News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > Music News|Tin Ca Nhạc


Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 662
Reply
 
Thread Tools
Old 04-02-2020   #1
vuitoichat
vuitoichat's Avatar
 
R11 Độc Cô Cầu Bại
Join Date: Jan 2008
Posts: 107,239
Thanks: 11
Thanked 9,195 Times in 7,192 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 123
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 59442
Default Khánh Ly: “Có thể ông Sơn cũng yêu tôi nhưng không nói ra”

Danh ca Khánh Ly chia sẻ, tôi và ông Sơn có t́nh yêu thương nhau, theo nhau từ lúc tóc c̣n xanh cho tới khi tóc bạc, từ tuổi trẻ cho đến khi qua đời và cho đến bây giờ, t́nh yêu đó không thay đổi. V́ vậy Khánh Ly mong các nghệ sĩ trẻ sau này yêu ông Trịnh Công Sơn như thế và đi với ông quăng đường dài như tôi đă đi.
"Ông Sơn là cái cây lớn che phủ cuộc đời của tôi"


Danh ca Khánh Ly được coi là "người đàn bà đặc biệt" trong cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Rất nhiều năm rồi cho đến tận bây giờ người ta vẫn ṭ ṃ về mối quan hệ của bà và cố nhạc sĩ tài hoa.

Chia sẻ về thắc mắc này, nữ danh ca tâm sự: "Ông Sơn có thể có những giây phút không nhớ đến tôi, nhưng riêng tôi lúc nào cũng nhớ ông ấy. Bởi với tôi, ông là một nửa đời sống. Ông Sơn là cái cây lớn che phủ cuộc đời tôi. Tôi có ngày hôm nay, không phải tôi tài giỏi mà tại tôi may mắn có ông Sơn. Nhờ ông tôi mới thành công, được khán giả đón nhận".

Bà kể, năm 16 tuổi bà đă bắt đầu đi hát và vài năm sau đó mới gặp Trịnh Công Sơn. "Chắc lúc đó, ông Sơn thấy tôi "buồn cười" quá nên đă rủ tôi từ Đà Lạt về Sài G̣n hát, làm quen với nhạc Trịnh", danh ca Khánh Ly nói. Thế nhưng, chẳng phải một lần mà suốt mấy chục năm qua, người ta vẫn đồn bà và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn yêu nhau.

Danh ca Khánh Ly cười: "Chúng tôi thân thiết từ hồi trẻ, cùng chơi trong một đám bạn đi hát thưở đó nhưng chỉ có tôi là con gái, nhiều hôm hát mê mải rồi chơi tới khuya. Cả nhóm cùng trải báo ngủ lăn trên băi cỏ như đám bụi đời.

Hồi đó trẻ và vô tư lắm. Nhưng người ta cứ nói rằng chẳng bao giờ có t́nh bạn giữa người đàn ông và người đàn bà. Điều đó cũng đúng. Khó lắm. Tuy nhiên, t́nh yêu nếu có th́ cũng nên giữ kín cho riêng ḿnh. Nếu nói ra, nó sẽ chẳng c̣n đẹp nữa".

Đặt ngược vấn đề rằng nói như thế nghĩa là bà yêu cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nữ danh ca sinh năm 1945 hài hước: "Nói không yêu th́ chẳng có lư chút nào bởi một người tài hoa, lại đẹp trai, nho nhă như thế làm sao mà không yêu cho được?

Bây giờ tôi vẫn nhớ cái dáng cao gầy, cặp mắt kính, chiếc mũi dọc dừa, đôi mắt bồ câu, chiếc răng khểnh và mái tóc bồng bềnh... rất đáng yêu của ông ấy. Thế nhưng tôi luôn biết một điều rằng, người đàn ông ấy không phải của ḿnh đâu. Yêu đôi mắt, nụ cười hay mái tóc bồng bềnh cũng là yêu mà".

Trước câu hỏi cho rằng bà đă khi nào nhận được "tín hiệu yêu" từ phía cố nhạc sĩ, giọng ca "Hạ trắng" cho rằng: "Có thể ông Sơn cũng yêu tôi nhưng không thể nói ra được. Đàn ông và đàn bà khi yêu khác nhau lắm.

Ông Sơn yêu nhiều người. Thế nhưng, yêu chỉ là yêu vậy thôi. T́nh yêu hiện hữu trong nhiều cách khác nhau. Tôi thích t́nh yêu mà "anh cứ ngồi đó, để em yêu anh"".

