Tổng thống Mỹ Joe Biden kư đạo luật giảm lạm phát - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 194
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Tổng thống Mỹ Joe Biden kư đạo luật giảm lạm phát
Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	86.1 KB
ID:	2098172  
Tổng thống Biden kư thành luật dự luật trị giá 430 tỷ USD, nhằm giải quyết vấn đề khí hậu, giảm giá thuốc theo đơn và giảm lạm phát.

Tổng thống Mỹ Joe Biden kư luật giảm lạm phát trị giá 430 tỷ USD ở Nhà Trắng hôm 16/8 với sự góp mặt của các lănh đạo đảng Dân chủ.

Sau khi kư dự luật, ông Biden đă tặng cây bút vừa dùng cho thượng nghị sĩ Tây Virginia Joe Manchin, người ủng hộ quan trọng để dự luật được thông qua sau khi chặn những biện pháp lớn hơn mà Nhà Trắng thúc đẩy. Ông gọi đây là "đạo luật cân bằng".

Với hơn 300 tỷ USD đầu tư cho lĩnh vực khí hậu, đạo luật mới được xem là gói khí hậu lớn nhất trong lịch sử Mỹ. Ngoài khí hậu, đạo luật cũng cho phép Medicare thương lượng giá thuốc thấp hơn cho người cao tuổi, cũng như đảm bảo các công ty và người giàu phải trả thêm thuế.


Tổng thống Mỹ Joe Biden kư đạo luật giảm lạm phát tại Nhà Trắng ngày 16/8. Ảnh: Reuters.

Đảng Dân chủ nói đạo luật sẽ giúp giảm lạm phát bằng cách giảm thâm hụt liên bang, dù các nhà kinh tế độc lập cho rằng cần nhiều năm trước khi thấy được kết quả của biện pháp này.

Trong buổi kư kết, Tổng thống Mỹ cũng chỉ trích phe Cộng ḥa. "Trong thời khắc lịch sử này, các thành viên Dân chủ đều đứng về phía người dân Mỹ và tất cả thành viên Cộng ḥa đứng về phía các lợi ích đặc biệt. Mọi thành viên Cộng ḥa đều bỏ phiếu chống đạo luật này", ông nói.

Đảng Cộng ḥa chỉ trích đạo luật v́ cho rằng nó có quá ít hiệu quả trong việc hạ giá mặt hàng trong nước. Lănh đạo Cộng ḥa ở Thượng viện Mitch McConnell nói đạo luật mới sẽ phản tác dụng.

"Các đảng viên Dân chủ năm ngoái cướp đoạt của người Mỹ bằng cách đẩy nền kinh tế của chúng ta vào cảnh lạm phát kỷ lục. Năm nay, giải pháp của họ là làm điều đó lần hai. Đạo luật mà Tổng thống kư hôm nay có nghĩa là thuế cao hơn, hóa đơn năng lượng cao hơn", ông nói.

Tuy vấp phải đối của phe Cộng ḥa, giới quan sát cho rằng đạo luật mà Tổng thống Biden vừa kư vẫn được xem là một chiến thắng pháp lư quan trọng, có thể định h́nh di sản nhiệm kỳ của ông.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 08-17-2022
  Reputation: 4533


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 24,593
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	32.jpg
Views:	0
Size:	86.1 KB
ID:	2098172  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 54
  Thanked 2,058 Times in 1,701 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 27 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06723 seconds with 13 queries