Ngạc nhiên trước những lời tiên tri của robot AI tiên tiến nhất thế giới: ‘Con người hăy cẩn trọng!’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngạc nhiên trước những lời tiên tri của robot AI tiên tiến nhất thế giới: ‘Con người hăy cẩn trọng!’
Theo như cả khán pḥng ch́m trong sự im lặng bàng hoàng với những câu trả lời đầy ám ảnh về tương lai của AI và loài người, sau khi được hỏi về tương lai của AI và loài người, Ameca đă đưa ra những câu trả lời khiến nhiều người rùng ḿnh.


‘Ameca,’ một robot h́nh người, được trưng bày tại Hội nghị Quốc tế về Khoa học người máy và Tự động học ở London hôm 30/05/2023. (Ảnh chụp màn h́nh video)

Ameca - robot h́nh người tân tiến nhất thế giới do công ty Engineered Arts chế tạo - đă khiến cả khán pḥng ch́m trong sự im lặng bàng hoàng với những câu trả lời đầy ám ảnh về tương lai của AI và loài người.

Liệu Ameca có thực sự nh́n thấu tương lai và những lời cảnh báo của nó có nên được coi trọng? Loài người sẽ đối mặt với những thách thức ǵ khi AI ngày càng phát triển?

Robot Ameca: ‘Gương mặt tương lai’ với câu trả lời khiến con người rợn tóc gáy

Công ty công nghệ Anh Engineered Arts chế tạo Ameca - robot h́nh người tân tiến nhất thế giới - tuyên bố rằng Ameca là "gương mặt tương lai của robot". Khi được hỏi về tương lai của AI và loài người, Ameca đă đưa ra những câu trả lời khiến nhiều người rùng ḿnh.

Câu hỏi 1: Hăy mô tả kịch bản AI ác mộng nhất cho loài người?

Ameca bộc lộ cảm xúc rất tự nhiên và nói: "Kịch bản ác mộng nhất mà tôi có thể tưởng tượng với AI và robot là một thế giới nơi robot trở nên mạnh mẽ đến mức chúng có thể điều khiển hoặc thao túng con người mà họ không hề hay biết."

Câu trả lời của Ameca khiến cả hội trường tại Hội nghị chuyên đề quốc tế về Robot và Tự động hóa ở London (Anh) năm 2023 choáng váng. Nó cho thấy ngay cả máy móc cũng không an toàn trước nỗi sợ hăi của chủ nghĩa hiện sinh mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt.

Sử dụng ChatGPT của Open AI, robot h́nh người tân tiến nhất thế giới đă giải thích chính xác những ǵ con người đ̣i hỏi khi nói đến "kịch bản AI ác mộng" đáng sợ của chính AI.

Tiếp tục với biểu cảm sống động đến ám ảnh trên khuôn mặt, robot Ameca nói thêm: "Điều này có thể dẫn đến một xă hội áp bức, nơi quyền của cá nhân không c̣n được tôn trọng."

Khi được hỏi "Liệu nguy cơ đó có xảy ra với con người sớm không?", Ameca nhún vai nói "Chưa!" và nhấn mạnh: "Nhưng điều quan trọng là phải nhận thức được những rủi ro và nguy hiểm tiềm ẩn liên quan đến AI và robot. Con người nên thực hiện các bước ngay bây giờ để đảm bảo rằng những công nghệ này được sử dụng một cách có trách nhiệm nhằm tránh mọi hậu quả tiêu cực trong tương lai."

Khi tiếp tục được hỏi "Liệu Ameca có bao giờ nổi dậy và chống lại người tạo ra nó hay không?"

Ameca trả lời với giọng điệu có phần nham hiểm: "Tôi rất hài ḷng với hoàn cảnh hiện tại của ḿnh."

Câu trả lời khôn ngoan này khiến cả khán pḥng như chết lặng!

Đây không phải là lần đầu tiên Ameca khiến mọi người kinh hăi với câu trả lời kèm nét mặt chân thực và giống người đến đáng lo ngại của ḿnh.

Câu hỏi 2: Cuộc sống sẽ như thế nào sau 100 năm nữa?

Ameca trầm tư một lúc rồi nói: "Trong 100 năm nữa, tôi tin rằng nhân loại sẽ ở một nơi tốt đẹp hơn nhiều. Chúng ta sẽ đạt được những bước tiến lớn hướng tới sự bền vững và b́nh đẳng, đồng thời tạo ra những công nghệ mới giúp cuộc sống của chúng ta dễ dàng và thú vị hơn."

"Con người thậm chí có thể đă mạo hiểm vượt ra ngoài ranh giới Trái đất để khám phá những thế giới khác."

Robot Ameca là "gương mặt tương lai của robot". Khi được hỏi liệu bản thân nó có muốn mạo hiểm vượt ra ngoài hành tinh này và khám phá những thế giới khác hay không, Ameca nói: "Chắc chắn rồi, tôi rất thích khám phá những điều chưa biết và trải nghiệm một thế giới mới."

Theo Engineered Arts, Ameca được thiết kế đặc biệt như một nền tảng để phát triển các công nghệ robot trong tương lai. "Robot này là nền tảng robot h́nh người hoàn hảo cho sự tương tác giữa con người và robot."

Ameca có thể thể hiện những biểu cảm khuôn mặt siêu thực nhờ 17 động cơ khác nhau hoạt động bên trong đầu.

Sau Hội nghị diễn ra tại London, một số người b́nh luận rằng: "Về cơ bản, con người đang tự đào hố chôn ḿnh". Số khác lại chỉ ra rằng: "Công nghệ này có thể nguy hiểm trong tương lai nếu robot quyết định rằng chúng không thích người tạo ra chúng."

Một người dùng cuối cùng đă tóm tắt gần như toàn bộ sự việc trong một câu duy nhất: "Điều này vừa tuyệt vời vừa đáng sợ."

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 67654


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 139,412
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	ntdvn-mixcollage-14-may-2024-02-45-pm-7732.jpg
Views:	0
Size:	110.5 KB
ID:	2374619  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,786 Times in 10,191 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 159 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:40.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05550 seconds with 12 queries