News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 352
Reply
 
Thread Tools
Old 11-24-2020   #1
florida80
florida80's Avatar
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Aug 2007
Posts: 82,805
Thanks: 6,011
Thanked 35,904 Times in 10,115 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 103
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 155653
Default Đầm Sen, lời hứa c̣n dang dở...

Mỗi lần nhắc đến Sài G̣n, ḷng tôi lại lâng lâng những cung bậc cảm xúc khó tả: giận có, nhớ thương cũng có.
Nhớ thương bởi Sài G̣n là nơi đă nuôi tôi lớn lên bằng t́nh người và bằng sự yêu thương của mẹ. Giận là bởi lời mẹ hứa chưa thực hiện mà mẹ đă măi ra đi.
“Mưu sinh nơi đất Sài G̣n cũng dễ”. Đó là lời mẹ hay chia sẻ cùng tôi. Ba kể lại trước đây, lúc chưa sinh tôi, mẹ làm rất nhiều nghề: thu mua đồng nát, phụ hồ, chạy bàn quán ăn…Đó là những công việc nặng nhọc chứ không phải làm văn pḥng, công chức nhà nước. Rồi cuộc đời đưa đẩy thế nào, sau khi sinh tôi, mẹ lại chọn nghề bán bong bóng. Cái nghề không liên quan ǵ đến những công việc trước đây mẹ đă từng làm. Mẹ nói nghề chọn ḿnh chứ ḿnh đâu có chọn nghề.
C̣n nhớ những mùa hè năm đó, tôi thường theo mẹ trên những con đường của Sài G̣n hoa lệ. Sài G̣n trong mắt tôi, một đứa trẻ ngây ngô thật đẹp và tràn đầy sức sống. Thằng nhỏ ấy đâu biết rằng Sài G̣n đang phải oằn ḿnh để có thể ôm lấy tất cả những người lao động khắp tứ phương về đây. Đến địa điểm mẹ bán, mẹ âu yếm nh́n tôi. Mẹ hỏi tôi có mệt không? Nh́n mồ hôi chảy thành ḍng trên khuôn mặt gầy g̣ của mẹ, bây giờ nghĩ lại, tôi không khỏi xót xa. Mẹ nói mùa hè khách du lịch đông, nên địa điểm du lịch này là nơi lư tưởng để bán bong bóng. Nh́n về phía cổng khu du lịch tôi thấy hàng chữ Công viên Văn hóa Đầm Sen. Nh́n các bạn nhỏ được bố mẹ dẫn đến đây, tôi lại thấy một chút chạnh ḷng v́ ḿnh không được như các bạn. Tôi hỏi mẹ đủ điều về nơi này. Nó quá xa lạ đối với một đứa trẻ nghèo như tôi. Mẹ nói “Đây là Đầm Sen, một trong những khu du lịch lớn đặc sắc nhất nước ḿnh, con ạ!”. Tôi hỏi mẹ trong đó có ǵ hay không mẹ? Mẹ bảo mẹ chưa vào đó bao giờ, nhưng mẹ nghe loáng thoáng những khách hàng của mẹ bảo: trong đó rộng lắm. Trong đó có những tṛ chơi trẻ em rất thích: trượt nước, bắn súng, cưỡi ngựa, xe điện đụng,...c̣n có thám hiểm đại dương ǵ đó nữa, nhiều quá mẹ cũng chẳng nhớ hết. Mẹ làm tôi thật ṭ ṃ, tôi ước ǵ được một lần bước chân vào đó, để có thể tận mắt những ǵ mẹ nói. Tôi hỏi mẹ cái ṿng xoay kia là ǵ mà to thế hả mẹ? Mẹ ôn tồn nh́n tôi: “Mẹ cũng chẳng biết con à, đợi một ngày nào đó mẹ kiếm thật nhiều tiền, mẹ sẽ dẫn con đi”. Tôi reo ḥ vui sướng v́ lời hứa của mẹ. Chờ đợi một ngày không xa sẽ được khám phá nơi này.Mẹ bảo mẹ chưa vào đó bao giờ, nhưng mẹ nghe loáng thoáng những khách hàng của mẹ bảo: trong đó rộng lắm. Trong đó có những tṛ chơi trẻ em rất thích: trượt nước, bắn súng, cưỡi ngựa, xe điện đụngThời gian trôi qua, lời hứa đó vẫn là lời hứa. Cái nghèo cứ đeo bám lấy gia đ́nh tôi. Năm tôi bước vào mái trường đại học, cũng là lúc mẹ phát hiện căn