TẠI SAO NGƯỜI TỐT LẠI ĐOẢN MỆNH CHẾT SỚM, NGƯỜI XẤU LẠI SỐNG NHƠN NHƠN? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 621
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default TẠI SAO NGƯỜI TỐT LẠI ĐOẢN MỆNH CHẾT SỚM, NGƯỜI XẤU LẠI SỐNG NHƠN NHƠN?
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	2054245  
Trong cuộc sống, chúng ta thường gặp rất nhiều trường hợp người sống rất tốt nhưng lại bị chết sớm, thậm chí có người c̣n bị chết rất đau đớn và đột ngột. Ta nghi ngờ vào nhân – quả, ta tự hỏi: “ông trời không có mắt hay sao mà lại để người tốt như vậy chết sớm thế?”, ta thấy không công bằng một chút nào….
Nhân quả không trường tồn?
Có rất nhiều người v́ có cái nh́n đoản kiến cho nên cảm nhận rằng nhân quả không trường tồn, rằng v́ sao ông này nhân hậu, hiền lương nhưng lại gặp không ít tai ương, chướng ngại, c̣n ông kia gian ác, xảo trá nhưng vẫn mạnh khỏe, ung dung. Chính cái nh́n đoản kiến này lại đưa người ta đi đến lệch niệm, đánh mất niềm tin vào nhân quả, chánh pháp, nhưng kỳ thực th́ bởi v́ họ chỉ nh́n một đoạn quá ngắn ngủi trong hằng hà sa trường đoạn luân hồi của một con người.
Cũng như một người nh́n một đoạn vi tế chỉ thấy đường tṛn là những đoạn thẳng, chỉ khi ta nh́n bằng cái tổng thể, vĩ mô ta mới rơ kỳ thực tất cả những đoạn thẳng ấy sẽ tạo nên một đường tṛn.
Với ṿng luân hồi, nhân quả cũng như thế không có ǵ khác biệt!
Ṿng xoáy luân hồi: Ta sẽ c̣n gặp lại
Trong một bài thơ trước đây có từng nhắc qua rằng:
“…Kiếp xưa gieo, nay nhận
Kiếp này gieo tương lai,
Ta sẽ c̣n gặp lại
Trong ṿng xoay luân hồi….”
Và như vậy ta nên hiểu rằng: Kiếp này ông Sửu sống đời chân chánh, hiền lương, nhân hậu, từ bi, bao dung, nhưng vẫn gặp nhiều điều chướng ngại, thậm chí là tai vạ, bệnh tật, phải chịu đoản mệnh, đó chính là bởi do nghiệp bất thiện của chính bản thân ông ấy đă gieo tạo trong nhiều đời kiếp trước mà ra, kiếp này nhân duyên thuần thục cho nên nó được ứng hiện.
Nhưng nhờ vào công đức của hiện tại kiếp cho nên nghiệp báo 10 phần chỉ c̣n 3-4 mà thôi, chứ chưa thể tiêu trừ vĩnh viễn
Và khi nh́n vào công đức hiện kiếp, thi ta có thể thấu rơ tương lai của kiếp sau ông ấy hẳn lại có thiện báo sâu dày, an hưởng ứng thiện phúc lai.
Gieo nhiều ác nghiệp, công đức cạn dần
Và cũng như vậy, kẻ hôm nay gieo nhiều ác nghiệp, gian trá, tham lam, cầu lợi, hại người, giết vật, nghịch pháp nhưng vẫn c̣n mạnh khỏe, sung túc cũng là nhờ vào công hạnh của các kiếp trước c̣n lại, cho nên vẫn chưa đến lúc nghiệp báo ứng duyên, tuy nhiên nếu như công đức của người gieo thiện phúc có thể giúp tiêu trừ một phần nghiệp chướng đă gieo tạo trong vô minh các kiếp quá khứ th́ kẻ gieo ác nghiệp khi gieo ra một điều tức đă đánh mất công hạnh gấp đôi số ấy.
Và như vậy, công đức cạn dần theo ác nghiệp, đến khi ác duyên thuần thục, ứng nghiệp hiệu linh th́ đau khổ măi c̣n vấn vương đến nhiều kiếp lai sinh.
