Tại sao người Mỹ bỏ việc hàng loạt? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 446
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tại sao người Mỹ bỏ việc hàng loạt?
Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	34.9 KB
ID:	2054048  
Ṿng lặp kiệt sức khiến người Mỹ bỏ việc hàng loạt. Chính v́ t́nh trạng công ty thiếu nhân viên càng khiến mỗi người lao động phải làm việc nhiều hơn, dẫn đến kiệt sức và muốn bỏ việc. Từ đây tạo nên ṿng lặp không hồi kết.

Theo CNBC, tiền bạc không phải lư do duy nhất khiến người lao động nghỉ việc hàng loạt. T́nh h́nh thiếu nhân lực càng làm tồi tệ hơn thực trạng kiệt sức, là nguyên nhân dẫn để nhiều người nghỉ việc hơn.

Trong cuộc khảo sát của Morning Consult với hơn 1.300 người đă nghỉ việc trong năm 2021, hơn một nửa nói rằng gia đ́nh và vấn đề cá nhân là lư do khiến họ phải rời bỏ vị trí.

Ṿng lặp bế tắc
Sự bất ổn do Covid-19 từng khiến nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp và mệt mỏi đi t́m vị trí mới. Thế nhưng, hậu đại dịch, làn sóng tự nguyện nghỉ việc (Great Resignation) đă bùng nổ khắp toàn cầu.

Thuật ngữ Great Resignation được đặt ra vào cuối năm 2020 bởi Tiến sĩ Anthony Klotz của Đại học Texas A&M (Mỹ) để miêu tả tỷ lệ nhân viên bỏ việc tăng cao ở nước này trong đại dịch.

Những người bỏ việc để t́m vị trí mới đang được đảm bảo trả lương cao hơn. Trong quư đầu năm 2022, mức lương của những người chuyển việc tăng 8,7% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu của ADP.

Jesse Wheeler, nhà phân tích kinh tế tại Morning Consult, cho biết nếu người sử dụng lao động nghiêm túc muốn giữ chân nhân viên, họ phải tăng lương và bồi thường. Nhưng để giải quyết mối quan tâm lớn thứ hai của nhân viên về các vấn đề cá nhân, người sử dụng lao động c̣n một chặng đường dài hơi phía trước.

Một số công ty đă có chiến lược mới, như gần đây nhất là Airbnb áp dụng chính sách cho phép nhân viên làm việc từ xa măi măi.

Nhưng Wheeler nói với CNBC Make It rằng cần có sự điều chỉnh nhiều hơn nữa đối với những người không thể làm việc từ xa. Trong trường hợp này, công ty nên t́m cách hỗ trợ gia đ́nh hoặc mối quan tâm cá nhân của họ.

Nh́n chung, chỉ hơn 12% người lao động Mỹ bỏ việc trong năm 2021. Nhưng tỷ lệ này cao hơn trong một số ngành như thông tin và công nghệ; nhà ăn và dịch vụ ăn uống; ngành giải trí và khách sạn.

Việc tuyển dụng cũng khó khăn hơn khiến cho ṿng lặp kiệt sức tại quốc gia này trở nên tồi tệ. Những người làm việc trong doanh nghiệp thiếu nhân sự càng có khả năng kiệt sức cao hơn và dễ bỏ việc.

Nếu phía doanh nghiệp không giải quyết vấn đề cho những nhân viên làm việc quá sức của họ, sẽ có nhiều người nghỉ hơn và khiến t́nh trạng thiếu nhân viên càng trầm trọng.

Các nhà quản lư tuyển dụng đang làm những ǵ có thể để mở rộng nhóm ứng viên của ḿnh, chẳng hạn giảm bớt các yêu cầu về giáo dục, kinh nghiệm hoặc vị trí, trả lương cao, phúc lợi tốt và hỗ trợ thời gian làm việc.

Wheeler cho biết thêm các nhà tuyển dụng cũng có thể linh hoạt hơn trong việc trao quyền cho từng cá nhân, thay v́ chờ đợi đủ người đồng thuận để đưa ra thay đổi chính sách diện rộng.

Thị trường lao động thắt chặt là điều tốt cho người lao động, có thể thay đổi cách tư duy về công việc của mọi người trong dài hạn.

"Trước đại dịch, nhiều công ty đă không chấp nhận áp dụng làm việc từ xa rộng răi. Nhưng khi họ buộc phải thử nó và thấy hiệu quả, họ cởi mở hơn về những quy tắc cứng nhắc trước đây. Tương tự, khi tuyển dụng khó khăn, các nhà quản lư cũng cân nhắc tiếp cận với nhân viên của họ theo hướng cởi mở hơn".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-16-2022
  Reputation: 34451


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 68,698
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	271.jpg
Views:	0
Size:	34.9 KB
ID:	2054048  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,972 Times in 6,171 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 77 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 18:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09740 seconds with 13 queries