Người xưa dặn: Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người xưa dặn: Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi
Người xưa dặn: Bếp không giữ 3 hướng, giường không đặt 3 nơi, điều đó có nghĩa ǵ? Theo phong thủy, tây Bắc là ví trí tồi tệ nhất đối với nhà bếp, v́ có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng tới sự nghiệp và sức khỏe cho nam chủ.

1. Bếp không giữ 3 hướng
Theo nguyên tắc phong thủy, hướng đặt bếp rất quan trọng. Bởi bếp được cho là nơi tụ tài, có ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đ́nh. V́ vậy khi đặt bếp cần tránh 3 hướng sau:

- Bếp đối diện cửa chính

Người xưa có câu: “Mở cửa nh́n thấy bếp nấu, tiền của và gia súc sẽ hao tổn rất nhiều”. Câu này có nghĩa là mở cửa ra nh́n thấy bếp nấu th́ không chỉ sức khỏe của gia chủ gặp vấn đề mà tiền bạc, của cải cũng bị thất thoát, công danh khó ḷng thăng tiến.

Sở dĩ như vậy v́ theo phong thủy, cửa chính được ví như con đường dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà.
Pḥng bếp lại được ví như “kho tiền” của mỗi gia đ́nh. Mở cửa ra thấy nhà bếp th́ chẳng khác ǵ “kho tiền” đang ở vị trí “lộ thiên”, gây hao tài tốn của.

Do đó, tốt hơn hết không nên đặt bếp đối diện cửa chính. Nếu không thể chuyển bếp nấu đi chỗ khác, gia chủ nên treo rèm ở cửa hoặc lắp đặt một b́nh phong như cây cảnh, quầy bar để che chắn năng lượng từ bếp.

- Bếp không đặt hướng Tây Bắc

Tây Bắc là ví trí tồi tệ nhất đối với nhà bếp, v́ có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng tới sự nghiệp và sức khỏe cho người đàn ông sống trong nhà hoặc người trụ cột của gia đ́nh. Nhất là khi bạn sử dụng các loại khí để đun nấu, t́nh trạng đó sẽ nghiêm trọng hơn.

V́ vậy, nên điều chỉnh hướng bếp tránh hướng Tây Bắc để tốt cho nam chủ cũng như giúp mối quan hệ vợ chồng khăng khít, gia đ́nh êm ấm.

Trong trường hợp không thể thay đổi, bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một b́nh nước thật lớn trong pḥng bếp, kích thước tối thiểu là 45x60cm. Nếu không gian bếp nhỏ hẹp, bạn có thể đặt một bể cá hoặc b́nh lọc nước ở đây.

Ngoài hướng Tây Bắc, hướng Tây Nam, trung tâm nhà cũng được coi là những hướng rất xấu, nên tránh đặt bếp ở những vị trí này.

- Bếp không đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được coi là nơi bẩn nhất trong nhà, trong khi đó bếp là nơi tạo ra những món ăn ngon. Nếu hướng nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh th́ sẽ gây ra hàng loạt vấn đề.

Thứ nhất, nhà vệ sinh phát tán mùi hôi thối là điều gần như không thể tránh được. Nếu nhà vệ sinh và nhà bếp đối diện nhau sẽ gây ra những tác động tiêu cực không nhỏ đến trải nghiệm khứu giác và sự thoải mái của người nấu ăn.

Thứ hai, nhà bếp đề cao sự sạch sẽ v́ đây là nơi tạo ra những món ăn. Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh th́ vi khuẩn từ nhà vệ sinh có thể phát tán và lây lan sang khu vực nấu nướng khiến nhiều người lo ngại về vấn đề vệ sinh.

2. Giường ngủ không đặt 3 nơi

Con người dành ít nhất 1/3 cuộc đời cho việc ngủ, v́ vậy giường ngủ có tầm quan trọng rất lớn trong cuộc sống. Ngoài phải đảm bảo về sự thoải mái, khi đặt giường ngủ bạn cũng nên chú ư tới yếu tố phong thủy, cụ thể là tránh những nơi sau:

- Đầu giường hướng ra cửa

Giường ngủ đối diện cửa là một điều cấm kỵ trong phong thủy pḥng ngủ, khiến người nằm ngủ gặp phải các vấn đề về sức khỏe.
Cụ thể, đầu giường đối diện cửa th́ người nằm dễ bị đau đầu/đau nửa đầu hoặc thậm chí là những cơn ác mộng.

Cửa đặt đối diện với phần giữa của giường (vị trí tương đương ngang bụng người) sẽ gây ra các bệnh về đường tiêu hóa. Trong khi đó, cửa đặt đối diện phần đuôi giường có thể gây ra các bệnh lư về chân như xương khớp,…Do đó, khi kê giường nên tránh đặt đối diện cửa.

- Giường ngủ không nên đặt dưới xà ngang

Đặt giường ngủ dưới xà ngang sẽ khiến người nằm cảm thấy ngột ngạt, bí bách, bất lực và g̣ bó. Cảm giác này có thể tác động tiêu cực đến trạng thái tinh thần, khiến người nằm bên dưới khó ngủ, dễ gặp ác mộng.

V́ vậy khi kê giường ngủ, bạn nên tránh đặt giường dưới xà ngang. Ngoài ra, tuyệt đối không đặt những vật nặng khác như tranh, điều ḥa,… trên đầu giường ngủ, nếu không sẽ gặp t́nh trạng tương tự như khi kê giường ngủ dưới xà ngang.

- Tránh đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ

Trong phong thủy, cửa sổ là nơi lưu thông khí từ ngoài vào trong và ngược lại. Cũng do đó nếu đặt đầu giường theo hướng cửa sổ th́ sẽ làm khí lực của gia chủ thất thoát ra ngoài, giấc ngủ không sâu và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Ngoài ra, những luồng khí xấu khi xâm nhập vào nhà sẽ gặp ngay thái dương của bạn, tác động không tốt đến sức khỏe và tài vận.

Bên cạnh yếu tố phong thủy th́ các yếu tố ngoại vi như tiếng ồn, ánh sáng, mùi gây khó chịu từ bên ngoài,… cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Hay khi trời mưa gió, nước mưa có thể hắt lên giường, nếu không xử lư kịp thời th́ chăn màn có thể bị mốc. V́ vậy, tốt hơn hết không nên đặt đầu giường ngủ hướng ra cửa sổ.

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34944


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 96,742
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	411a.jpg
Views:	0
Size:	59.4 KB
ID:	2299945  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,066 Times in 6,253 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 108 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05704 seconds with 12 queries