Thn ct bụi lại trở về với ct bụi, hy biết sống để cho đi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Tr Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khc > Stories, Books | Chuyện, Sch


Số bi trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đ xem (Viewers) : 586
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thn ct bụi lại trở về với ct bụi, hy biết sống để cho đi
Click image for larger version

Name:	hand-1599898_1280.jpg
Views:	0
Size:	180.1 KB
ID:	1786756  
C người ni rằng nếu cuộc đời l một đoạn thẳng th thời thơ ấu v lc về gi l hai điểm nt của đoạn thẳng ấy. Cn ti th lại nghĩ cuộc đời giống như một vng trn, người ta bắt đầu tại một điểm, đi loanh quanh trong những năm thng đầy gập ghềnh v sng gi, cuối cng lại trở về nơi đ sinh ra.

Thn ct bụi lại trở về với ct bụi
Ảnh: Pixapay
C một ngy, ti tnh cờ nghe được cuộc tr chuyện giữa hai người phụ nữ khi họ thấy một cụ gi chống gậy bước qua:

Cha b năm nay nhiu tuổi rồi?.

75 rồi, người phụ nữ cn lại đp.

Ci g? Cha b 5 tuổi th c, chứ 75 tuổi g, giờ m ng ấy cn tập đi ka!

Ti nhớ mẹ thường hay ni rằng người gi v trẻ nhỏ giống nhau; họ đơn giản v đều cần sự chăm sc v thương yu. Vậy nn chăm sc người gi cũng cần cẩn thận v thấu đo như chăm nom trẻ nhỏ.

Cha mẹ no cũng đ từng mang nặng đẻ đau, vất vả, tần tảo chịu bao nhiu kh nhọc nui những đứa con khn lớn. Khi trưởng thnh v lập gia đnh chng ta mới hiểu hết tấm lng của cha mẹ mnh mng như trời biển.

Cch chng ta đối xử với cha mẹ sẽ l hnh mẫu để những đứa con sau ny chăm lo cho chng ta. Vậy nn, tất cả đều l một vng tuần hon, những g chng ta cho đi cũng chnh l những điều chng ta sẽ nhận lại trong tương lai.

Cch đối xử với trẻ em v người gi rn luyện cho chng ta bản tnh kin nhẫn, v l tấm gương để ta trong hiện tại nhận ra chnh mnh trong qu khứ v tương lai.

Nếu trong một khoảnh khắc no đ, chng ta thiếu nhẫn nại v cảm thng với những đấng sinh thnh, hy nghĩ rằng những ngy cuối đời của chng ta cũng sẽ phải trải qua cảm gic như thế, để tăng thm phần nhẫn nhường v sự bao dung.

Phật gia c một cu chuyện như thế ny. Cặp vợ chồng nọ c một người mẹ gi yếu v một người con trai cn nhỏ. V gia cảnh khốn kh v mẹ gi yếu ớt kh nui nn vợ chồng ny đng một chiếc xe đẩy người mẹ ln ni v để lại người mẹ ny cng chiếc xe trn ni để tự sinh, tự diệt.

Đng lc, đứa b trai bảo cha mẹ hy đem chiếc xe đ đẩy người mẹ ln ni về cho cậu b. Người vợ ngạc nhin hỏi: Chi vậy con?. Đứa b trả lời: Để mai mốt khi cha mẹ gi đi, con đẩy cha mẹ ln ni.

Thấy vậy, vợ chồng ny hoảng hốt v tỏ vẻ hối hận nn bn đẩy người mẹ về nh chăm sc. Họ thấy được bản thn mnh trong tương lai khi đứa trẻ lớn ln v họ gi đi.

Vạn vật trn thế giới ny đều khng nằm ngoi quy luật tuần hon. Trời c bốn ma Xun, Hạ, Thu, Đng. Nước từ dng chảy ngầm trong lng đất tri ra sng biển, bay hơi tch tụ trn những đm my rồi lại trở về lng đất khi mưa xuống.

Con người từ hư v m đến, sống hết một kiếp người rồi lại đi vo hư v. Hết thảy những chuyện đối nhn xử thế cũng khng ngoại lệ, cho người điều g th sẽ nhận lại như thế.

