Chế độ ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận cực hiệu quả - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chế độ ăn giúp giảm nguy cơ mắc bệnh thận cực hiệu quả
Click image for larger version

Name:	59185a09b24b5b15025a.jpg
Views:	0
Size:	17.5 KB
ID:	2174182  
Chế độ ăn hoàn toàn có thể giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về thận, đặc biệt nếu bổ sung thêm loại thực phẩm này.
Tờ The Guardian đưa tin, có khoảng 700 triệu người trên thế giới mắc các bệnh thận mạn tính. Loại bệnh này có thể dẫn đến suy thận và tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, việc t́m hiểu các yếu tố nguy cơ gây bệnh là điều cần thiết để ngăn chặn sự khởi phát cũng như tiến triển của bệnh thận mạn tính.

Một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học tại Viện Sức khỏe Toàn cầu George và Đại học New South Wales đă phát hiện ra mối liên hệ giữa hàm lượng axit béo omega 3 chuỗi dài có trong hải sản với nguy cơ mắc các bệnh về thận. Theo đó, hàm lượng omega 3 cao sẽ giúp nguy cơ mắc bệnh thận thấp đi. Các nhà khoa học cũng cho biết hàm lượng omega 3 nguồn gốc từ thực vật không có được mối liên hệ này. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y khoa BMJ.

Ăn thế nào để được lợi?

Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng ăn ít nhất hai phần cá béo như cá thu, cá ṃi, cá hồi hoặc cá trích mỗi tuần liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính và cải thiện chức năng hoạt động của thận.

Tiến sĩ Matti Marklund, Viện Sức khỏe Toàn cầu George, nói: “Hàm lượng omega 3 cao nhất ở các loại cá béo sống ở vùng nước lạnh như cá hồi, cá ṃi, cá thu và cá trích, trong khi hàm lượng omega 3 thấp hơn ở các động vật có vỏ như hàu, cua”.

Các phát hiện của nghiên cứu khẳng định thêm rằng tiêu thụ các loại cá béo và hải sản là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.

Tiến sĩ Marklund nói thêm: “Các khuyến nghị về chế độ ăn uống hiện nay ở hầu hết các quốc gia đều cho rằng mọi người nên ăn ít nhất hai khẩu phần cá mỗi tuần, tốt nhất là cá béo. Với mỗi khẩu phần ăn như vậy sẽ cung cấp khoảng 250mg omega 3 chuỗi dài”.

Thông tin thêm về nghiên cứu

Các nghiên cứu khác trước đây trên động vật cho thấy omega 3 có thể có lợi đối với sức khỏe của thận. Tuy nhiên cho tới nay, các nghiên cứu trên người để chứng minh lợi ích này vẫn c̣n hạn chế và chủ yếu dựa vào bảng câu hỏi về chế độ ăn uống.

Ở nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu đă tổng hợp kết quả của 19 nghiên cứu từ 12 quốc gia để kiểm tra mối liên hệ giữa hàm lượng omega 3 và sự phát triển các bệnh thận mạn tính ở người lớn. Khoảng 25.000 người có độ tuổi từ 49 đến 77 đă tham gia nghiên cứu.

Sau khi xem xét tất cả các yếu tố như tuổi tác, giới tính, chủng tộc, chỉ số khối cơ thể, việc sử dụng thuốc lá hoặc đồ uống có cồn, mức độ hoạt động thể chất, các bệnh mạn tính khác (bệnh tim, tiểu đường), các nhà khoa học nhận thấy những người có hàm lượng omega 3 trong cơ thể bằng việc ăn hải sản có nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính thấp hơn 8%. Mức độ omega 3 cao hơn cũng làm chậm đi quá tŕnh suy giảm chức năng thận qua mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu thừa nhận những phát hiện của họ chỉ dựa trên quan sát, do đó không chứng minh được việc bổ sung nhiều hải sản vào chế độ ăn uống chắc chắn làm giảm nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính. Tiến sĩ Marklund nói: “Chúng tôi cần các thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng để xác định loại quan hệ nhân quả đó. Tuy nhiên, ở các phân tích sâu hơn, các kết quả đều tương tự và có vẻ nhất quán giữa các nhóm tuổi”.

“Mức độ omega 3 cao hơn luôn liên quan đến nguy cơ mắc bệnh thận mạn tính thấp hơn".

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-04-2023
Reputation: 42337


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,491
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	59185a09b24b5b15025a.jpg
Views:	0
Size:	17.5 KB
ID:	2174182  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,803 Times in 4,806 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06054 seconds with 12 queries