Phi Nhung cần công khai rơ ràng chuyện tiền bạc với Hồ Văn Cường trước khi quá muộn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 584
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phi Nhung cần công khai rơ ràng chuyện tiền bạc với Hồ Văn Cường trước khi quá muộn
Click image for larger version

Name:	phi-nhung-1623723186533.jpeg
Views:	0
Size:	129.9 KB
ID:	1810619  
"Phi Nhung cần minh bạch cát-sê và các khoản thu chi hàng tháng cho Hồ Văn Cường, có thể hơi muộn giống như trường hợp nghệ sĩ Hoài Linh giải ngân tiền từ thiện nhưng có c̣n hơn không".
Trước ồn ào về việc giữ tiền thưởng và cát-sê của "con nuôi" Hồ Văn Cường (Quán quân Vietnam Idol Kids 2016), nữ ca sĩ Phi Nhung cho biết, toàn bộ tiền thưởng và cát-sê của Cường do quản lư của cô giữ và đến năm Cường đủ 18 tuổi sẽ trả lại.

Để rộng đường dư luận, PV Dân trí đă có cuộc tṛ chuyện với quản lư của các nghệ sĩ xung quanh phát ngôn của ca sĩ Phi Nhung cũng như cách thức vận hành, hợp tác giữa quản lư và nghệ sĩ trong showbiz Việt.

Công khai, minh bạch là yếu tố then chốt để duy tŕ quan hệ nghệ sĩ - quản lư lâu dài

Khi được hỏi quan điểm về phát ngôn của ca sĩ Phi Nhung, anh Phan Anh - Founder & CEO của Hi Entertainment (Quản lư của ca sĩ Erik, siêu mẫu Lan Khuê, nhóm DTAP) cho biết: "Vấn đề này tôi không dám lạm bàn. Mỗi công ty có một cách hoạt động khác nhau nên tôi không biết được. Riêng bên tôi không giữ bí mật tiền cát-sê. Bên tôi công khai thu chi, số tiền vào ra trong tài khoản và thông tin hợp đồng trong nội bộ công ty với nhau".

Anh Phạm Thế Anh - Founder/Manager của P-Entertainment th́ tiết lộ: "Hiện tại, nghệ sĩ hoạt động trong môi trường giải trí Việt Nam được chia làm 2 trường hợp: Gia nhập vào công ty giải trí hoặc hoạt động độc lập thuê quản lư.

Với trường hợp gia nhập vào các công ty giải trí, nghệ sĩ thường kư hợp đồng theo thời hạn 1 đến 2 năm hoặc nhiều hơn. Công ty chịu trách nhiệm đầu tư các vấn đề về h́nh ảnh, nhận show, truyền thông... cho nghệ sĩ nên tỉ lệ phân chia lợi nhuận thông thường là 60% - 40% hoặc 70% - 30%.

Với trường hợp hoạt động độc lập, nghệ sĩ chỉ cần thuê một người quản lư chịu trách nhiệm nhận show và phân chia tỉ lệ 90% - 10% hoặc 80%- 20%".

Nói về cách thức vận hành của công ty ḿnh, anh Thế Anh cho biết: "Cách làm việc của tôi là nhận thông tin về show, thỏa thuận với nghệ sĩ về công việc, sau đó gửi báo giá và toàn bộ số tiền sẽ được khách hàng thanh toán vào tài khoản của nghệ sĩ rồi nghệ sĩ gửi % theo thỏa thuận.

Nghệ sĩ có thể lựa chọn gửi ngay % khi các job (công việc) kết thúc hoặc gửi toàn bộ các job trong tháng".

Về phát ngôn của nữ ca sĩ Phi Nhung, anh Thế Anh đưa ra phân tích như sau: "Phi Nhung làm mẹ nuôi rồi trở thành quản lư của Hồ Văn Cường cũng giống trường hợp các nghệ sĩ có cha mẹ kiêm nhiệm vai tṛ quản lư, giữ thu nhập cho con nên cũng khó đánh giá ai đúng ai sai trong mối quan hệ này.

Tuy nhiên, Phi Nhung cần nên minh bạch các khoản thu chi hàng tháng cho Hồ Văn Cường, sau đó gửi lại cho bố mẹ của Cường và gửi vào tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng của Cường để em có động lực làm việc và bố mẹ yên tâm".

Việc Phi Nhung nên làm ngay, muộn c̣n hơn không!

Quản lư của một nghệ sĩ nổi tiếng (xin được phép giấu tên) tiết lộ với PV Dân trí nhiều câu chuyện thực tế đằng sau mối quan hệ quản lư - nghệ sĩ.

Về phát ngôn Phi Nhung: "Cát-sê của Cường tôi không được biết. Ngay cả tiền của tôi, tôi cũng không được biết", anh cho rằng: "Dựa theo cách thức vận hành theo quy luật chung của giới showbiz th́ có thể Phi Nhung không sai về mối quan hệ giữa nghệ sĩ với quản lư v́ đó là cách làm của mỗi người nhưng cho thấy sự không chuyên nghiệp cả trong công việc của Phi Nhung lẫn quản lư tài chính của Hồ Văn Cường v́ không minh bạch".

