Được thừa kế di vật hàng tỷ NDT, người đàn ông đưa ra quyết định khiến ai cũng 'tiếc ngẩn ngơ' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 542
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Được thừa kế di vật hàng tỷ NDT, người đàn ông đưa ra quyết định khiến ai cũng 'tiếc ngẩn ngơ'
Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	610.5 KB
ID:	1788632  
Giới chuyên môn nhận định, với số lượng cổ vật lớn và có giá trị cao như vậy th́ người đàn ông nọ thừa sức sống sung túc tới mấy đời cũng không thể hết.

Tuy nhiên, người đàn ông đó đă đưa ra một quyết định đầy mạo hiểm khiến ai biết cũng vô cùng kinh ngạc.

Người đàn ông đó tên là Triệu Thái Lai, sinh năm 1954 tại Đông Quan, Quảng Đông. Ông chính là chắt của nhà ngoại giao nổi tiếng Ngũ Đ́nh Phương. Sau khi bố mẹ mất vào năm 1969, ông theo d́ tới Hồng Kông sinh sống và đây cũng chính nguồn cơn cho bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời ông.

D́ của ông không kết hôn và không có con cái nên bà coi Triệu Thái Lan như con đẻ của ḿnh. Chính v́ thế, trước khi ra đi, bà đă đưa cho ông một bản di chúc thừa kế tài sản hợp pháp của ḿnh ở bên Anh Quốc. Đồng thời đưa cho ông một tấm bản đồ và yêu cầu ông phải không được nói với bất kỳ ai về bí mật này.

Gia sản khổng lồ

Sau khi người d́ mất, Triệu Thái Lai nhận được thông báo sang Anh để thừa kế tài sản. Đó là một trang viên lớn ở ngoại ô London do gia đ́nh ông đă mua từ lâu. Triệu Thái Lai đă mất rất nhiều thời gian đi theo bản đồ mới t́m được căn hầm bí mật được giấu kín.

Trời không phụ ḷng người, khi bước vào căn hầm, Triệu Thái Lai cảm thấy thực sự choáng váng khi trước mặt ḿnh là một kho báu khổng lồ.

Bên trong căn hầm là vô số những bức tranh cổ, tranh thư pháp, b́nh gốm sứ, đồ đồng, bảo vật, thậm chí là cả đồ trang sức quư giá. Đây đều là những bảo vật do nhiều thế hệ trong gia tộc ông sưu tầm.

Bản thân Triệu Thái Lai cũng là một người rất thích nghiên cứu và sưu tầm các di vật văn hóa nên ông hiểu những đồ vật trong này đều có giá trị vô giá. Chính lúc này, Triệu Thái Lai đă đưa ra quyết định ít ai có thể làm được trong hoàn cảnh này là cứu lấy những bảo vật mà gia đ́nh để lại.


Triệu Thái Lai đă mất 10 năm để khôi phục và phân loại các cổ vật này.

Ông quyết định bán toàn bộ tài sản tại Hồng Kông, gác lại sự nghiệp hội họa của ḿnh và chuyển đến London sinh sống. Ông cũng quyết định không nói với ai, kể cả vợ của ḿnh để lau dọn, làm sạch và phục hồi lại những món bảo vật này một ḿnh.

Trong căn hầm tối tăm và ẩm thấp, Triệu Thái Lai đă đánh đổi 10 năm công sức, nhận về những thương tật, dị nghị của người thân để phục chế lại hơn 100.000 di vật văn hóa. Trong số có tới hàng ngh́n di vật được đánh giá là di tích văn hóa quốc gia cấp một và hai.

Thậm chí trong bộ sưu tập c̣n có cả những bộ quần áo bằng vàng có từ thời Thương, Chu, Xuân Thu và Chiến quốc cho tới các triều đại nhà Minh, nhà Thanh. Theo ước tính của các cơ quan truyền thông, tổng giá trị của bộ sưu tập này lên tới hàng tỷ nhân dân tệ.

Bất ngờ hơn nữa, Triệu Thái Lai đă quyết định bỏ qua cơ hội làm giàu nhanh chóng (nếu ông bán các cổ vật này đi), thay vào đó ông lại t́m cách đóng gói và chuyển toàn bộ về Trung Quốc. Để bù vào khoản tiền vận chuyển đắt đỏ từ Anh về Trung Quốc, ông đă không ngần ngại bán 4 căn biệt thự của ḿnh.

Sau đó, Triệu Thái Lai đă hiến tặng toàn bộ số cổ vật cho Cục Quản lư Di sản Văn hóa Quốc gia Trung Quốc. Ông cũng chia sẻ rằng, đây đều là tài sản của quốc gia bị thất lạc nên hành động này chỉ là ông muốn góp một chút công sức cho đất nước mà thôi.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại : • Cupcake01
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 05-11-2021
  Reputation: 5114


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 19,059
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	h.png
Views:	0
Size:	610.5 KB
ID:	1788632  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,315 Times in 1,977 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 4 Post(s)
  Rep Power: 22 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06443 seconds with 13 queries