôi khóc tu tu. Chuyện xảy ra như thế nào?

Ban đầu tôi cứ nghĩ, cưới được vợ mới giàu có hơn th́ sẽ hănh diện lắm. Và nếu trong ḍng đời tấp nập và có vô t́nh gặp lại vợ cũ, tôi sẽ hả hê trước cô ấy. Nào ngờ, tôi lại bật khóc tu tu như một đứa trẻ.

Hồi yêu Thanh, tôi cứ nghĩ rằng chỉ cần 2 đứa yêu nhau đủ nhiều khó khăn trong cuộc sống đều có thể vượt qua hết. Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời! Ra trường được 2 năm, tổng thu nhập chúng tôi cũng gần 30 triệu. Thanh chủ động đề nghị chuyện cưới xin. Thành thật mà nói, tôi chưa muốn lắm, nhưng lúc ấy c̣n yêu, c̣n chiều nên cũng gật đầu đại.

Tới khi về chung sống, tôi mới bắt đầu cảm thấy áp lực nhiều hơn về chuyện tiền bạc. Hai đứa tỉnh lẻ th́ xác định phải mua nhà, mua xe, rồi dành dụm, tích lũy cho tương lai của con cái.

Lương chúng tôi lúc đó cao lắm th́ mới được 30 triệu, ăn tiêu hết chừng 12 triệu, những khoản phát sinh, rồi biếu xén quà cáp bố mẹ 2 bên mỗi tháng bỏ ra chừng 10-13 triệu là nhiều. Một căn chung cư ở được cũng phải tầm 2 tỷ…

Mà đây là c̣n chưa có con nhỏ. Tôi bắt đầu thấy “khoai” quá trời! Cày cuốc tới chừng nào mới đạt được đây?

Kể mà bố mẹ ở quê có của ăn của để một tí, con cái c̣n được nhờ. Đây nhà tôi khó, nhà Thanh c̣n khó hơn. Nhiều lúc nghĩ tới chuyện bố mẹ vợ chả giúp đỡ ǵ, mỗi lần về c̣n phải biếu đồng quà tấm bánh, tôi đâm bực dọc, nảy sinh cảm giác ghét bỏ. Và tôi c̣n bắt đầu nghi ngờ chuyện vợ có thật sự tiết kiệm không hay lại dấm dúi khai khống chi tiêu sinh hoạt để cho ông bà ngoại?

Nhiều lần vu vơ tôi có bóng gió, Thanh giận đ̣i để tôi quản lư tài chính. Tôi lại làm lơ đi. Dù thế, đó vẫn là khởi nguồn của rạn nứt và cuối cùng chúng tôi đường ai nấy đi khi chưa nhà chưa xe, chưa con cái chung. Thứ duy nhất cần phân chia là cuốn sổ tiết kiệm 250 triệu.

Ngày ra ṭa, tôi hào phóng bảo vợ cũ: “Thôi, tiền đó em giữ mà cho bố mẹ, anh kiểu ǵ rồi chả kiếm ra số đó nhanh thôi. Anh xưa giờ chả bao giờ nghĩ ḿnh kém cỏi, nhưng lấy em về anh thấy ḿnh bị đi xuống v́ lo tằn tiện vài đồng bạc lẻ, áp lực khi phải lo cho cả nhà em. Từ giờ ḿnh đường ai nấy đi rồi, hy vọng mai này có gặp lại th́ cả 2 đứa đều thành công nhé!”

Nhưng Thanh vẫn kiên quyết chuyển cho tôi 1/2 cả tiền cả gốc lẫn lăi. Tôi không quên khịa lại vợ cũ rằng đă không có mà lại bày đặt.

Từ đó, chúng tôi không gặp lại nhau. Bẵng đi cũng gần 2 năm, tôi đă gặp và kết hôn với vợ mới. Cô ấy hơn tôi 3 tuổi, có 1 con riêng 6 tuổi, hiện đang kinh doanh mỹ phẩm, hơi già nhưng giàu có.

Khác với hôn nhân trước, hôn nhân này tôi rất thoải mái chuyện tiền bạc. Vợ tôi kinh doanh lớn nên muốn nở mặt nở mày với bạn bè, cô ấy chi tiền tỷ ra tổ chức ở trung tâm tiệc cưới, đặt váy thiết kế, mua hoa tươi về trang trí… Tôi chẳng phải đóng góp đồng nào trong toàn bộ quá tŕnh ấy.

