HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2012 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Câu Chuyện Kỳ Thị
Old 01-27-2012   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,477
Thanks: 11
Thanked 14,071 Times in 11,234 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10

Từ mấy tuần qua chính truờng Mỹ đã sôi động với những cuộc họp cục bộ của đảng Cộng Hòa để lựa chọn người ra tranh cử Tổng Thống và một phần của lưỡng viện vào cuối năm nay. Quan trọng nhất vẫn là tìm một nhân vật của đảng Cộng Hòa ra tranh chức vụ với Tổng Thống Obama khi ông ra ứng cử nhiệm kỳ 2.


Cho đến nay những cuộc họp cục bộ của đảng Cộng Hòa đã diễn ra rất ngoạn mục và bất ngờ, chẳng hạn Cựu Chủ tịch Hạ Viện Newt Gingrich đã có số thăm trội hơn Mitt Romney là người đứng đầu sổ lựa chọn. Dù vậy những cuộc họp cục bộ của đảng Cộng Hòa còn tiếp tục với một đặc điểm dễ thấy là các nhân vật muốn ra ứng cử Tổng Thống lại quyết liệt nói xấu lẫn nhau, thành ra hạ uy tín của nhau trước khi ra đấu với Barack Obama.

Romney có nhiều ưu thế hơn vì ông là một nhà tỷ phú, sổ sách đánh thuế lợi tức của ông năm 2010 đã được công bố, theo đó lợi tức của ông là 21 triệu đô, nhưng chỉ bị đánh thuế rất ít là 14%.

Trên tạp chí Newsweek số ra ngày Jan 23, một bài báo cuả Andrew Sullivan viết phe hữu gọi Obama là người theo xã hội chủ nghĩa, phe tả nói ông bị Wall Street cuốn hút, nhưng Sullivan viết TT Obama rút cuộc có thể sẽ cho thấy ông khôn hơn ai hết. Tối thứ Ba tuần này TT Obama đã nói về “Tình trạng Liên bang” trước Quốc Hội Lưỡng Viện như thông lệ đã có từ lâu. Cá nhân tôi đã theo dõi bài nói chuyện và hình ảnh trên TV suốt ba giờ đồng hồ liền. Những người theo dõi thời cuộc nước Mỹ đã thấy từ nhiều tuần lễ vừa qua, những đối thủ của Obama đã tố cáo ông làm cho kinh tế Mỹ sa sút. Nguyên nhân từ đâu vậy?

Sự thật ai cũng thấy sở dĩ kinh tế Mỹ lâm nạn là vì các cuộc chiến tranh ở Trung Đông dưới thời Tổng Thống George W. Bush sau vụ 9-11 khủng bố do Osama bin Laden lãnh đạo đánh vào New York.

Từ ngày đó TT Bush đã ra lệnh quân Mỹ mở cuộc chiến tấn công Afghanistan rồi sau đó, đổ quân vào nhiều nước ở Trung Đông. Chính các cuộc chiến chống một kẻ thù bí mật hầu như vô hình là bọn khủng bố Hồi giáo al-Qaida quốc tế, đã làm quân Mỹ thương vong khá nhiều ở ngoại quốc và làm ngân sách hàng năm của Mỹ hao hụt rất nhiều. Sau khi ông Bush của đảng Cộng Hòa làm hết hai nhiệm kỳ, ông Barack Obama của đảng Dân Chủ được bầu làm Tổng Thống từ năm 2009.

Cuộc bầu cử Tổng Thống vào cuối năm nay 2012 sẽ rất gay go. Nhưng nếu nhìn qua hình ảnh cuộc họp về “Tình trạng Liên bang”, người ta thấy vấn đề tình cảm con ngưòi đối với con người đã nổi bật, vượt trên cả tiền tài và đam mê danh vọng. Đây là những dấu hiệu đáng mừng cho tương lai của nước Mỹ và tất cả những ai từ xa đến định cư để chọn nơi này làm quê hương.

Riêng tôi, tôi có một chút kết luận nho nhỏ như sau: Chúng ta đã bước sang đến năm thứ 12 của Thế kỷ 21. Trong 11 năm vừa qua của Thế kỷ mới này, sự biến chuyển của tình hình thời sự quốc tế đã diễn ra quá mau lẹ hơn bất cứ thời đại nào khác trong quá khứ.

Sự diễn biến đó không phải do hành động hay máy móc tân kỳ tạo thành, mà thật ra là do bộ óc tức trí tuệ của con ngưòi sống trên Trái Đất này đã phát minh ra.
Không có óc suy tư sáng chế làm sao có kỹ thuật nẩy sinh? Kỹ thuật đó lại phải đi đôi với một yếu tố vô cùng quan trọng là lương tri, tức lương tâm và đức độ của con người.

Và do đó trong các cuộc tranh chấp chính trị giữa con người với con người như ở nước Mỹ tiên tiến ngày nay, điều tối kỵ là nạn kỳ thị đủ mọi loại, đủ mọi cấp: kỳ thị tôn giáo, kỳ thị mầu da, kỳ thị sắc tộc, kỳ thị chủng tộc. Khi còn bất cứ sự kỳ thị nào, chế độ sẽ hết tự do dân chủ mà chỉ còn là một chế độ độc tài đảng trị.

Nguyễn Viết Khánh – VietBao
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	9
Size:	15.0 KB
ID:	353895  
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09741 seconds with 15 queries