3 tiên đoán của nhà tiên tri Nostradamus đă thành hiện thực, đáng sợ ở tiên đoán thứ 4 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 914
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 3 tiên đoán của nhà tiên tri Nostradamus đă thành hiện thực, đáng sợ ở tiên đoán thứ 4
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	1831683  
Nhà tiên tri người Pháp lừng danh trong lịch sử Nostradamus được ca ngợi là người có bộ óc tiên tri vĩ đại nhất thế giới, với ba dự đoán mà người ta khâm phục v́ cho rằng ông đă đúng. Nhà tiên tri này có dự đoán sự bùng phát của đại dịch Covid-19 hay không?


Nhà tiên tri Nostradamus có dự đoán được đại dịch coronavirus không? Ảnh GETTY

Michele de Nostredame, hay c̣n được biết đến với cái tên Nostradamus, là bác sĩ thế kỷ 16 và được cho là người tiên kiến, người đă thu hút các nhà lư thuyết âm mưu với những tiên đoán của ḿnh trong nhiều thập kỷ.

Những người theo thuyết Nostradamus tin rằng nhà thần bí người Pháp đă tiên đoán sự bùng nổ của Adolf Hitler lên nắm quyền vào năm 1933 cũng như trận Đại hỏa hoạn ở London năm 1666. Nhiều người cũng tin rằng Nostradamus đă tiên đoán về sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Nostradamus đă viết những lời tiên tri được cho là của ḿnh về tương lai trong những bài thơ bốn hàng cực kỳ khó hiểu được gọi là quatrains.

Phần lớn những lời tiên tri này đă được xuất bản vào năm 1555 trên tạp chí Les Propheties của Nostradamus '.

Cuốn sách, được xuất bản ban đầu bằng tiếng Pháp cổ, không theo tŕnh tự thời gian và được chia thành các chương được gọi là Các thế kỷ.

Mặc dù Nostradamus viết ra những dự đoán của ḿnh bằng những thuật ngữ mơ hồ, nhưng nhiều người tin rằng chúng chứa đựng cái nh́n sâu sắc về tương lai.

Về trận đại hỏa hoạn ở London năm 1666, ở Quatrain 52, Nostradamus đă viết: "Máu của kẻ công chính sẽ phạm lỗi tại London", "Đốt qua tia chớp của hai mươi ba thứ sáu", "Người phụ nữ cổ đại sẽ rơi từ nơi cao của ḿnh", "Một số người trong cùng một giáo phái sẽ bị giết".

Nhiều người tin rằng đoạn văn này ám chỉ đến trận Đại hỏa hoạn ở London, bùng phát 100 năm sau khi lời tiên đoán được viết ra.

Ngọn lửa bắt đầu vào ngày 2 tháng 9 năm 1666, tại một tiệm bánh nhỏ trên đường Pudding ở thủ đô Vương quốc Anh.

Ngoài ra, một sự kiện khác nhiều người cũng tin rằng nhà tiên tri Nostradamus đă tiên đoán đúng đó là Adolf Hitler lên nắm quyền, năm 1933.

Trong Thế kỷ 2, Quatrain 24, Nostradamus đă viết: "Những con thú hung dữ v́ đói sẽ bơi qua sông: Phần lớn khu vực sẽ chống lại Người sử học; Người vĩ đại sẽ khiến nó bị kéo trong lồng sắt; Khi đứa trẻ Đức sẽ không quan sát ǵ".

Đoạn văn này được nhiều người cho là báo trước sự trỗi dậy và khủng bố của trùm phát xít Adolf Hitler và Đức quốc xă ở Đức.

Hitler nắm quyền vào năm 1933 và đưa châu Âu ch́m vào bóng tối của chiến tranh vào năm 1939.

Sự kiện thứ 3 là vụ ám sát Tổng thống John F Kennedy, 1963.

Trong Thế kỷ 1, Quatrain 27, Nostradamus đă viết: "Người vĩ đại sẽ bị giáng xuống một ngày bởi một tiếng sét; Hành động xấu xa được tiên đoán bởi người mang đơn; Theo dự đoán khác sẽ rơi vào ban đêm; Xung đột ở Reims, London, và dịch bệnh ở Tuscany."

"Người đàn ông vĩ đại" trong đoạn văn được một số người tin rằng chính là Tổng thống Mỹ John F Kennedy. Tổng thống Kennedy bị ám sát vào ngày 22 tháng 11 năm 1963, bởi tay súng Lee Harvey Oswald tại Dallas, Texas.

Nostradamus có dự đoán được đại dịch Covid-19 không?

Nhiều người đă lên mạng xă hội trong những ngày gần đây để khẳng định Nostradamus đă biết về coronavirus cách đây gần 500 năm.

Nostradamus đă cảnh báo về bệnh dịch trong Thế kỷ 2, Quatrain 6: "Gần các cổng và trong hai thành phố; Sẽ có hai trận kinh hoàng giống như chưa từng thấy; Nạn đói trong bệnh dịch hạch, mọi người giải quyết bằng thép; Khóc cầu Thần linh vĩ đại bất tử để được giải tỏa".

Tuy nhiên, những người hoài nghi không tin rằng nhà thần bí người Pháp có thể nh́n thấy tương lai.

Brian Dunning, người dẫn chương tŕnh podcast của Skeptoid, cho biết: "Các bài viết của Nostradamus được khai thác theo một số cách ngụy biện. "Các bản dịch mơ hồ và sai lầm, cách diễn giải 'sáng tạo', bài viết lừa bịp, tài khoản hư cấu, và việc phá vỡ các mă không tồn tại trong bộ tứ của ông ấy đều góp phần tạo nên một khối lượng công việc khổng lồ, tất cả đều sai và gấp nhiều lần quy mô của mọi thứ Nostradamus đă từng thực sự viết".

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 3961


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 13,258
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	24.3 KB
ID:	1831683  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 19
  Thanked 1,772 Times in 1,442 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 15 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05019 seconds with 13 queries