Hỏi bà có ghen với những bóng hồng bên cạnh cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, danh ca Khánh Ly chia sẻ, nếu ghen th́ đó là t́nh yêu nam nữ rồi. "Tôi với ông Sơn thân đến độ như người nhà nên không có cảm giác ghen.

Tôi yêu ông ấy bằng sự trân trọng, luôn muốn những điều tốt đẹp cho người ḿnh yêu và luôn đứng từ xa để thấy t́nh yêu của ḿnh đầy ắp. Thế nên tôi mới nói cứ vật vă sẽ thành tầm thường, cứ ở xa xa sẽ thấy người yêu ḿnh đẹp măi", bà tâm sự.

Danh ca Khánh Ly bộc bạch: "Tôi và ông Sơn có t́nh yêu thương nhau, theo nhau từ lúc tóc c̣n xanh cho tới khi tóc bạc, từ tuổi trẻ cho đến khi qua đời và cho đến bây giờ, t́nh yêu đó không thay đổi.

Đó là sự thủy chung, tôi rất coi trọng trong đời sống. Tôi mong các nghệ sĩ trẻ sau này yêu ông Trịnh Công Sơn như thế và đi với ông quăng đường dài như tôi đă đi. Một người đi được hơn nửa thế kỷ chỉ với một người, một ḍng nhạc, điều đó không đơn giản. Nhưng nếu ḿnh yêu ḿnh sẽ làm được. Tôi đủ yêu ông Sơn để sống với ông ấy măi cho đến ngày tôi gặp lại ông…".

"Ông Sơn thất vọng khi tôi lấy ông Hoàng Đoan"

Đặt câu hỏi cho rằng, một mối quan hệ đặc biệt "không nỡ gọi tên ra" suốt nhiều năm như thế th́ phản ứng của cố nhạc sĩ thế nào khi bà thông báo ḿnh đi bước nữa, danh ca Khánh Ly kể, đến bây giờ bà vẫn nhớ thời điểm cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đă viết một lá thư hỏi bà: "Mai, bộ hết người rồi sao?".

"Ông Sơn thất vọng khi tôi lấy ông Hoàng Đoan. Bởi v́ ông ấy cứ nghĩ rằng tôi phải lấy một người đàn ông ghê gớm lắm, không là anh hùng th́ cũng phải là vĩ nhân hay đại gia cơ. Ông Sơn từng nói với người khác: "Sao lấy ǵ ḱ vậy?".

Chồng tôi biết nhưng đến măi sau này, trong một lần gặp mặt trực tiếp, ông ấy mới đem chuyện ra hỏi ông Sơn. Lúc đó, ông Sơn mới cười và bảo: "Tại v́ tôi nghe người ta nói về bạn nên nghĩ thế. Nhưng giờ tôi biết bạn làm được nhiều điều cho Mai".

Nói về người chồng quá cố của ḿnh, danh ca Khánh Ly tâm sự: "Ông Đoan là người sẵn sàng làm mọi thứ cho tôi. Ông ấy chẳng biết nốt nhạc nào nhưng hễ tôi nói muốn đi thu nhạc là mở rộng hầu bao chi cho các nhạc sĩ. Ông ấy không tiếc tiền làm băng cho vợ, đặc biệt là làm nhạc Trịnh Công Sơn th́ ông ấy càng thích. Nghe thấy ai chê ông Sơn là ông ấy nổi điên và sẵn sàng đổ máu luôn".

Giọng ca "Hạ trắng" kể, nếu bà tôn thờ cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn một th́ chồng bà phải tôn thờ gấp đôi. "Lạ là ông Sơn chê ông Đoan nhiều lắm mà ông Đoan vẫn rất thần tượng ông Sơn. Có bao nhiêu sách của ông Sơn gửi qua Mỹ bán là ông Đoan mua hết, chất đống ở nhà. Tôi hỏi: "Sao anh mua nhiều vậy?".

Ông ấy bảo: "Anh không thích cho mấy đứa kia đọc, mua về để ai thích th́ anh tặng". Ông Đoan dành cho ông Sơn một t́nh yêu lạ lùng. Trong một lần gặp gỡ, chồng tôi bảo với ông Sơn: "Em không biết nhạc, em chỉ thích bài của anh thôi"", danh ca Khánh Ly chia sẻ.

Chính v́ thế, măi đến sau này bà mới nhận ra việc bà và ông xă Hoàng Đoan đến với nhau một phần là v́ t́nh yêu cả hai dành cho nhạc của Trịnh Công Sơn. Và khi người bạn đời đột ngột ra đi, danh ca Khánh Ly chia sẻ: "Lúc ông Đoan mới mất, tôi có cảm giác giống như lúc ông Sơn ra đi.