"Có hai trường hợp điển h́nh về mối quan hệ giữa quản lư và nghệ sĩ: Trường hợp thứ nhất: Nếu là công ty do nghệ sĩ làm chủ, quản lư lúc này có thể được xem là một nhân sự/người làm thuê trong công ty. Nghệ sĩ có thể ngừng hợp tác với quản lư bất cứ lúc nào để t́m người mới.

Trường hợp này thường xảy ra với các nghệ sĩ đă thành danh, có công ty chuyên nghiệp.

Quản lư được trả lương cứng (mức lương có thể lên tới con số 50-100 triệu đồng/tháng) hoặc sẽ được trả lương cứng cộng với một tỷ lệ phần trăm chia sẻ nhất định, 10% - 15% - 20% tùy vào tiếng nói, quyền lực của người quản lư.

Trong trường hợp này nghệ sĩ đă có tiếng rồi, họ là người chủ động được thu nhập nên sẽ có bộ phận kế toán và những người liên quan báo cáo nguồn thu.

Trường hợp thứ 2, phổ biến và dễ thấy trong showbiz Việt đó là quản lư và nghệ sĩ làm việc cá nhân với nhau ngay từ những ngày đầu gia nhập làng giải trí hoặc khi nghệ sĩ chưa nổi tiếng lắm.

Có không ít trường hợp quản lư là người thân của nghệ sĩ; hay gặp nhất là mẹ cũng là quản lư của nghệ sĩ. Dựa trên mối quan hệ huyết thống, sự tin tưởng cao và cũng cần có thống nhất với nhau, mẹ có thể giữ tiền cát-xê của con.

Có trường hợp nghệ sĩ và quản lư làm việc theo danh nghĩa cá nhân với cá nhân sau đó mở công ty để hợp thức hóa về mặt h́nh thức và tối ưu hóa về doanh thu, chi phí,... Trong trường hợp này, quản lư thường không có lương mà chia sẻ mức thu nhập hoặc lợi nhuận trên % nhất định: 90% -10%, 80% - 20%, 70% - 30%, 50% - 50%.

Trong trường hợp này, mối quan hệ giữa nghệ sĩ và quản lư hơi nhập nhằng, có thể liên quan tới năng lực, tiếng nói của cả hai. Mối quan hệ này thường đứt nếu liên quan đến chuyện t́nh cảm hoặc sự thiếu minh bạch về tiền nong.

Có trường hợp nghệ sĩ và quản lư yêu nhau rồi sau đó phát hiện người kia "cắm sừng" hoặc không hợp nhau nữa, không thể nh́n mặt nhau nữa họ phải tách nhau ra.

Một số trường hợp trong mối quan hệ này nghệ sĩ có thể không quan tâm tới mức cát-sê v́ họ để quản lư giữ tiền luôn. Tuy vậy, nghệ sĩ có thể biết cát-sê mà quản lư báo lại, trong một số trường hợp đó có thể không phải là cát-sê chính xác nếu quản lư có ư biển thủ. Nhưng ít nhất khi có show hoặc theo định kỳ, họ sẽ phải được biết về một con số.

Nghệ sĩ chuyên nghiệp càng cần biết được định mức thù lao của ḿnh cho từng công việc riêng biệt. Và họ có quyền góp ư điều chỉnh tăng giảm dựa trên sự định giá về công sức và giá trị h́nh ảnh của bản thân tại từng thời điểm của sự nghiệp.

Ở đây, Phi Nhung là "mẹ nuôi" của Hồ Văn Cường, không phải mẹ ruột. Việc giữ tiền của con nếu có văn bản thỏa thuận giữa hai bên th́ không sai, nhưng phải có sự đối soát".

Để không dẫn đến những xung đột hay rắc rối liên quan đến tiền bạc về sau, nghệ sĩ và quản lư luôn cần được thông báo cho nhau biết về số tiền cát-sê mỗi show diễn hay mỗi sự việc, hoặc theo thống kê định kỳ để có cơ sở tính toán, phân chia.

Minh bạch mức cát-sê, tổng thu nhập của Hồ Văn Cường giữa 3 bên: Phi Nhung - quản lư - Hồ Văn Cường là việc Phi Nhung có thể làm ngay bây giờ, có thể hơi muộn giống như trường hợp nghệ sĩ Hoài Linh giải ngân tiền từ thiện nhưng có c̣n hơn không", người quản lư giấu tên đưa ra quan điểm.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 06-15-2021
  Reputation: 41464


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 72,801
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	phi-nhung-1623723186533.jpeg
Views:	0
Size:	129.9 KB
ID:	1810619  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,377 Times in 4,409 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 89 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09021 seconds with 13 queries