HĂY TỬ TẾ VỚI ĐỜI, ĐỜI SẼ TỬ TẾ VỚI BẠN - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 510
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default HĂY TỬ TẾ VỚI ĐỜI, ĐỜI SẼ TỬ TẾ VỚI BẠN
Click image for larger version

Name:	hay-tu-te-voi-doi-doi-se-tu-te-voi-ban-758x486.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	1769967  
Cho dù bạn thân thiện và cư xử đúng mực thế nào. Bạn sẽ luôn phải đối mặt với những người không ưa ḿnh và t́m cách d́m bạn đến hết mức có thể. Giữ b́nh tĩnh, đừng chấp cứ những tranh căi vặt vănh, bạn sẽ chứng tỏ được ḿnh hơn họ về bản lĩnh sống và kinh nghiệm ứng xử.1. Tử tế với bản thân:

Ra đường hăy mặc đẹp một chút, đừng tiêu xài hoang phí nhưng cũng đừng cần kiệm quá với chính bản thân ḿnh. Hăy tự nấu ăn ở nhà, vừa ngon lại vừa rẻ để lâu lâu ra ngoài ăn tiệm mới đă. Đối với chuyện không như ư muốn th́ chả việc ǵ phải trách cứ bản thân, hăy nhớ ghim một câu "rồi ta sẽ làm lại".

2. Tử tế với gia đ́nh:

Hăy gọi về cho ba mẹ nếu không ở cùng nhau, hăy quan tâm anh chị em v́ họ chính là máu mủ ruột già, sẽ chẳng ai thương bạn, lo lắng cho bạn hơn họ đâu. Đừng đến lúc gặp một t́nh huống nào đó mới thấy ḿnh vô tâm kinh khủng. Nếu đối với người ngoài c̣n hơn cả người nhà, thế th́ đau lắm, gia đ́nh chính là nơi bạn được thể hiện sự yêu thương cơ mà.

3. Tử tế trong học hành:

Có câu rất hay thế này: Từ nhỏ đến lúc trước khi thi tốt nghiệp trung học th́ thấy rằng không ai giỏi bằng thầy cô. Trước khi tốt nghiệp đại học th́ thấy không ai giỏi bằng mấy giáo sư của ḿnh. Khi tốt nghiệp đại học rồi th́ nghĩ ḿnh là toàn bộ, toàn thân hoàn hảo hết rồi, tất cả mọi thứ đều không sợ ai cả. Khi ra đời th́ đụng chạm, mới thấy là ḿnh không bằng ai hết, đụng đâu thua đó, bắt đầu mới trưởng thành hơn.

Chính v́ vậy, dù ở giai đoạn nào cũng phải giữ thói quen "tự học", học ǵ cũng được, miễn là nó giúp bạn có một kỹ năng đủ để kiếm tiền và nuôi sống bản thân trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

4. Tử tế trong công việc:

Đă đi làm th́ làm thật, không chơi tṛ mơ mộng, thích ngồi chơi. Nếu lười lao động th́ cả đời không khá lên được đâu.

Đi làm th́ nên đến đúng giờ, đừng để cuối tháng bị bêu tên "đi muộn" trên bảng vàng, nhục lắm. Cũng đừng chăm chăm đ̣i tăng lương, hăy làm việc cho thật tốt đến mức tự sếp phải "đ̣i tăng lương" cho ḿnh. C̣n sếp không tăng th́ hăy t́m một chỗ làm tốt hơn. Tội ǵ phải khổ nếu như ḿnh có tài thật.

Trong khi đi làm th́ cũng đừng "bao đồng" mấy chuyện không đâu, nhưng cũng đừng quá tập trung vào chuyên môn, hăy biết giao tiếp để hiểu thêm về đồng nghiệp - đó cũng là cách tập cho ḿnh một kỹ năng sống cần thiết nơi công sở.

5. Tử tế với bạn bè:

Nếu trên đời, ḿnh có một t́nh bạn hết ḷng, hết dạ v́ nhau th́ đáng quư lắm. Có ǵ ngon th́ hăy nhớ gọi nhau một câu bởi những giây phút có 1-0-2 trên đời không có nó sẽ chẳng có ḿnh ngày hôm nay.

