NGANG TRÁI - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 834
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default NGANG TRÁI
Click image for larger version

Name:	55.gif
Views:	0
Size:	4.33 MB
ID:	1786761  
Cuộc chiến VN kết thúc ngày 30/04/1975, cố thủ tướng VN Vỏ Văn Kiệt đă nói có triệu người vui th́ cũng có triệu người buồn. Nhiều gia đ́nh phải sống trong cảnh ngang trái, xót xa.
Gia đ́nh tôi lúc đó không có ai làm việc cho chính phủ VNCH, cũng không có ai theo cách mạng, dù vậy vẫn “bị đ́” v́ là tiểu tư sản và theo đạo Thiên Chúa giáo.

Gia đ́nh chồng tôi, bên ngoại th́ toàn là cán bộ cao cấp của đảng CSVN. Em của ông Ngoại anh đă từng giữ chức Thủ trưởng pḥng Thuế vụ quốc doanh thành phố HCM. Ngày đầu ông được về lại miền nam thăm gia đ́nh, ông đă cẩn thận gói gém mang tặng ba má anh vài cái chén bằng mủ v́ tưởng rằng dân miền nam phải ăn cơm với mủng dừa.
Cậu anh là Luật sư từng làm việc cho toà án nhân dân tỉnh QN.
Một người cậu khác từng là sĩ quan quân đội nhân dân cấp tá, sau này giữ chức Vụ trưởng bộ Sắc tộc. Năm 1954, cậu đi tập kết theo tiếng gọi yêu nước, để lại quê nhà người vợ trẻ vừa mới cưới. Tưởng rằng ra bắc vài tháng sẽ về, nào ngờ cậu đă phải chờ đến hơn 20 năm dài. Người vợ trẻ ngày xưa sau bao năm tháng mỏi ṃn chờ đợi chồng, đă quy y gởi thân nơi cửa Phật. Vào một buổi chiều buồn, anh D chở cậu đến chùa gặp lại người vợ năm nào với ước nguyện sẽ được nối lại t́nh củ duyên xưa, nhưng mợ đă khước từ. Bóng cậu nghiêng ngă ra về dưới hai hàng cây Bạch Đàn, khuất dần trong tiếng chuông chùa buồn bả ngân vang.

Bên nội của chồng tôi th́ ngược lại, toàn là những vị sĩ quan cao cấp của chính phủ VNCH. Cha anh đă từng làm Phó trưởng ty Tỵ nạn cộng sản trước khi chuyển qua ngành thương mại.
Chú anh từng là Đại uư Trưởng ban T́nh báo.
Một người chú khác từng là Bác sỉ trưởng ban Quân y tỉnh QN.
Anh họ của anh từng giữ chức Chỉ huy trưởng Cơ khí bộ tư lệnh Hải quân vùng một duyên hải. Gia đ́nh anh đă cùng vượt biển với anh D và MĐ.
Xin sơ lược về cuộc đời đau thương của gđ anh.

Sinh năm 1944 tại làng Phú Thọ, Quảng Ngăi, anh Bùi Ngọc Anh là người con duy nhất của cô anh D. Cha mẹ mất sớm khi anh năm tuổi, được ông bà Nội và ba mẹ anh D nuôi dưỡng.
Anh từng là học sinh xuất sắc, đậu bằng Cử nhân Đại học Khoa học Sài G̣n năm 1966, và t́nh nguyện nhập quân trường năm 1967. Anh đậu thủ khoa trường Hải quân Nha Trang. Chức vụ sau cùng của anh là Đại uư chỉ huy trưởng Cơ khí Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng Một Duyên hải.
Vợ anh, chị Tôn nữ Như Nguyện ngày trước là giáo sư dạy Sinh ngữ trường Việt Mỹ Đà Nẵng và cũng là Thông dịch viên cho cuộc đ́nh chiến Bắc Nam trước năm 1975.
Sau ngày 30/04/1975 anh không ra tŕnh diện học tập cải tạo nhưng hợp tác cùng anh D t́m đường vượt biên.
Vào cuối tháng 06/1979, gia đ́nh anh gồm vợ và ba người con cùng 80 người lên tàu rơi xa quê hương. Nhưng Chúa và Phật không ch́u ḷng người trong cơn hoạn nạn, tàu hỏng máy khi vừa tới hải phận Mă Lai Á, sau đó trôi dạt không định hướng trên biển cả hơn 40 ngày. Đứa con trai út của anh la khóc luôn miệng xin cha mẹ “về nhà mở tủ lạnh lấy nước cho con uống”... Cháu và nhiều người đă bị chết v́ đói khát. Một h́nh ảnh đau thương lúc đó mà tôi không thể nào quên trong cuộc đời c̣n lại của tôi : Vài người khiêng xác bé Bảo Trác (đứa con trai út của anh) chuẩn bị đưa vào ḷng biển sâu, mẹ cháu cản ngăn xin được giữ xác cháu thêm vài phút. Chị cắt vội mái tóc thề của chị cột chặt vào xác con, chị mang vào cổ con sợi dây chuyền với tượng chiếc neo Hải quân mà anh đă tặng chị trong ngày cưới. Chị trường theo xác con lao xuống biển nhưng được anh níu kéo lại...
Cuối cùng một trận bảo lớn đánh ập vào tàu (chiếc quan tài gổ nổi trôi trên Thái B́nh Dương) bị va chạm mạnh rồi vở toang trên bờ đá của đảo Lu bang thuộc quần đảo Palawan Philippines. Anh với vợ và hai con bị kiệt sức không thể tiếp tục cuộc hành tŕnh đành nằm lại bờ đảo với một số người vượt biển. Mười ngày sau, anh D hướng dẫn nhà chức trách địa phương dùng ghe máy trở lại chỗ cũ th́ nh́n thấy thi hài anh, vợ và hai đứa con đă bị mưa bảo rửa nát hết da thịt...
Đáng thương thay, một tài năng trẻ mà gia đ́nh tôi hằng khâm phục và yêu thương đă bị hủy diệt. Anh là một trong những người lính VNCH sau ngày 30/04/1975 đă bị bỏ rơi !

Sau 45 năm yên tiếng súng mà ḷng người vẫn chưa t́m được sự b́nh an.

Nhân ngày 30/04/2020

Bài cùng thể loại : • florida80
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 167845


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 90,333
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	55.gif
Views:	0
Size:	4.33 MB
ID:	1786761  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,264
  Thanked 37,007 Times in 10,755 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 112 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following 2 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
  hoaghoatham (05-07-2021), lethiminh (05-07-2021)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09154 seconds with 13 queries