Tổng thống Mỹ Donald Trump bị nghi ngờ mắc chứng mất trí sau câu trả lời tại một cuộc họp báo liên quan đến việc khai trương trung tâm giam giữ người di cư mang tên “Alcatraz Cá sấu” ở Florida.
“Những phát ngôn gần đây của Donald Trump một lần nữa làm dấy lên lo ngại về t́nh trạng sức khỏe tâm thần của ông, khi ông dường như tự nhận ḿnh là ‘tù nhân’ và tuyên bố sẽ dành ‘rất nhiều thời gian’ trong nhà tù mới mang tên ‘Alcatraz Cá sấu’,” bài báo cho biết.
Tờ báo cho biết thêm, khi Trump được hỏi những người bị giam giữ sẽ ở lại trung tâm bao lâu, ông chủ Nhà Trắng trả lời rằng ông sẽ ở đó rất lâu và nói rằng Florida là bang quê hương của ḿnh.
“Tôi thích nơi này... Tôi sẽ ở đây rất nhiều. Tôi sẽ ở lại đây chừng nào c̣n có thể. Câu hỏi rất hay đấy,” Trump nói.
Đoạn video về câu trả lời của ông nhanh chóng lan truyền trên mạng xă hội, và nhiều người dùng cho rằng phản ứng của ông là dấu hiệu cho thấy khả năng nhận thức của ông đang suy giảm.
Vào thứ Ba, Trump đă đi thị sát trung tâm giam giữ người nhập cư trái phép mới ở Florida, nơi được đặt tên là “Alcatraz Cá sấu”. Cơ sở này có thể chứa tới 5.000 người di cư bất hợp pháp. Ông Trump được dẫn đi tham quan khu nhà có điều ḥa, giường tầng bằng sắt được bao quanh bằng lưới thép.
Thống đốc bang Florida Ron DeSantis – người từng là đối thủ tranh cử tổng thống với Trump – phát biểu rằng ông kỳ vọng những người nhập cư trái phép sẽ rời khỏi nước Mỹ một cách tự nguyện, đồng thời nói thêm rằng ông khó có thể tưởng tượng ai lại muốn rời khỏi đất nước “qua ngảAlcatraz Cá sấu”.
Trump cũng nói thêm rằng những người rời đi một cách tự nguyện sẽ dễ dàng quay lại Mỹ theo cách hợp pháp hơn.