Ông gốc Việt thiệt mạng trong tai nạn xe lửa Amtrak ở Missouri - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 904
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ông gốc Việt thiệt mạng trong tai nạn xe lửa Amtrak ở Missouri
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	136.9 KB
ID:	2076622   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	2076623   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	297.8 KB
ID:	2076624  
Theo như xe lửa bị lật ra ngoài đường rầy vào đêm hôm đó nhà chức trách cho biết có tổng cộng bốn người thiệt mạng gồm ba hành khách trên xe lửa và tài xế của chiếc xe vận tải vào chiều thứ Hai vừa qua, 27 tháng 6, 2022, một đoàn tàu Amtrak đang chạy với tốc độ cao đă tông vào một xe vận tải đang băng qua đường rầy ở thôn quê tiểu bang Missouri.

Ông Phan B́nh (KSHB)

Vài ngày sau, Cảnh Sát Tuần Tra Xa Lộ Missouri đă công bố tên tuổi của ba hành khách mà trong đó có một ông cụ gốc Việt. Đến nay, qua những luật sư sắp làm đơn kiện đ̣i bồi thường, người ta được biết thêm về một ông cụ tên là Phan B́nh, 82 tuổi.

Tai nạn xảy ra trước 2 giờ chiều gần thị trấn Mendon. Ngoài bốn người thiệt mạng, có tới 150 hành khách được chở vào các bệnh viện trong vùng. Trong số này có các thân nhân của cụ Phan B́nh.

Ba hành khách thiệt mạng là bà Rachelle Cook, 58 tuổi, từ De Soto, Kansas; bà Kim Holsapple, 56 tuổi, từ De Soto, Kansas; và ông Phan B́nh từ Kansas City, Missouri. Tài xế tử nạn là ông Bill Barton II, 54 tuổi, từ Brookfield, Missouri.

Nhà chức trách cho biết ông tài xế Bill đă thiệt mạng tại chỗ, bà Rachelle và bà Kim cũng thiệt mạng tại nơi xảy ra tai nạn. Riêng ông Phan B́nh th́ qua đời tại bệnh viện University Hospital ở Columbia, Missouri.

Trong cuộc điều tra sơ khởi, bà Chủ Tịch Jennifer Homendy của Hội Đồng An Toàn Vận Chuyển Quốc Gia (NTSB), một cơ quan liên bang, cho biết xe lửa đă chạy với tốc độ 89 dặm một giờ, có nhận kèn trước khi tông chiếc xe vận tải với tốc độ 87 dặm một giờ. Đoàn tàu này đă khởi hành từ Los Angeles và trên đường đến Chicago, đón khách dọc theo hành tŕnh mà trong đó có Kansas City nơi các nạn nhân đă lên xe.

Xe lửa Amtrak bị lật cạnh một cánh đồng ở Mendon, Missouri chiều thứ Hai, 27 tháng 6, 2022. Đoàn tàu đă khởi hành từ Los Angeles và trên đường đến Chicago khi tông một xe tải đang băng qua đường rầy. Ba người thiệt mạng tại chỗ, người thứ tư là một ông cụ gốc Việt qua đời trong bệnh viện. (Chase Castor/ Getty Images)

Bà Chủ Tịch Homendy cho biết không có một hành khách nào bị văng ra ngoài. Tuy nhiên, những mảng vụn từ bên ngoài đă rơi qua cửa sổ và lọt vào bên trong khi đoàn tàu bị lật ra ngoài đường rầy. Nhà chức trách sẽ cần thêm thời gian điều tra để biết ai đă có lỗi trong tai nạn.

Một trong các gia đ́nh của bốn người thiệt mạng đang chuẩn bị nộp đơn kiện là gia đ́nh của ông cụ Phan B́nh. Văn pḥng luật Wendt Law Firm tại Kansas City đă thông báo văn pḥng đang đại diện cho gia đ́nh ông B́nh.

Nói với đài truyền h́nh KSHB 41 NBC ngày thứ Năm, 30 tháng 6, ông luật sư Sam Wendt nói về trường hợp của ông Phan B́nh, “Một đại gia đ́nh gồm 12 người đă du hành từ vùng Kansas City đến Chicago để nghỉ hè. Tuổi của họ là từ 1 tuổi rưỡi đến 82 tuổi. Vài người đă bị thương nặng, một ông cụ đă qua đời, và vài người khác bị thương nhẹ."

Luật sư Wendt cho biết đă gặp gia đ́nh ông B́nh, sẽ nói chuyện với các viên chức của cơ quan NTSB, sẽ thuê các chuyên gia riêng, sẽ tự điều tra để t́m hiểu ai đă có lỗi trong tai nạn kinh hoàng này. Ông luật sư có khẳng định với đài KSHB, “Nộp đơn kiện là điều chắc chắn, không có ǵ phải thắc mắc.”

Trong khi đó, vợ của ông tài xế xe vận tải cũng nói rằng luật sư của bà sẽ nộp đơn kiện, v́ bà cho rằng các cơ quan và hăng xe lửa đă không có những cách thức báo động để xe không chạy qua đường rầy khi có đoàn tàu đang chạy tới.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-01-2022
  Reputation: 63560


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,649
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	136.9 KB
ID:	2076622   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	2076623   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	297.8 KB
ID:	2076624  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,207 Times in 8,819 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 33 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08306 seconds with 13 queries