News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách

Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 824
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tảng đá bí ẩn đă chỉ lối để t́m thấy thành phố cổ?
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	92.4 KB
ID:	1536073  
Một tảng đá bí ẩn bên sông Thổ Nhĩ Kỳ. Không ngờ rằng chính nó đă hé lộ bí mật biến mất 1.000 năm trước. Chuyện xảy ra như thế nào?

Các nhà khảo cổ khi khám phá nền văn minh cổ đại đă bất ngờ t́m thấy ḥn đá bí ẩn bên bờ sông, từ đây tiếp tục vén màn bí mật về một thành phố cổ bị biến mất hàng ngàn năm trước.Tảng đá bí ẩn đă chỉ lối để t́m thấy thành phố cổ.

Tảng đá được bao phủ trong các bức chạm khắc kể câu chuyện về vị vua bị lăng quên Hartapu, người trị v́ một phần của Thổ Nhĩ Kỳ hơn 1.000 năm trước, và chiến thắng của ông trước vua huyền thoại Midas.

Một nền văn minh bí ấn bị biến mất đă được tái phát hiện ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Một tảng đá lớn được bao phủ bằng các ḍng chữ viết trong kịch bản Luwian cổ đại. Điều đó khuyến khích các nhà sử học khám phá khu vực kỹ lưỡng hơn - dẫn đến việc phát hiện ra một thành phố rộng 300 mẫu .Các nhà nghiên cứu từ Đại học Chicago đă nghiên cứu một công tŕnh khảo cổ gần đó ở một khu vực có tên là Türkmen-Karahöyük. Giáo sư James Ostern chuyên về tiền sử Anatolia, một khu vực ngày nay thuộc Thổ Nhĩ Kỳ, vào cuối thiên niên kỷ thứ hai và đầu thiên niên kỷ thứ nhất trước Công nguyên, cho biết: "Chúng tôi đă nhận ra kịch bản được viết bằng chữ Luwian, ngôn ngữ được sử dụng trong Thời đại đồ đồng và đồ sắt trong khu vực.

Người Luwian được các nhà khảo cổ học cho là những người cướp biển đă quét qua khu vực này vào khoảng 1.200 trước Công Nguyên. Ḍng chữ khắc được đề cập đến một vị vua tên là Hartapu, và một thành phố, có thể là thủ đô của ông, được gọi là Türkmen-Karahöyük".

Đào trong khu vực cho thấy những phác thảo của một thành phố bị chôn vùi bên trong một ngọn đồi: Bên trong g̣ đất này sẽ là những cung điện, tượng đài, nhà cửa, theo ông Ostern. Tảng đá này là một công cụ tuyệt vời, vô cùng may mắn t́m thấy nhưng nó chỉ là sự khởi đầu. Các tác phẩm chạm khắc kỷ niệm chiến thắng của Hartapu trước vua Midas - người trị v́ vương quốc Phrygia được đặt ở những nơi khác trong khu vực.

VietBF@ sưu tầm.

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 02-26-2020
  Reputation: 28571


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 57,507
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	92.4 KB
ID:	1536073  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 4,076 Times in 3,658 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9 Post(s)
  Rep Power: 65 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  Announcement

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos


  Page generated in 0.06476 seconds with 13 queries