News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt

Số bài trả lời (Reply's) : 5   -   Số người đă xem (Viewers) : 2262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mấy lời với ông Hoàng Duy Hùng về vụ Đồng Tâm
Click image for larger version

Name:	01b.jpg
Views:	0
Size:	38.9 KB
ID:	1517216  
01/19/20

Ngụy biện

Ông Hoàng Duy Hùng là một luật sư ở thành phố Houston, Tiểu bang Texas. Ông Hùng khá nổi tiếng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Ông từng là nghị viên thành phố Houston, ông cũng từng tham gia những hoạt động chống nhà nước cộng sản Việt Nam và từng bị nhà nước này bỏ tù.


Ông cũng thường chỉ trích rằng những hoạt động chính trị của các tổ chức ở hải ngoại là không có thực chất, không có giới trẻ, chỉ toàn những người già.

Gần đây ông Hùng được người ta nói đến nhiều hơn khi ông có vẻ như … bắt tay với chế độ cộng sản trong nước. Ông có một kênh YouTube riêng để nói đến các quan điểm của ông, ông gặp gỡ các quan chức Hà Nội, tại Mỹ, cũng như tại Việt Nam.

Thú thật tôi không chú ư lắm đến ông Hùng, nhưng vừa qua ông lại có một video khá dài nói về sự kiện Đồng Tâm, làm tôi phải chú ư. Ông nói ǵ về một sự kiện hai năm rơ mười như vậy?

Sau khi xem xong video đó, tôi rất ngạc nhiên, ngạc nhiên v́ một người có học vấn như ông Hùng lại … “có khả năng” nói một chiều như vậy.

Trong suốt hơn 30 phút độc thoại, ông Hùng đứng về phía nhà nước cộng sản Việt Nam trong việc đàn áp ở Đồng Tâm làm bốn người thiệt mạng, trong đó có ba công an. Vấn đề ở chỗ, không phải ông đứng về phía nào, mà ở chỗ, những lư lẽ ông đưa ra để biện minh cho chỗ đứng ấy.

Có hai lư lẽ quan trọng nhất ông đưa ra để bênh vực cho Hà Nội.

Thứ nhất, ông nói về Eminent Domain ở Mỹ để so sánh với việc trưng thu đất đai của nhà nước Việt Nam trong vụ Đồng Tâm. Eminent Domain ở Mỹ cho phép nhà nước tịch thu đất của dân chúng để dùng vào việc công ích. Ông Hùng kết luận rằng nhà cầm quyền Việt Nam làm đúng khi tịch thu đất làng Hoành để dùng vào việc phát triển sân bay Miếu Môn nhằm… chống Trung Quốc.

Thứ hai, ông Hùng nêu ra sự nghiêm minh, mạnh mẽ của luật pháp nước Mỹ để cho thấy rằng các hành động chống đối của dân chúng làng Hoành là sai, việc đàn áp của công an Việt Nam là đúng.

Nay tôi xin đưa ra những lư lẽ để chứng minh rằng ông Hùng ngụy biện như thế nào.

Về điều thứ nhất, Eminent Domain, người dân Việt Nam không ai chống việc tịch thu đất của họ dùng vào việc công ích cả. Họ chống là do việc tịch thu đất ấy không dùng vào mục đích công ích.

Ông Hùng nên nhớ rằng, vụ Đồng Tâm bùng nổ là do nhà cầm quyền muốn tịch thu đất cấp cho một công ty là Viettel. Công ty này làm ăn thu lợi cho riêng họ, th́ đây không phải là mục đích công ích. Sân bay Miếu Môn được tính tới vào thời lo sợ Trung Quốc tấn công trong những năm 1979-1980, nó không phải là một dự án ǵ của Bộ Quốc pḥng hiện nay cả.

Ông Hùng cũng phớt lờ đi những sự việc mà chính báo chí Việt Nam của nhà nước cũng từng đưa rằng, các viên chức nhà nước lợi dụng “nguyên tắc đất đai sở hữu toàn dân” để tịch thu đất đai, đền bù rẻ mạt, rồi sau đó bán cho các công ty tư nhân kiếm lời. Đây chính là nỗi bực dọc của người dân. Ông Hùng có đề cập tới “giá thị trường”, nhưng ông “quên” rằng các chức sắc địa phương Việt Nam đền bù cho dân với giá rẻ mạt, thấp hơn giá thị trường rất nhiều.

