News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 226
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Harry - Meghan bị chỉ trích v́ kêu gọi người Mỹ đi bầu tổng thống
Click image for larger version

Name:	mga.jpg
Views:	0
Size:	45.7 KB
ID:	1659042  
Harry - Meghan bị chỉ trích là vi phạm quy tắc không can thiệp vào chính trị khi kêu gọi người Mỹ đi bỏ phiếu bầu tổng thống.

"Chúng ta c̣n 6 tuần nữa đến ngày bầu cử và hôm nay là Ngày Đăng kư Cử tri", Meghan nói hôm 23/9, khi ngồi cạnh Harry tại biệt thự ở California, trong một video phát trực tuyến của Time 100, danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới do tạp chí Time bầu chọn.

Mô tả đây là "cuộc bầu cử quan trọng nhất của đời chúng ta", Meghan nói thêm: "Khi bỏ phiếu, giá trị của chúng ta biến thành hành động và tiếng nói của chúng ta được lắng nghe. Tiếng nói của các bạn là một lời nhắc nhở rằng các bạn quan trọng. V́ các bạn đă làm điều đó và các bạn xứng đáng được lắng nghe".

Meghan, người từng mỉa mai Tổng thống Donald Trump trên truyền h́nh năm 2016, nói rơ rằng cô ủng hộ ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden và vô cùng hào hứng khi thấy bà Kamala Harris, một phụ nữ mang hai ḍng máu, được chọn là ứng viên phó tổng thống.


Harry - Meghan kêu gọi người Mỹ đi bầu cử trong video của Time 100. Ảnh: Time 100.

Vợ chồng công nương xứ Sussex cũng lên tiếng phản đối việc lan truyền những thông tin sai lệch và ngôn ngữ thù hằn trên mạng.

"Khi chúng ta tiến tới tháng 11 này, điều quan trọng là chúng ta phải từ bỏ những ngôn từ thù hằn, thông tin sai lệch và tiêu cực trực tuyến", Harry nói.

Anh nhắc nhở người Mỹ luôn tỉnh táo về những nội dung mà họ tiếp cận trên mạng. "Khi cái xấu lấn át cái tốt, với nhiều người, dù chúng ta có nhận ra hay không, nó cũng làm xói ṃn khả năng từ bi của chúng ta và khả năng chúng ta đặt ḿnh vào vị trí của người khác".

Công tước 36 tuổi nhấn mạnh anh sẽ không bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới v́ không có quốc tịch Mỹ, thêm rằng suốt đời ḿnh, anh đă không bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Anh.

Đây là lần đầu tiên Harry - Meghan xuất hiện chung trên truyền h́nh kể từ khi rời hoàng gia Anh hồi đầu năm. Đôi vợ chồng sang Mỹ, nơi Meghan sinh ra, định cư từ hồi tháng ba để bắt đầu cuộc sống tự do.

Tuy nhiên, những phát biểu mới nhất của họ vẫn vấp phải phản ứng gay gắt từ người dùng mạng v́ cho rằng đi ngược lại quy tắc các thành viên hoàng gia không can thiệp vào chính trị.

"Ai quan tâm họ nghĩ ǵ về bầu cử, thêm nữa hoàng tử Harry cũng không được bỏ phiếu ở Mỹ", một người nêu ư kiến.

"Nếu Meghan là một cử tri đă đăng kư th́ cô ấy nên đi bỏ phiếu, nhưng tôi không hiểu Harry liên quan ǵ ở đây. Anh ta trông thật ngớ ngẩn", người khác đồng t́nh.

"Một lần nữa Meghan và lần này là Harry trực tiếp can dự vào chính trị. Họ rơ ràng đang khuyến khích mọi người bỏ phiếu trong cuộc bầu cử quan trọng này cho đảng Dân chủ, v́ Meghan từng khoe khoang về t́nh bạn với Obama và căm ghét Trump. Không thể chấp nhận được các thành viên hoàng gia", người khác b́nh luận.

Tuy nhiên, nhiều người ủng hộ vẫn bảo vệ đôi vợ chồng và ca ngợi họ v́ đă nhắc nhở người Mỹ đi bầu. "Họ thật tuyệt vời và đúng đắn. Chúng ta cần đi bầu!", một người bày tỏ.

"Họ bây giờ đă là những cá nhân riêng. Họ có thể nói những ǵ họ muốn về chính trị", người khác nêu ư kiến.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 3 Weeks Ago
  Reputation: 21874


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 39,730
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	mga.jpg
Views:	0
Size:	45.7 KB
ID:	1659042  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 2,748 Times in 2,413 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 46 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.07018 seconds with 13 queries