Vậy th́ nhân quả đâu phải là không trường tồn, chỉ là chưa đủ duyên thời để khế nhập mà thôi!
Phúc báo không trọn vẹn v́ sao?
Nhân đây cũng nói thêm đến những người tuy kiếp này được một phúc báo, nhưng phúc báo lại không trọn vẹn là bởi v́ sao?!
– Có người th́ giàu có nhưng lại không có con cái nối dơi.
– Có người tuy có nhiều danh tiếng nhưng đời sống vẫn cơ cực, lầm than.
– Có người tuy tài giỏi nhưng đời lại luôn gặp điều trắc trở.
– Có người tuy thanh tú, xinh đẹp nhưng đời lại lắm gian truân, nổi ch́m theo số phận.
…………………
Tất cả những điều bất toại ấy đó chính là lệch nghiệp trong nhân duyên.
Tức là có khi kiếp này họ chí thành bố thí cho người khác nhưng lại giết hại vô số các loài thú vật c̣n nhỏ hoặc các con vật đang mang bào thai. Như vậy th́ thiện nghiệp có mà ác nghiệp cũng có, nhưng do thiện nghiệp lớn hơn nên được luân hồi sang kiếp khác sống đời giàu sang, nhưng lại không có con cái nối dơi v́ cái ác nghiệp trước đó đă chặn mất điều này, làm cho phúc báo không c̣n viên măn, trọn vẹn nữa.
Tương tự như thế, kiếp này có ông bác sỹ hành y cứu người đến trăm ngàn, vạn ức, nhưng lại mang thân bệnh nan y, vẫn chịu đớn đau dày xéo, thọ mạng ngắn ngủi. Đó cũng chính v́ kiếp xưa đă tạo điều bất thiện, cho nên nghiệp ứng vẫn phải trả cho xong.
Làm thế nào để phúc báo tṛn đầy?
Vậy th́ nếu muốn phúc báo vị lai tṛn đầy viên măn, th́ ta nên nghiêm tŕ thập thiện, bố thí, phóng sanh, sẻ chia, thương mến, ḷng buông xả, bao dung, không phạm vào ác nghiệp th́ khi phúc báo ứng lai sẽ không rơi vào cảnh lệch nghiệp kể trên, đời an lạc, sung túc.
Những ai rơi vào lệch nghiệp càng nên thấu rơ căn do mà chí thành kiến tạo đức nghiệp c̣n khiếm khuyết ấy, để sớm ngày được viên măn toại cầu.
– Như những cặp vợ chồng tuy giàu sang, phú quư nhưng lại không có con cái nối dơi, vậy th́ nên hiểu rơ tường duyên cớ mà giúp đỡ trẻ con, các bà mẹ sanh con trong khổ cảnh, hay phóng sanh cá nhỏ, chim non… để vun bồi thiện khuyết vậy th́ sẽ sớm ngày toại mong.
– Như những người sống đời ích hữu, hiền lương, nhân đức nhưng thân thọ khổ nghiệp bởi bệnh tật dày ṿ, hăy chí thành cứu giúp những sanh mạng hữu duyên để tiêu trừ chướng nghiệp, th́ bệnh t́nh sẽ có hồi thuyên giảm, chóng được mạnh lành!
Cái chướng duyên này do nhiều nghiệp bất thiện tạo ra, tuy nhiên phần nhiều là do trong một kiếp nào đó họ làm ngơ trước sự cầu cạnh cứu vớt của một sanh mạng hữu ích.
V́ ác nghiệp đó sẽ đưa đến những thọ bệnh bất trị, bởi oán khí của sanh mạng ấy huân tập tạo thành.
Và chỉ có hành động cải hối trong hiện tại và tương lai mới có thể sớm ngày tiêu trừ oán khí, thân thể trở nên mạnh lành.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-16-2022
  Reputation: 23451


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 54,278
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	59.0 KB
ID:	2054245  
  troopy_is_offline
  Thanks: 58
  Thanked 5,020 Times in 4,339 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 20 Post(s)
  Rep Power: 63 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 21:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08508 seconds with 13 queries