HOME

24h

Shows

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Gia đình Samsung bán biệt thự ở Seoul để nộp tiền thuế thừa kế
Những người thừa kế của cố Chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Kun-hee đã bán một bất động sản xa xỉ ở trung tâm Seoul với giá 22,8 tỷ won, dường như nhằm thanh toán hóa đơn tiền thuế thừa kế lớn nhất từ trước đến nay của Hàn Quốc.


Ba người con của cố Chủ tịch Samsung (từ trái sang): Lee Jae-yong, Lee Boo-jin, Lee Seo-hyun. Một người con gái khác của ông Lee là Lee Yoon-hyung đã qua đời vào năm 2005, ở tuổi 26. (Ảnh: SCMP)

Theo thông tin từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông, giao dịch mua bán căn biệt thự đã được hoàn tất vào ngày 13/6.

Hồ sơ đăng ký xác nhận căn biệt thự, tọa lạc tại khu phố Itaewon thuộc quận Yongsan, thuộc sở hữu chung của phu nhân ông Lee - bà Hong Ra-hee và ba người con của họ là ông Lee Jae-yong - Chủ tịch điều hành Samsung Electronics, bà Lee Boo-jin - Chủ tịch Hotel Shilla và bà Lee Seo-hyun - người đứng đầu bộ phận thời trang của Samsung C&T.

Người mua được cho là một doanh nhân.

Biệt thự nằm trên mảnh đất rộng 1.073 m2 và tổng diện tích sàn khoảng 497 m2 trên ba tầng.

Cố Chủ tịch Samsung Lee Kun-hee đã mua biệt thự này vào năm 2010 với giá khoảng 8,28 tỷ won. Như vậy, giá bán tăng 175%, trung bình khoảng 70 triệu won một pyeong - đơn vị đo đất truyền thống của Hàn Quốc tương đương với 3,3 m2. Biệt thự nằm gần khu nhà cao cấp được gọi một cách không chính thức là "thị trấn gia đình Samsung".

Sau khi ông Lee Kun-hee qua đời vào tháng 10/2020, tài sản đã được chia cho bốn thành viên gia đình vào tháng 5/2021. Phu nhân của ông được thừa hưởng 1/3 số tài sản, trong khi mỗi người trong số ba người con nhận được 2/9 số tài sản.

Với số tiền thừa kế khoảng 26 nghìn tỷ won từ bất động sản của ông Lee, những người thừa kế sẽ phải nộp khoảng 12 nghìn tỷ won tiền thuế, số tiền cao chưa từng thấy. Gia đình ông Lee đã trả số tiền này trong 6 năm thông qua một kế hoạch trả góp được chính phủ phê duyệt.

Kể từ năm 2021, những người thừa kế đã làm nhiều cách khác nhau để đáp ứng nghĩa vụ thuế của mình, bao gồm bán cổ phiếu tại các công ty liên kết của Samsung, hay tìm kiếm các khoản vay bằng cách sử dụng cổ phiếu làm tài sản thế chấp.

Đây không phải là biệt thự đầu tiên ở Itaewon mà gia đình Samsung bán. Năm 2023, họ đã hoàn tất việc bán một bất động sản khác gần đó, cũng được thừa kế từ ông Lee. Ngôi biệt thự này được niêm yết một cách lặng lẽ vào năm 2021 với giá 21 tỷ won, và được bán một năm sau đó.

Thuế thừa kế của Hàn Quốc vốn nổi tiếng là rất cao, có thể lên tới 50 - 60% tùy trường hợp. Quy định thuế này có tác động mạnh mẽ đến các tập đoàn do gia đình điều hành như Samsung.

Mức thuế thừa kế cao lần đầu tiên được đưa ra dưới thời cựu Tổng thống Park Chung Hee vào những năm 1960, như một phần của những nỗ lực rộng lớn hơn nhằm thể chế hóa quyền kiểm soát của nhà nước đối với tài sản và hạn chế tích lũy quá mức trong quá trình công nghiệp hóa nhanh chóng của đất nước.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 13997


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 37,705
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	e859818b64c58d9bd4d4.jpg
Views:	0
Size:	39.0 KB
ID:	2547166  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,768 Times in 1,606 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 48 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Phim Bộ Videos PC7

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05267 seconds with 12 queries