Ông Hùng hăy trả lời câu hỏi rằng liệu Nhà nước Hoa Kỳ có lấy đất của dân chúng để trao cho Wall-Mart, Google, Apple, Microsoft… hay không?

Điều thứ hai, ông Hùng nói về tính nghiêm minh của luật pháp nước Mỹ, hàm ư rằng luật pháp Việt Nam c̣n nhẹ nhàng quá, để cho dân chúng có thể làm “thảo khấu” (lời của ông Hùng) mà không bị trừng trị. Xin lỗi, ông Hùng học luật như thế nào mà ông cho rằng nước Việt Nam là một nước có luật pháp? Ông không hiểu ǵ cả về quyền độc lập của ṭa án ở Mỹ ư? Ông không biết rằng ṭa án ở Việt Nam do Đảng Cộng sản lănh đạo sao? Ông không nghe ông Nguyễn Phú Trọng tuyên bố rằng Hiến pháp của Quốc gia đứng sau cương lĩnh của Đảng chăng?

Chuyện San Jose

Tôi chắc rằng ông Hùng biết những câu chuyện tương tự xảy ra ở nước Mỹ mà tôi kể dưới đây.

Báo chí tại TP San Jose, tiểu bang California, cho biết, một khu mobile home của người già, Winchester Ranch Senior Mobile Home Park, sắp bị xóa sổ để lấy đất xây chung cư cao cấp. Đây là một khu đất tư nhân của gia đ́nh Arioto. Năm 2015, gia đ́nh Arioto bán khu đất này cho một nhà đầu tư để xây chung cư cao cấp.

Về nguyên tắc, đây là chuyện giữa các bên tư nhân với nhau: Gia đ́nh Arioto, chủ đầu tư, và hơn 100 cư dân thuê nhà trong đó. Nếu như chủ đầu tư “rắn” th́ những người thuê nhà sẽ phải ra đi, không có ư kiến chi cả. Đây là thị trường hoàn toàn, thuận mua vừa bán.

Thế nhưng, ngay từ khi biết Arioto có ư định bán đất, từ năm 2013, những người già cư trú trong khu này đă đề đạt ư kiến của ḿnh lên chính quyền thành phố San Jose, lên chủ đầu tư, và ba bên đă ngồi lại với nhau ra những quyết định sau đây:

Những người nào quyết định t́m chỗ ở mới sẽ được mua lại căn mobile home của họ theo giá thị trường, sẽ được trả tiền phí chuyển nhà, và được trợ cấp tiền thuê nhà mới trong ṿng một năm.

Những người ở lại được sắp xếp ở trong các căn hộ mà chủ đầu tư sẽ xây dựng, và sẽ phải trả giá thuê giống như họ đang trả cho những căn mobile home họ đang ở. Chủ đầu tư c̣n cho những căn hộ này gần với nhau để những cư dân đă quen biết nhau vẫn duy tŕ được cộng đồng của họ.

Cuối năm 2020, Winchester Ranch Senior Mobile Home Park sẽ bị phá đi, cư dân sẽ có những chỗ ở mới. Hoàn toàn không có cưỡng chế hay máu đổ.

Thưa ông Hoàng Duy Hùng, ông nên b́nh luận về trường hợp Winchester Ranch Senior Mobile Home Park trên kênh YouTube của ông. Đó mới chính là nước Mỹ mà ông nên lấy ra làm gương cho người Việt Nam, và trên hết là nên lấy đó làm gương cho những người bạn mới của ông là Đảng Cộng sản Việt Nam.

