Lithuania rao bán nhà tù bí mật của CIA - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 230
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lithuania rao bán nhà tù bí mật của CIA
Click image for larger version

Name:	d6d5accf0e8de7d3be9c.jpg
Views:	0
Size:	14.5 KB
ID:	1991069  
The Guardian đưa tin, chính phủ Litva dự định rao bán một ṭa nhà gần Vilnius, nơi đặt nhà tù của Cơ quan T́nh báo Trung ương Mỹ (CIA) vào năm 2005-2006.
Cụ thể, theo ấn phẩm của Mỹ, việc tra tấn tù nhân được thực hiện trong cơ sở bí mật này.

Nhà tù được đặt tên là “Vùng tím” và “Dự án số 2”, chứa các chiến binh Hồi giáo bị bắt giữ trong các cuộc xung đột quân sự ở Afghanistan và Iraq. Tổng cộng, có hàng chục pḥng giam trong các ṭa nhà không có cửa sổ và được gia cố cách âm đặc biệt. Tuy nhiên, hiện giờ chúng đang bị bỏ trống và sẽ sớm được rao bán.

Quỹ bất động sản của chính phủ Lithuania, nơi xử lư các tài sản nhà nước không c̣n dùng đến, đang chuẩn bị rao bán nhà tù này ra thị trường, nhưng vẫn chưa quyết định mức giá.Được biết, quỹ này đă tiếp quản nhà tù từ cơ quan t́nh báo của Lithuania. Trong giai đoạn từ năm 2007-2018, nơi này được sử dụng làm cơ sở đào tạo.

Theo Bộ trưởng Quốc pḥng Lithuania Arvydas Anusauskas, đây là nơi “có thể làm bất cứ điều ǵ bạn muốn”.

Trước đó, vào đầu tháng 1, Lithuania đền bù hơn 110.000 USD cho Abu Zubaydah, người được coi là “tù nhân vĩnh viễn” của Mỹ, v́ đă cho phép CIA giam giữ người này tại một địa điểm bí mật bên ngoài Vilnius.

Khoản thanh toán 100.000 euro (tương đương 113.500 USD) được đưa ra sau hơn 3 năm kể từ khi Ṭa án Nhân quyền châu Âu yêu cầu chính phủ Lithuania phải bồi thường v́ vi phạm luật cấm sử dụng hành vi tra tấn. Tại địa điểm giam giữ bí mật ở ngoại ô Vilnius, Zubaydah đă bị tra tấn bằng nhiều h́nh thức.

Zubaydah bị bắt ở Pakistan 6 tháng sau vụ khủng bố 11/9/2001. Cơ quan T́nh báo Trung ương Mỹ và các luật sư của chính quyền Tổng thống Bush đă cố gắng biện minh cho hành vi tra tấn bằng việc tuyên bố Zubaydah là một nhân vật cấp cao trong tổ chức khủng bố Al-Qaeda.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Zubaydah không phải là thành viên của tổ chức này và chưa bao giờ bị buộc tội liên quan đến vụ khủng bố 11/9/2001.

Động thái đền bù của chính phủ Lithuania đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong cách đối xử với Zubaydah. Các luật sư của Zubaydah tin rằng có rất ít khả năng Lithuania thực hiện việc chi trả tiền bồi thường mà không có sự chấp thuận của phía Mỹ.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-27-2022
  Reputation: 42057


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,820
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	d6d5accf0e8de7d3be9c.jpg
Views:	0
Size:	14.5 KB
ID:	1991069  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,663 Times in 4,675 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 105 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07039 seconds with 13 queries