Di sản Thiền sư Thích Nhất Hạnh để lại cho hậu thế - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 338
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Di sản Thiền sư Thích Nhất Hạnh để lại cho hậu thế
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1986696  
Di sản Thiền sư Thích Nhất Hạnh để lại cho hậu thế c̣n sống măi: Được sống trong giây phút hiện tại là một phép lạ.

Thiền sư Nhất Hạnh viên tịch, hưởng đại thọ 95 là nỗi mất mát lớn đối với Phật Giáo nói riêng và chúng sinh nói chung. Tuy thầy đă đi xa, nhưng những giá trị mà thầy để lại th́ c̣n trường tồn với thời gian.


Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động ḥa b́nh, khai mở và hướng con người tới con đường hạnh phúc với chánh niệm

Thiền sư Thích Nhất Hạnh, giảng viên, nhà văn, nhà thơ, nhà hoạt động xă hội lỗi lạc. Người sinh ra tại Thừa Thiên – Huế và xuất gia năm 16 tuổi. Năm 23 tuổi, thầy chính thức trở thành nhà sư.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lănh đạo Phật giáo có sức ảnh hưởng rất lớn. Người dành cả cuộc đời ḿnh gắn bó với Phật giáo và mong muốn phổ độ chúng sinh, đem lại hạnh phúc cho mọi người. Thiền sư Thích Nhất Hạnh được mục sư vĩ đại Martin Luther King Jr. gọi là "sứ giả của ḥa b́nh và bất bạo động".

Xuất gia từ năm 16 tuổi, thiền sư Thích Nhất Hạnh là nhà lănh đạo Phật giáo có sức ảnh hưởng rất lớn. Ông dành cả cuộc đời ḿnh để cống hiến cho mong ước đem lại hạnh phúc cho mọi người và ḥa b́nh cho nhân loại.

Những câu nói, lời dạy của thiền sư luôn chứa đầy sự yêu thương và triết lư sống sâu sắc.

1. Nhờ có nụ cười của bạn mà cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn.

2. Khi ta trồng cây, mà cây không lớn tốt, ta không đổ lỗi cho cái cây, mà đi xem xét các lí do v́ sao lại như vậy: thiếu nước, thiếu phân bón, hay thiếu ánh nắng mặt trời.

Vậy nhưng khi ta có vấn đề với bạn bè hay gia đ́nh ta, ta lại đổ lỗi cho họ. Nếu ta biết cách quan tâm họ, họ cũng sẽ ‘lớn tốt’, như cây cối vậy. Đổ lỗi cho ai đó hoàn toàn là vô nghĩa, tranh căi cũng vậy. Đó là kinh nghiệm của tôi.

Không đổ lỗi cho ai, không tranh căi, chỉ đơn giản là hiểu. Nếu ta hiểu vấn đề, và thể hiện ra điều đó, ta sẽ luôn có thể yêu thương, và vấn đề đó sẽ được giải quyết.

3. Chỉ biết đau khổ thôi th́ không đủ. Cuộc sống đầy khổ đau nhưng cũng rất tuyệt vời. Làm thế nào có thể mỉm cười khi trong ḷng đầy những buồn đau? Bạn hăy học cách mỉm cười với nỗi buồn của ḿnh bởi v́ bạn đâu phải chỉ là nỗi buồn ấy.

4. Đẹp là khi bạn là chính ḿnh. Bạn không cần phải được chấp nhận bởi những người khác. Bạn cần phải chấp nhận chính ḿnh.

5. T́nh yêu đích thực là thứ mang lại hạnh phúc cho cả ta và những người ta yêu thương. Nếu nó không đem lại hạnh phúc cho cả hai bên, đó vẫn chưa phải là t́nh yêu đích thực.

6. Được sống trong giây phút hiện tại là một phép lạ. Phép lạ không phải là khả năng đi trên mặt nước, nó chính là bạn có thể đi bộ trên trái đất xanh ngay lúc này để nh́n thấy sự b́nh yên và vẻ đẹp của cuộc sống.

7. Hạnh phúc chính là ở đây, ngay lúc này. Rất nhiều điều kiện của hạnh phúc luôn có sẵn, đủ để bạn có thể cảm nhận được hạnh phúc ngay hiện tại. Bạn không cần phải t́m kiếm tương lai để có được nhiều hơn.

8. Buông bỏ giúp chúng ta tự do. Đó là điều kiện duy nhất để có được hành phúc. Nếu trái tim bạn vẫn bám víu vào bất kỳ điều ǵ khiến bạn lo âu, giận giữ hay tham sân si, bạn không thể tự do và không bao giờ hạnh phúc.

9. Thầy không muốn sau này quư vị xây cho Thầy một ngôi tháp ở Tổ Đ́nh. Xây tháp như thế sẽ không có ư nghĩa ǵ nếu ngày hôm nay quư vị không nối tiếp được những ǵ Thầy đang trao truyền. Thầy rất không thích chuyện lấy một mớ tro từ h́nh hài của Thầy rồi bỏ vào trong một cái hũ, rồi đặt vào trong tháp. Thầy không phải là cái nắm tro đó. Không có lư Thầy chỉ là cái nắm tro ấy hay sao?

Thầy căn dặn các Thầy các sư cô ở chùa Đ́nh Quán Hà Nội và ở Tổ Đ́nh đừng phí th́ giờ nghĩ đến chuyện t́m đất xây tháp cho Thầy. Đó không phải là điều Thầy nghĩ tới. Nếu có một tảng đá có sẵn th́ để vào trong hốc đá bản thảo của một cuốn sách của Thầy như cuốn Phép Lạ Của Sự Tỉnh Thức th́ tảng đá đó có Thầy nhiều hơn là một cái tháp trong đó có một nắm tro. Đem tro mà rải hết ra ngoài để nuôi cây nuôi cỏ, cho cỏ cho cây lớn lên. Đừng có ngăn ngừa sự tiếp nối của nắm tro ấy.."

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 01-22-2022
  Reputation: 4383


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 20,968
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1986696  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 37
  Thanked 1,983 Times in 1,634 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 23 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 17:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08188 seconds with 13 queries