Nói đi cũng phải nói lại, nhắc đến bạn bè th́ cũng nhiều nỗi đau lắm nhưng mà thôi. Đă làm bạn của nhau th́ bỏ qua hết. Nếu nó có nợ nần ḿnh hay đối xử quá phũ với ḿnh th́ cứ nghĩ đơn giản thôi: Kiếp trước chắc tao nợ mày "t́nh nghĩa" nên kiếp này phải trả.

5. Tử tế trong t́nh yêu:

Có câu "Có không giữ, mất đừng t́m". Khi yêu phải thương, nếu như không tôn trọng và không vun đắp th́ chẳng có t́nh yêu nào có thể bền vững được cả. Nhưng cũng đừng nhân danh "t́nh yêu" để khiến người yêu ḿnh cảm thấy mất đi sự tự do. Hăy cho những khoảng trống riêng tư để thấy rằng tại sao ta lại cần nhau đến thế.

6. Tử tế với người khác:

Việc tử tế với người không phải là cái “bẫy” để đưa ḿnh cao hơn thế giới với các quy ước đặc biệt mà là cách sống đề cao sự tôn trọng để khiến thế giới này trở nên đẹp hơn lên mà thôi.

Làm người nên giữ cho ḿnh một cái tâm "chân thành". Bạn sẽ chẳng biết được bất kỳ người nào chúng ta đang gặp sẽ trở thành một người ư nghĩa với ta sau này.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 5 Days Ago
  Reputation: 17911


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 28,341
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hay-tu-te-voi-doi-doi-se-tu-te-voi-ban-758x486.jpg
Views:	0
Size:	44.9 KB
ID:	1769967  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 3,708 Times in 2,883 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 33 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Old 5 Days Ago   #2
  trungthuc
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Jul 2020
  Location: California
  Posts: 1,117
  Thanks: 64
  Thanked 1,452 Times in 675 Posts
  Mentioned: 7 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 95 Post(s)
  Rep Power: 2
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 6
  trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6trungthuc Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 19725
  Default

  Ôi cuộc đời, sao nghe nói chuyện ǵ cũng dể nghe, hay ho quá chừng, nào là hảy theo mẩu mực này, hảy tuân thủ nội quy kia, hảy tập sống cho ra sống, nhưng cuối cùng lại vấp ngă, bị tổn thương và gây tổn thương đến người khác, đau nhất là người thân của ḿnh bị vạ lây trước nhất!
  Nếu biết rằng, sống ở đời, chỉ cần biết và học làm người tử tế từ lúc chập chững biết đi qua sự giáo dục của cha mẹ, sự trợ giúp của bạn bè tốt, sự kèm cặp của thầy cô nơi học đường, may ra mới thấy "ánh sáng ở cuối đường hầm", khi biết lựa chọn cho bản thân cách sống hợp với đạo lư, đúng theo luật pháp và tránh được cạm bẩy đời đang giăng tỏa khắp nơi, ŕnh rập chúng ta từng giây từng phút một.
  Dỉ nhiên, bất cứ lời nhắn nhủ, sự khuyên răn bổ ích nào ít nhiều cũng là tiền đề cho người ta cảm thấy vững vàng khi dấn thân vào đời, nhưng cũng c̣n phải do tùy duyên nữa! Làm người th́ làm sao có thể đoán biết trước mọi việc có thể xảy đến để có sự pḥng bị, ngăn ngừa, tránh né đúng lúc, đúng nơi, đúng người v́ ngoài xă hội, người tốt kẻ xấu sống lẩn lộn với nhau, không dể dàng để phân biệt trắng đen, xấu tốt mà tránh với né!!!
  Thân phận làm người là vậy, nếu có lầm lở mà biết đứng lên sửa sai, mạnh dạn tiến lên phía trươc để hoàn thiện cho bản thân tốt hơn, đó chính là ân sủng mà Trời Phật dành cho người sống tốt và tử tế trên đời này!!!

  Vài lời góp ư, xin cám ơn đă đọc.

  Last edited by trungthuc; 5 Days Ago at 22:48.
  trungthuc is_online_now   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  All times are GMT. The time now is 04:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07632 seconds with 13 queries