Ngay lúc đó, tôi không bị sốc, không cảm thấy nặng nề như trời sập. Thế nhưng, càng về sau th́ nỗi đau và sự mất mát cứ càng nhiều.

Người ta đau đớn rồi nguôi dần, c̣n tôi th́ ngược lại. Khi mọi thứ ập đến, tôi không cảm nhận được ǵ nhưng càng về sau càng rơ nét. Rồi tôi vẫn phải sống tiếp chứ, tôi đắm ḿnh trong âm nhạc. Tôi nghĩ rằng, cuộc đời có sinh, lăo, bệnh tử nên ḿnh b́nh thản đón nhận thôi".

Chính v́ thế, theo Khánh Ly, dù đă ở tuổi 75, biết trước sức khỏe ngày một yếu đi nhưng bà luôn sợ một ngày nào đó không c̣n hát được nữa. "Đến tuổi này rồi, tôi vẫn hát trên sân khấu là sự đam mê với nghề. Chỉ c̣n một khán giả ngồi nghe là tôi vẫn c̣n hát. Tôi sẽ vẫn hát cho đến hơi thở cuối cùng", danh ca Khánh Ly khẳng định.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	54.6 KB
ID:	1557282  
vuitoichat_is_offline   Reply With Quote
Old 04-02-2020   #2
OroValley
OroValley's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Feb 2018
Posts: 4,987
Thanks: 466
Thanked 6,012 Times in 2,533 Posts
Mentioned: 21 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1174 Post(s)
Rep Power: 9
OroValley Reputation Uy Tín Level 8
OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8OroValley Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 52533
Default

75 tuỗi rồi má ơi................
OroValley_is_offline   Reply With Quote
Old 04-02-2020   #3
koorlie
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2008
Posts: 7,305
Thanks: 0
Thanked 5,513 Times in 2,809 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1512 Post(s)
Rep Power: 23
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 75605
Default

Quote:
"Ông Sơn thất vọng khi tôi lấy ông Hoàng Đoan. Bởi v́ ông ấy cứ nghĩ rằng tôi phải lấy một người đàn ông ghê gớm lắm, không là anh hùng th́ cũng phải là vĩ nhân hay đại gia cơ. Ông Sơn từng nói với người khác: "Sao lấy ǵ ḱ vậy?".
Bà Khánh Ly xạo rồi.

--> "Ông Sơn từng nói với người khác: "Sao lấy ǵ ḱ vậy?"

Ông Đoan hủy giấy bảo lănh vợ con đang ở trại tị nạn để lấy bà KL, ông Sơn mới nói "Lấy ǵ kỳ vậy Mai!", và nói trong khi có người khác nghe nên bà KL không thích.

Chắc bă nghĩ người ta c̣n nhớ câu nói này nên mới phân bua: Kỳ, là bởi v́ lấy người tầm thường, ông Sơn mong muốn bă lấy người tài ba giàu có, nên mới thốt ra câu nói đó.

Bă thả sương mù th́ có. Ông Sơn nói làm như vậy kỳ, chứ không phải có ư "lấy vậy uổng cho em" đâu.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Old 04-02-2020   #4
thangbomvietnam
 
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Join Date: Jan 2010
Posts: 6,063
Thanks: 62
Thanked 2,237 Times in 1,428 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 696 Post(s)
Rep Power: 19
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 28753
Default

Thằng nào chơi ác tố cáo KL lúc này thề nào KL cũng nghe chửi hết tháng 4 đen này....
thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
Old 04-02-2020   #5
ez4me
ez4me's Avatar
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Feb 2008
Posts: 12,002
Thanks: 2,630
Thanked 3,409 Times in 1,797 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 564 Post(s)
Rep Power: 27
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7ez4me Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 44087
Default

Nói ra cho chết sớm hơn hay chị vậy?
Mụ tới đâu là nhà quàn đắt khách tới đó, TCS nó sợ thấy mụ nội luôn.
ez4me_is_offline   Reply With Quote
Old 04-03-2020   #6
tungdao47
 
Banned
Join Date: Aug 2014
Posts: 1,803
Thanks: 0
Thanked 733 Times in 434 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 180 Post(s)
Rep Power: 0
tungdao47 Reputation Uy Tín Level 1tungdao47 Reputation Uy Tín Level 1tungdao47 Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 240
Default

mụ già này lại muốn PR chuyện gì đây
tungdao47_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.08663 seconds with 13 queries