Khi trao tặng một mn qu g cũng l lc chng ta đang nhận lại, như một cuộc giao dịch c gi trị trong tương lai, ảnh hưởng tới hiện tại v phảng phất tinh thần của qu khứ.

Nn đừng ngại ngần sống để cho đi
Ti thường nghe cu chuyện về những đứa con từ khi sinh ra đ chứng kiến cảnh cha nt rượu, gia đnh cơm chẳng lnh, canh chẳng ngọt, v những đứa trẻ ấy khi lớn ln cũng lại rơi vo cạm bẫy của những tệ nạn v bất hạnh.

Rồi những đại gia kiếm tiền bất chnh, dng nỗi đau v nước mắt của người khc để mang lại cho mnh khối ti sản kếch x, hả h trong ci giu c của mnh nhưng lại ngồi bất lực trước sự ph phch của cậu qu tử.

Tiền ti, danh vọng chỉ l vật ngoại thn nhưng người ta v n m sẵn sng đnh đổi cả lương tm v đạo đức. Người đời c thể v một cht lợi nhỏ m bạc bẽo với thế nhn.

Quy luật tuần hon của cuộc sống khiến những điều được mất chỉ như gi thoảng. Nhưng con người th vẫn cứ mi u m

Chỉ khi đến ngưỡng cuối của cuộc đời, khi chuẩn bị kết thc một vng trn, người ta mới thấm tha nhận ra chẳng c sự được no trn thế gian ny l tuyệt đối hạnh phc, v chẳng c sự mất no chỉ c đau khổ chề.

C một tỷ ph, trước lc lm chung, mới chợt nhận ra đu l nghĩa cuộc đời. Sau tất cả những ho quang danh vọng v theo đuổi vật chất, ng hiểu rằng điều khiến ng hạnh phc khng nằm ở đu trong những thứ ấy, m chỉ đơn giản l mấy chữ: Nghỉ ngơi, cho đi v bung xuống.

V ti cũng biết rằng c rất nhiều người cha lam lũ cả đời nặng gnh mưu sinh nui con khn lớn, sau ny hạnh phc trn đầy khi chứng kiến cảnh đứa con mnh thnh đạt lm rạng rỡ tổ tng. Đ l v ng đ cho đi bằng cả tri tim mnh.

Chng ta sinh ra từ ct bụi, rồi lại trở về với ct bụi, vậy nn đừng để bản thn rng buộc bởi những điều vốn khng thuộc về mnh. Sống trn đời, hy cứ chn thnh, nhẫn nại v lương thiện với mọi người xung quanh.

Gặp ai trong cuộc đời cũng l duyn số, người cn ở lại với ta th hy trn trọng v đối xử tốt đẹp. Khi nhắm mắt xui tay chẳng ai cn nhận ra ai nữa, h cớ g cứ giữ mi những mối bất bnh trong tm?

C những người phải sống đến hơn phn nửa qung đời mnh mới nhận ra ci vng tuần hon thing ling đng qu ny, để rồi lại tiếc nuối những năm thng theo đuổi những gi trị hữu hnh.

V cuộc đời l những vng tuần hon đng qu của sinh mệnh, khng ai lun được v cũng khng ai lun mất, nn hy biết sống để cho đi

Hoa Vin

Bi cng thể loại : • florida80
  R10 V Địch Thin Hạ
  florida80's Avatar
  Release: 05-07-2021
  Reputation: 167583


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 90,093
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hand-1599898_1280.jpg
Views:	0
Size:	180.1 KB
ID:	1786756  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,256
  Thanked 36,966 Times in 10,739 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 112 florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9
  florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9florida80 Reputation Uy Tn Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Si Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Si Nổi Nhất 3 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 7 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 14 Ngy Qua

  Tin Si Nổi Nhất 30 Ngy Qua
  Diễn Đn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngn luận, an ton v uy tn. V một tương lai tươi đẹp cho cc thế hệ Việt Nam hy gh thăm chng ti, hy tm sự với chng ti mỗi ngy, mỗi giờ v mỗi giy pht c thể. VietBF.Com Xin cm ơn cc bạn, chc tất cả cc bạn vui vẻ v gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:22.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05999 seconds with 13 queries