News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 227
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Cách Nhà Trắng bảo vệ tổng thống trước thư chứa chất độc
Click image for larger version

Name:	bv.jpg
Views:	0
Size:	60.8 KB
ID:	1659128  
Khi một bức thư được gửi cho tổng thống Mỹ, nó không được chuyển ngay vào Nhà Trắng, mà phải trải qua quy tŕnh sàng lọc tại một cơ sở tách biệt.

Giới chức tại cơ sở xử lư thư tín của Nhà Trắng đầu tuần trước phát hiện phong b́ chứa chất độc ricin ở dạng bột trắng, đề tên người nhận là Tổng thống Donald Trump. Nhân viên an ninh Mỹ sau đó bắt nghi phạm Pascale Ferrier, công dân Canada, khi người phụ nữ 53 tuổi này mang theo dao và súng t́m cách nhập cảnh vào Mỹ.

Ferrier được cho là đă dọa dẫm, yêu cầu Trump ngừng tái tranh cử trong thư, thậm chí tuyên bố sẽ t́m phương cách khác nếu biện pháp gửi ricin qua thư không hiệu quả. Bà ta cũng được cho là đă đăng Twitter ủng hộ giết Tổng thống Mỹ cách đây hai tuần.


Tổng thống Mỹ Trump tại Pḥng Bầu dục ở Nhà Trắng hồi tháng ba. Ảnh: Reuters.

Theo các chuyên gia, ricin là chất kịch độc chưa có thuốc giải, có thể khiến nạn nhân tử vong trong 36-72 giờ nếu nuốt, hít phải hoặc bị tiêm. Nó được chiết xuất từ hạt thầu dầu và sử dụng dưới dạng bột hoặc viên nén. Tuy nhiên, việc gửi chất độc này bằng thư tới Nhà Trắng được coi là không có tác dụng, do mọi bưu kiện chuyển tới đây phải trải qua quy tŕnh sàng lọc, kiểm tra chất độc rất kỹ lưỡng.

Sở Mật vụ đă tham gia rà soát thư từ và các gói hàng đáng ngờ được gửi đến Nhà Trắng từ năm 1940. Tuy nhiên, thư từ từng được chuyển trực tiếp đến số 1600 Đại lộ Pennsylvania, địa chỉ của Nhà Trắng, và các tổng thống trước đây như Ronald Reagan thích điều này. Theo Nancy Theis, người từng làm việc trong bộ phận thư tín của Reagan, đôi khi ông c̣n ghé qua pḥng thư của Nhà Trắng để trực tiếp lấy bưu phẩm, thư từ.

Nhưng điều đó thay đổi vào năm 1996, khi một cơ sở xử lư thư nằm tách biệt với Nhà Trắng được mở tại khu Anacostia ở thủ đô Washington. An ninh được tăng cường hơn nữa vào năm 2001 v́ lo ngại về thư chứa vi khuẩn bệnh than. Năm đó, cơ sở sàng lọc thư của Nhà Trắng được chuyển đến Maryland và đóng ở đây trong suốt một thập kỷ.

Mối lo ngại về khủng bố sinh học và các mối đe dọa qua thư khác ngày càng gia tăng. Năm 2004, có 234 món đồ tiềm ẩn rủi ro được gửi đến Nhà Trắng, 24 trong số đó là những lá thư mang tính đe dọa.

V́ vậy, năm 2006, quốc hội Mỹ phê duyệt ngân sách xây cơ sở sàng lọc bưu phẩm hiện đại cho mật vụ. Cơ sở kiểm tra thư từ này được hoàn thành vào năm 2010, nhưng giới chức Mỹ từ chối tiết lộ vị trí chính xác của nó. Cơ sở kiểm tra khoảng một triệu thư mỗi năm, chi phí vận hành vào năm 2012 là khoảng 18,4 triệu USD.

Một số người từng gửi thư chứa ricin trong các âm mưu nhắm vào tổng thống Mỹ trước đây và đều bị phát hiện. Năm 2013, James Everett Dutschke, thầy dạy vơ 42 tuổi, gửi hai lá thư tẩm ricin đến Obama nhưng bị ngăn chặn kịp thời. Ông này bị bắt và lĩnh án 25 năm tù.

Nữ diễn viên truyền h́nh Shannon Richardson bị tuyên án 18 năm tù vào năm 2014 v́ gửi thư chứa ricin cho Obama và cựu thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg.

Năm 2018, một cựu binh ở Utah bị truy tố tội danh gửi thư đe dọa sử dụng chất độc sinh học làm vũ khí, sau khi anh ta gửi cho Trump, Bộ trưởng Quốc pḥng, Giám đốc FBI, Giám đốc CIA và các quan chức khác trong chính quyền của ông những bức thư chứa hạt thầu dầu.

Thực tế, quá tŕnh sàng lọc chỉ là hàng rào an ninh đầu tiên mà một lá thư phải vượt qua trước khi nó có cơ hội "hạ cánh" trên bàn làm việc của tổng thống Mỹ. Sau khi được xác định là an toàn, thư được chuyển đến cơ sở phân loại trong Ṭa nhà Văn pḥng Điều hành Eisenhower, nằm ngay bên cạnh nhưng hoàn toàn tách biệt với Nhà Trắng.

"V́ vậy, nếu bạn muốn liên lạc với Tổng thống và muốn nhận phản hồi nhanh chóng, hăy nhớ đến quy tŕnh phân loại thư này. Có lẽ bạn nên gửi email th́ hơn", kư giả Ali Weinberg của NBC viết.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 14480


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 30,567
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	bv.jpg
Views:	0
Size:	60.8 KB
ID:	1659128  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,110 Times in 1,858 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 37 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.04157 seconds with 13 queries