Raphael Warnock phải chiến thắng! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 356
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Raphael Warnock phải chiến thắng!
Click image for larger version

Name:	RaphaelWarnockPhaiThang-696x392.jpg
Views:	0
Size:	54.8 KB
ID:	2142713  
11/23
Đảng Dân Chủ đă giành được thế đa số tại Thượng viện trong hai năm tới. Nhưng việc giữ được ghế của Thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ Raphael Warnock trong cuộc bầu cử sơ bộ ở Georgia vào tháng tới có thể rất quan trọng đối với thành công của họ.

Nếu Raphael Warnock giành chiến thắng trước Herschel Walker của đảng Cộng Ḥa th́ đảng Dân Chủ sẽ có 51 ghế. Điều đó sẽ làm cho việc lập pháp trở nên dễ dàng hơn nhiều so với tỷ lệ 50-50 hiện tại ở Thượng viện, mức cân bằng quyền lực hẹp nhất có thể.

Trong hai năm qua, các đảng viên đảng Dân Chủ đă phải nhờ đến Phó Tổng thống Kamala Harris – bà là chủ tịch Thượng viện – để phá vỡ thế cân bằng.

Đảng Cộng Ḥa và đảng Dân Chủ đang chi hàng triệu đô la để giành được chiếc ghế trong cuộc tranh cử ngày 6 tháng 12 ở Georgia sau khi cả Raphael Warnock và Herschel Walker, một cựu cầu thủ bóng đá nổi tiếng, đều không giành được tỷ lệ trên 50% cần thiết để giành chiến thắng trong Ngày bầu cử.

Raphael Warnock đă đánh bại Thượng nghị sĩ Cộng Ḥa, Kelly Loeffler trong cuộc bầu cử đặc biệt năm 2020 và hiện đang cạnh tranh cho một nhiệm kỳ đầy đủ sáu năm.

Chúng ta có thể nghĩ đến ghế Thượng nghị sĩ thứ 51 sẽ có ư nghĩa như thế nào đối với các đảng viên đảng Dân Chủ tại Thượng viện:

THẾ ĐA SỐ HOÀN TOÀN

Một Thượng viện 51-49 sẽ mang lại cho Đảng Dân chủ đa số hoàn toàn, nghĩa là ông Chuck Schumer sẽ không phải thương lượng một thỏa thuận chia sẻ quyền lực với nhà lănh đạo đảng Cộng Ḥa, Mitch McConnell. Hai đảng đă phải làm điều đó cách đây hai năm vào năm 2001, lần cuối cùng Thượng viện chia đều.

Vào đầu năm 2021, việc xác nhận các ứng cử viên mới của Tổng thống Joe Biden đă bị đ́nh trệ trong vài tuần trong khi Chuck Schumer và Mitch McConnell phải t́m ra thỏa thuận về cách chia đều quyền lực các ủy ban và đưa ra luật tại Thượng viện. Mitch McConnell đe dọa sẽ không hoàn tất một thỏa thuận cho đến khi các đảng viên đảng Dân Chủ bảo đảm rằng họ sẽ không cố gắng thay đổi quy tắc Filibuster với điều lệ bắt buộc phải có 60 phiếu bầu.

Nhà lănh đạo đảng Cộng Ḥa cuối cùng đă hài ḷng sau khi hai thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ ngoại đạo, Joe Manchin của West Virginia và Kyrsten Sinema của Arizona đă xác định rằng họ sẽ không ủng hộ một quyết định như vậy đối với quy tắc Filibuster.

THÊM GHẾ TRONG CÁC ỦY BAN

Các ủy ban hiện được chia đều giữa hai bên do thỏa thuận chia sẻ quyền lực 50-50. Điều này thường tạo ra các bước bổ sung khi một cuộc bỏ phiếu của ủy ban bị ràng buộc, buộc các đảng viên đảng Dân Chủ phải giữ phiếu bầu trên sàn Thượng viện để xúc tiến các dự luật hoặc ứng cử viên.

Nếu lần này đảng Dân Chủ giành được đa số hoàn toàn với 51 ghế, đảng Dân Chủ có thể sẽ có thêm một ghế trong mọi ủy ban, giúp việc chuẩn thuận các ứng cử viên hoặc các dự luật theo đường lối của đảng trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Tổng thống Biden, một thượng nghị sĩ lâu năm trước khi trở thành tổng thống, đă thừa nhận thực tế này sau khi đảng Dân chủ giành được 50 ghế và đa số Thượng viện và nói rằng: “Dĩ nhiên, 51 sẽ tốt hơn là 50, bởi v́ chúng ta đang ở trong t́nh huống mà bạn không cần phải có các ủy ban đồng đều. Và đó là lư do tại sao nó quan trọng, với con số càng lớn càng tốt.”

VẤN ĐỀ JOE MANCHIN, KYRSTEN SINEMA

Ghế bổ sung cũng sẽ mang lại cho đảng Dân Chủ khả năng thông qua các dự luật trong khi mất một phiếu bầu trong cuộc họp kín của họ, đây là điều mà họ chưa từng có trong hai năm qua. Joe Manchin, một người ôn ḥa từ West Virginia bảo thủ, thường sử dụng biên độ hẹp để t́m lợi ích cho ḿnh, buộc các đảng viên Dân Chủ phải phục tùng ư chí của ông ta trong một số điều luật.

Sự phản đối của Joe Manchin đối với gói y tế, khí hậu và kinh tế của Tổng thống Biden đă khiến nó bị đ́nh trệ trong nhiều tháng, cho đến khi Chuck Schumer thương lượng một phiên bản hẹp hơn với Joe Manchin, nhưng rồi cuối cùng, kẻ ngoại đạo lập dị này, sau khi sử dụng con cờ thời gian để làm khó các đồng nghiệp trong Thượng Viện, vẫn ra tay bác bỏ khiến một số ưu tiên lập pháp của Tổng thống Biden đă bị loại bỏ.

Áp lực đó có thể c̣n gay gắt hơn trong lần tranh cử tiếp theo, v́ cà Joe Manchin và Kyrsten Sinema, một người ôn ḥa, đều sẵn sàng tái tranh cử.

XÁC NHẬN CÁC THẨM PHÁN

Với việc đảng Cộng Ḥa chiếm đa số trong Hạ Viện vào năm tới, đảng Dân Chủ sẽ không có nhiều cơ hội thông qua những dự luật quan trọng. V́ vậy, một trong những ưu tiên chính của Chuck Schumer sẽ là xác nhận các thẩm phán do Tổng thống Biden đề cử trong hai năm cuối nhiệm kỳ của ông.

Một thay đổi quy tắc trước đây đă cho phép Thượng viện thông qua các thẩm phán chỉ với đa số đơn giản, hoặc 51 phiếu bầu. Chính v́ thế, việc giành được ghế của Raphael Warnock sẽ khiến quá tŕnh đó trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

KAMALA HARRIS SẼ ĐƯỢC RẢNH TAY

Phó tổng thống Kamala Harris đă phá vỡ 26 phiếu bầu ràng buộc với tư cách là phó tổng thống – gấp đôi so với Mike Pence đă làm được trong 4 năm làm việc.

Nếu đảng Dân Chủ có được 51 phiếu bầu, th́ bà Kamala Harris sẽ không cần phải túc trực ở Washington khi Thượng viện tổ chức các cuộc bỏ phiếu quan trọng.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 190690


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 107,201
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	RaphaelWarnockPhaiThang-696x392.jpg
Views:	0
Size:	54.8 KB
ID:	2142713  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,854
  Thanked 42,788 Times in 11,793 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 132 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:33.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09163 seconds with 13 queries