Rồi về sống chung, tôi vẫn đi làm công việc cũ với mức lương 15-18 triệu. Vợ thấy tôi đi sớm về muộn, c̣n họp hành, báo cáo mệt mỏi liền bảo tôi ở nhà đóng hàng cho cô c̣n giàu hơn. “Anh đi làm được vài đồng bạc không đủ cho em đi ăn hàng, uống trà sữa. Thôi, ở nhà đóng hàng, quán xuyến nhà cửa cho em đi”, vợ ra lệnh.

Tôi không làm ra tiền bằng, đương nhiên phải nghe lời. Thế nhưng, kể từ cái ngày phải ngửa tay xin tiền vợ ấy, tôi thấy ḿnh chẳng c̣n tiếng nói trong gia đ́nh. Rồi bố mẹ tôi bị vợ coi không ra ǵ.

Khi nào vui th́ cô ấy ném cho tôi vài chục triệu bảo gửi về quê, nào khách bom hàng nhiều th́ giận cá chém thớt gọi bố mẹ chồng là “ông bà già”, “hội nhà quê”, “mấy kẻ ăn bám”…

Tôi giận lắm, cố nhẹ nhàng nhắc nhở mà cô ấy bật tanh tách: “Sai à? Tôi nói sai à? Anh ở nhà có đóng hàng c̣n sai đơn. Hay anh cố t́nh gian lận để lấy tiền bỏ túi riêng làm quỹ đen gửi bố mẹ anh? 2 ông bà ấy đă ngồi không nhận tiền th́ phải hiểu con dâu chứ, cứ gọi gọi gọi tối ngày. Tôi không mở được mắt v́ phải làm thêm, kiếm thêm gửi về cho họ đấy!”

Tôi cay đắng lắm. Nghĩ là cố nhịn một chút để sống dư dả, rồi bố mẹ cũng có tiền an hưởng tuổi già, nhưng vợ càng thấy tôi nhịn th́ lại càng lấn tới. Nhiều khi, cô ấy đi ra ngoài tiếp khách nam mà chẳng ngại đong đưa, nũng nịu.

Tôi th́ bị coi như lái xe, chỉ trên mạng xă hội tôi mới được vợ tôn trọng, ngợi khen. Chỉ vợ thôi đă mệt, tôi c̣n phải cưng nựng, yêu chiều theo yêu sách của con gái riêng của cô ấy.

Sự cảm thông với vợ cũ bỗng ngập tràn, tôi giận ḿnh v́ thái độ không đúng mực khi xưa.
Nếu tôi không nghi ngờ, xem thường bố mẹ vợ th́ có lẽ đă đâu khiến mâu thuẫn tới mức phải ly hôn. Nếu tôi thay v́ xét nét từng đồng mà dành thời gian nỗ lực hơn, có lẽ chúng tôi vẫn c̣n bên nhau. Chưa biết chừng, tới thời điểm này hai vợ chồng đă phất, mua được nhà rồi cũng nên!

Tôi chẳng dám tâm sự với ai về vợ mới, sợ bị nói là chó chui gầm chạn – dù điều đó đâu có sai.

Cho tới một lần tôi đưa bố mẹ vào viện khám, t́nh cờ gặp lại vợ cũ.
Nh́n qua cũng biết Thanh có vẻ kinh tế rất ổn, ngoại h́nh vẫn xinh đẹp, trẻ trung. Phong cách ăn mặc c̣n lên tầm hơn hẳn so với thời xưa.

Nhưng chẳng hiểu sao, khi đối mặt nhau, tôi bỗng rưng rưng rơi nước mắt. Thanh ngạc nhiên, rồi cũng dỗ dành tôi nín đi không mọi người nh́n. Lúc này, tôi mới b́nh tĩnh lại, xin lỗi rồi cố hỏi thăm vợ cũ vài câu.

Thanh cũng b́nh thản trả lời, nói rằng đă nghỉ việc, giờ mở shop thời trang và giúp bố mẹ bán nông sản. “Tuy em không giàu, nhưng cũng đủ khả năng lo cho bố mẹ, mua được căn hộ mà ḿnh từng mơ ước” – Thanh nhẹ nhàng chia sẻ.

Nghe tới đây, tôi càng cảm thấy buồn và ân hận hơn. Thật sự, tôi đă đánh mất đi người vợ hiền lành, chăm chỉ và biết quan tâm bố mẹ 2 bên để chạy theo vật chất, cuối cùng chẳng hạnh phúc, vẻ vang ǵ. Phải chăng tôi đang phải gánh chịu quả báo, cũng bị đối phương coi thường, hắt hủi, coi thường như tôi đă từng đối xử với Thanh?

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 34145


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 83,944
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	2098144  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,773 Times in 5,979 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 93 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09137 seconds with 13 queries