bệnh ung thư. Mẹ nghỉ bán, tôi nghỉ học để chăm mẹ. Nhưng mẹ cũng không qua khỏi. Mẹ đă bỏ tôi ra đi và mang theo cả lời hứa năm nào. Bây giờ mỗi lần đi ngang qua con đường Ḥa B́nh, hiện lên trước mắt tôi là một ốc đảo thu nhỏ giữa ḷng thành phố. Đầm Sen như là phổi xanh của toàn thành phố này. Tôi lại bắt gặp h́nh ảnh những cô bán bong bóng trước cổng. H́nh ảnh mẹ năm nào chợt xuất hiện như một cuốn phim quay chậm, nó chân thật đến nỗi tôi cứ ngỡ đó là mẹ. Những chiếc bong bóng ấy đă nuôi tôi lớn lên. Bao nhiêu tháng ngày trôi qua, những lúc bắt gặp được h́nh ảnh chiếc bong bóng trên đường, nước mắt lại chực trào, tim tôi như nghẹn lại. Thương mẹ nhiều hơn!
Giờ mẹ đă không c̣n, lời mẹ hứa với tôi khi ấy tôi đă tự thực hiện nó bằng số tiền làm thêm đầu tiên tôi kiếm được. Tôi mua một cái bong bóng có h́nh trái tim, biểu hiện của t́nh yêu, t́nh yêu của con dành cho mẹ. Tôi một ḿnh ngồi trên ṿng xoay không gian, thả bong bong lên trời. Ḷng thầm hỏi nó sẽ bay về đâu? Dù nó có bay về đâu đi nữa, sẽ bay lên cao măi, hay mắc kẹt lại ở một nơi nào đó th́ tâm trí của tôi vẫn luôn hướng về mẹ, về người phụ nữ tuyệt vời nhất của tôi. Tôi muốn kể cho mẹ nghe tất cả những ǵ tôi đă khám phá. Đầm Sen thật đẹp mẹ ạ! Cái ṿng xoay khổng lồ khi xưa con hỏi mẹ chính là ṿng xoay không gian, ngồi trên đó có thể ngắm nh́n toàn thành phố mẹ ạ! Ngoài ra c̣n có thủy cung được thiết kế theo mô h́nh con cua biển, ở đó con có thể khám phá những loài sinh vật biển. Đúng như lời mẹ đă nói với con. Chỉ tiếc con không được cùng mẹ cảm nhận khung cảnh tuyệt vời của nó.
Ḷng tôi chợt quặn thắt, hai mắt cay xè.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	dam-sen1_fpcj_vrdo.jpg
Views:	0
Size:	199.2 KB
ID:	1695080  
florida80_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
QQQ_Cake (11-25-2020)
Old 11-25-2020   #2
QQQ_Cake
QQQ_Cake's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Oct 2009
Posts: 2,055
Thanks: 1,908
Thanked 1,701 Times in 1,276 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 182 Post(s)
Rep Power: 19
QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9
QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9QQQ_Cake Reputation Uy Tín Level 9
Reputation: 119696
Default

Thank you for sharing sis FL
QQQ_Cake_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to QQQ_Cake For This Useful Post:
florida80 (11-25-2020)
Old 11-25-2020   #3
francesco
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Jan 2007
Posts: 2,874
Thanks: 14
Thanked 487 Times in 360 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 147 Post(s)
Rep Power: 17
francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3francesco Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1252
Default

khong biet dat nuoc ta sau nay se the nao?
neu Dam Sen la cai phoi cua SG vay Vietnam se can bao nhieu cai phoi nhu vay?
nhung co phoi roi thi sao?chi tho ma khong co an cung se chet
vietnam oi ! dau thuong qua
francesco_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07133 seconds with 13 queries