News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 1309
Reply
 
Thread Tools
Old 03-28-2020   #1
therealrtz
 
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Nov 2014
Posts: 51,667
Thanks: 20
Thanked 4,833 Times in 4,306 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 23 Post(s)
Rep Power: 59
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 30100
Default Thế giới đứng trước nguy cơ thiếu bao cao su v́ dịch bệnh

Karex Bhd, công ty có trụ sở tại bang Selangor, nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới, đă phải tạm thời đóng cửa v́ COVID-19, dẫn đến sự thiếu hụt khoảng 100 triệu chiếc bao cao su.Theo Reuters, thế giới đang đứng trước nguy cơ thiếu bao cao su sau khi nhà sản xuất chủ chốt mặt hàng này có trụ sở tại Malaysia phải dừng sản xuất do COVID-19.

Karex Bhd, công ty có trụ sở tại bang Selangor, nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới với sản lượng chiếm tới 1/5 tổng sản lượng toàn cầu.

Trong 10 ngày qua, khi Malaysia áp dụng Mệnh lệnh Kiểm soát Di chuyển (MCO) nhằm ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19 tại nước này, Karex Bhd đă phải tạm thời đóng cửa các nhà máy của ḿnh.

Điều này đă dẫn đến sự thiếu hụt khoảng 100 triệu chiếc bao cao su trên thị trường thế giới. Đó là các sản phẩm mang nhăn hiệu Durex, thường được cung cấp cho Anh hoặc các chương tŕnh viện trợ của Quỹ dân số Liên hợp quốc.

Giám đốc điều hành công ty, ông Goh Miah Kiat cho rằng t́nh trạng thiếu hụt bao cao su sẽ xảy ra ở khắp nơi, nhất là ở châu Phi, và điều này quả thực là rất đáng lo ngại. Sự thiếu hụt mặt hàng tế nhị này có thể kéo dài hàng tháng, chứ không chỉ đơn thuần là vài tuần.

Malaysia là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 tại khu vực Đông Nam Á. Mệnh lệnh Kiểm soát Di chuyển có hiệu lực đến hết ngày 14/4.

Các nhà sản xuất bao cao su lớn khác bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ và Thái Lan, cũng đă và đang bị ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh này.

Ngoài bao cao su, Malaysia c̣n là một trong những nhà cung cấp hàng đầu thế giới về mặt hàng găng tay y tế. Hoạt động sản xuất mặt hàng này cũng không phải ngoại lệ khi dịch bệnh bùng phát ảnh hưởng đến toàn bộ lĩnh vực sản xuất tại Malaysia.

Theo ông Goh, bao cao su dù trong hoàn cảnh nào cũng là một mặt hàng thiết yếu do nhu cầu rất cao, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi mọi người hầu hết đều không muốn sinh con. Hiện công ty của ông đang đề nghị chính phủ cho phép tái sản xuất với những điều kiện đặc biệt.

Malaysia đă quyết định kéo dài Mệnh lệnh Kiểm soát Di chuyển, vốn lúc đầu được áp dụng từ ngày 18-31/3, thêm hai tuần sau khi các số liệu cho thấy, t́nh trạng chấp hành mệnh lệnh của người dân nước này chưa đạt được mức mong muốn.

Mệnh lệnh này đă ảnh hưởng to lớn không chỉ đến đời sống sinh hoạt của người dân, mà c̣n với cả các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, trong đó có công ty chuyên về sản xuất bao cao su của nước này.

VietBF © sưu tầm
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	m.jpg
Views:	0
Size:	41.1 KB
ID:	1554066  
therealrtz is_online_now   Reply With Quote
Old 03-28-2020   #2
ha buon
ha buon's Avatar
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Oct 2009
Posts: 1,273
Thanks: 1,051
Thanked 1,717 Times in 636 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 191 Post(s)
Rep Power: 15
ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7
ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7ha buon Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 41021
Default

ngưng cày , và ngưng móc cua
ha buon_is_offline   Reply With Quote
Old 03-28-2020   #3
ChickenGook
 
Banned
Join Date: Apr 2017
Posts: 992
Thanks: 8
Thanked 358 Times in 244 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 237 Post(s)
Rep Power: 0
ChickenGook has a little shameless behaviour in the pastChickenGook has a little shameless behaviour in the past
Reputation: -136
Default

Nếu thằng dân đừng có ngu dốt mà biết xài BCS th́ thế giới ngày nay bớt đi bọn ba que vô lại @hoanglan22 @TOMSFO @kiettml @luyenchuong3000 ....
ChickenGook_is_offline   Reply With Quote
Old 03-28-2020   #4
TOMSFO
TOMSFO's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Oct 2016
Posts: 2,005
Thanks: 1,377
Thanked 1,325 Times in 746 Posts
Mentioned: 24 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 330 Post(s)
Rep Power: 7
TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5TOMSFO Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 5024
Default

Quote:
Originally Posted by ChickenGook View Post
Nếu..huhu@hoanglan22 @TOMSFO @kiettml @luyenchuong3000 ....

Nếu má mầy mà được xài bcs th́ giờ nầy má mầy ăn được hết nguyên bải cứt rồi và ko phải chỉa sẻ với một thằng vô lại như mầy, cho học biết chử mà c̣n tệ hại hơn nhửng đứa ko có cơ hội đó ! thôi th́ củng cám ơn má con mầy nhé làm tao khỏi phải suy nghỉ là it nhất củng nuôi sống được má con mầy , mà má mầy phải có chửa hoang ra mầy không ? mầy có biết ba mầy là thằng khốn kiếp nào chưa ??? phải chi là nhửng thăng gook chăn trâu lảnh dạo th́ giờ nầy mầy đâu có lưu lac mà phải ăn phân đó đây , xui xẻo cho mầy thiệt ..... cạn lời .
TOMSFO_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Posting Rules
You may not post new threads
You may not post replies
You may not post attachments
You may not edit your posts

BB code is On
Smilies are On
[IMG] code is On
HTML code is On


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


Page generated in 0.07227 seconds with 13 queries