News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 826
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông Việt chơi stock kiểu ‘free riding’ gây thiệt hại hơn $1 triệu bị truy tố
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	70.2 KB
ID:	1635229  
Một ông Việt đă âm mưu mua bán chứng khoán mà không có đủ tiền trong trương mục. Chiêu chơi stock kiểu này được gọi là “free riding,” tạm dịch là “chơi miễn phí” trong tuần này Ủy Ban Trao Đổi và Chứng Khoán Hoa Kỳ (United States Securities and Exchange Commission - SEC) đă khởi tố ông Nguyễn Anh Vũ sống tại tiểu bang Arizona.

(Getty Images)

Cơ quan SEC cho biết sự thiệt hại do hành động của ông Vũ gây ra cho tám công ty mua bán chứng khoán đă lên tới hơn $1 triệu Mỹ kim. Hai ông khác sống tại Arizona là Adam Michael Reed và Anthony Xavier Moya cũng bị SEC truy tố v́ tội trợ giúp trong âm mưu của Nguyễn Anh Vũ.

Theo hồ sơ khởi tố của SEC, trong hai năm 2018 và 2019, ông Vũ đă mở một số tài khoản tại các công ty mua bán chứng khoán và yêu cầu các ngân hàng chuyển ngân vào các trương mục của ông. Ông đă nhanh chóng mua bán chứng khoán mặc dù biết rằng các trương mục chưa có đủ tiền.

Rồi ông đă có thể chuyển $61,888 ra khỏi các trương mục trước khi các công ty có thể khóa lại các trương mục. Theo giải thích của SEC, Nguyễn Anh Vũ đă có thể lấy được tiền lời nhờ mua bán chứng khoán, trong khi các công ty phải gánh tiền lỗ vốn v́ sự chuyển ngân đă chưa đủ để trang trải các phí tổn.

Hai ông Reed và Moya bị cáo buộc đă giúp ông Vũ có thể vào các tài khoản mà ông đă mở với họ, mặc dù họ biết rằng ông dùng các trương mục để thực hiện xa hơn âm mưu gian lận của ông.

Tổng cộng là ông đă chơi “free riding” qua 26 trương mục được mở với tám công ty, thực hiện những vụ chuyển tiền giả với trị giá $4.7 triệu và mua chứng khoán trị giá hơn $16 triệu.

Tuy không nh́n nhận hoặc bác bỏ cáo buộc của SEC, hai ông Nguyễn Anh Vũ và Anthony Moya đă đồng ư không tái phạm các cáo buộc nói trên và sẽ không mở tài khoản với các công ty mà không cho các công ty biết về hồ sơ khởi tố cũng như kết quả của vụ khởi tố này.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  vuitoichat's Avatar
  Release: 08-13-2020
  Reputation: 56302


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 103,846
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	70.2 KB
ID:	1635229  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 7,625 Times in 6,058 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 118 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.06347 seconds with 13 queries