Jackhammer Nguyễn, từ San Francisco
Tiếng Dân

Mời xem video


Bài cùng thể loại :


 • cha12 ba
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  cha12 ba's Avatar
  Release: 01-19-2020
  Reputation: 410956


  Profile:
  Join Date: Jan 2013
  Posts: 34,075
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	01b.jpg
Views:	0
Size:	38.9 KB
ID:	1517216  
  cha12 ba_is_offline
  Thanks: 68,129
  Thanked 45,624 Times in 20,520 Posts
  Mentioned: 366 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 9588 Post(s)
  Rep Power: 62 cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10cha12 ba Reputation Uy Tín Level 10
  The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
  Lan-Anh (01-19-2020)
  Old 01-19-2020   #2
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 1,279
  Thanks: 702
  Thanked 402 Times in 264 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 118 Post(s)
  Rep Power: 6
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 6348
  Default

  Thắng cũng như những xu ca vô loài, ở Houston, Texas hết cho đứng, hết thời quay về bung bo với kẻ thù kiếm cơm bobo.
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  The Following User Says Thank You to rmho For This Useful Post:
  Blue10 (01-20-2020)
  Old 01-19-2020   #3
  tisun
  tisun's Avatar
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 634
  Thanks: 105
  Thanked 119 Times in 47 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 14
  tisun Reputation Uy Tín Level 1tisun Reputation Uy Tín Level 1
  Reputation: 171
  Default

  Hoàng Duy Hùng , Nguyễn Phương Hùng tên là Hùng nhưng chẳng hùng chút nào
  tisun_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-20-2020   #4
  tucodien
  tucodien's Avatar
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Apr 2018
  Posts: 5,953
  Thanks: 695
  Thanked 2,587 Times in 1,500 Posts
  Mentioned: 11 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 665 Post(s)
  Rep Power: 10
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7tucodien Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 47004
  Default

  thằng ku Hùng này nó chỉ nghe mà không chịu phân tích t́m hiểu
  có cái đầu mà không biết dùng,luật sư không ra luật sư,nghị viên không ra nghị viên ... lam youtube cũng làm không xong, về Việt Nam bị dân oan nó chưởi sấp mặt LON.

  https://www.youtube.com/watch?v=xlz-dEuJZa0&t=60s
  tucodien_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to tucodien For This Useful Post:
  Blue10 (01-20-2020), trungthu (02-03-2020)
  Old 01-20-2020   #5
  dk302005
   
  R6 Đệ Nhất Cao Thủ
  Join Date: Oct 2009
  Posts: 2,883
  Thanks: 0
  Thanked 523 Times in 314 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 56 Post(s)
  Rep Power: 14
  dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
  dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6dk302005 Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 11634
  Default

  Em phải nói rằng HDH ngày nay khác hẵng với HDH mà trước đây (20 về trước) tại học khu Evergreen College,khác đây không phải từ cái nh́n mà phải nói từ cái nghe,nếu không coi clip có thể em đoán lầm là đặc phái viên của đảng csVN th́ đúng hơn.Bài trên tác giả đă phân tích quá chí lư tưởng không cân phải nói lại nữa,ông HDH là một luật sư tại Mỹ ông đă học thành tài và hiện cũng đang sinh sống tại Mỹ.Nhưng ông dùng chử " Eminent Domain" để viện dẫn cho một chế độ độc tài và sài luật rừng tại VN th́ xin lỗi một là v́ ông "ngu" hay là đảng viên đảng csVN chớ chẳng một luật sƯ nào đi binh cường hào ác bá hà hiếp dân đen như ông.
  dk302005_is_offline   Reply With Quote
  The Following 4 Users Say Thank You to dk302005 For This Useful Post:
  Blue10 (01-20-2020), cctd (01-21-2020), trungthu (02-03-2020), tucodien (02-03-2020)
  Old 02-03-2020   #6
  thothut
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Apr 2012
  Posts: 313
  Thanks: 66
  Thanked 157 Times in 85 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 41 Post(s)
  Rep Power: 9
  thothut Reputation Uy Tín Level 3thothut Reputation Uy Tín Level 3thothut Reputation Uy Tín Level 3thothut Reputation Uy Tín Level 3thothut Reputation Uy Tín Level 3thothut Reputation Uy Tín Level 3thothut Reputation Uy Tín Level 3thothut Reputation Uy Tín Level 3thothut Reputation Uy Tín Level 3thothut Reputation Uy Tín Level 3thothut Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1450
  Default

  Về VN sống luôn đi HDH, sau một vài tháng sẽ biết mùi ...
  thothut_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Posting Rules
  You may not post new threads
  You may not post replies
  You may not post attachments
  You may not edit your posts

  BB code is On
  Smilies are On
  [IMG] code is On
  HTML code is On


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.


  Page generated in 0.09202 seconds with 13 queries