F0 từ Minnesota nhiễm chủng Omicron lây ra 15 F1 ở New York - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 162
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default F0 từ Minnesota nhiễm chủng Omicron lây ra 15 F1 ở New York
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1939870  
Nhiều người bạn cùng dự một sự kiện lớn ở New York với người đàn ông từ bang Minnesota nhiễm biến chủng Omicron đă có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Người đàn ông từ bang Minnesota nhiễm biến chủng Omicron đă gặp gỡ khoảng 35 người bạn tại đại hội anime (phim hoạt ḿnh) ở thành phố New York và khoảng một nửa trong số đó xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Washington Post đưa tin hôm 4/12.

Nhóm bạn trên tới New York từ nhiều bang khác nhau để dự đại hội vào cuối tuần bắt đầu hôm 19/11 và phát hiện kết quả xét nghiệm dương tính sau khi quay về, ông Kris Ehresmann - Giám đốc Pḥng Dịch tễ học, Pḥng ngừa và Kiểm soát Bệnh truyền nhiễm thuộc Sở Y tế Minnesota cho biết. Hiện chưa rơ họ mắc biến chủng Omicron hay biến chủng khác.

“Chúng tôi không biết liệu sẽ ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm Omicron hay Delta”, ông Ehresmann nói. “Tuy nhiên, có vẻ sẽ thêm nhiều ca mắc Covid-19 từ sự kiện thu hút 53.000 người với những đám đông đặc kín đó, được tổ chức vào ngày 19-21/11”.

Những chi tiết trên chưa đủ để xác định nơi lây nhiễm hay ai là nguồn lây bệnh, hoặc phác họa mốc thời gian lây nhiễm, ông Ehresmann nhấn mạnh. Người đàn ông mắc biến chủng Omicron c̣n tới nhiều nơi khác ở thành phố New York.


Nhiều người dự đại hội anime ở thành phố New York hôm 20/11. Ảnh: AFP.

New York, Minnesota cùng các bang khác, cũng như Trung tâm Pḥng ngừa và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đang điều tra ca nhiễm và bắt đầu truy vết tiếp xúc của F0 ở Minnesota.

Tuy nhiên, những thông tin có được đang nhắm về phía đại hội anime có nhiều khả năng là nơi virus có thể đă lây lan rộng răi.

Các nhà khoa học đă suy đoán rằng biến chủng mới có thể lây truyền mạnh hơn đáng kể so với biến chủng Delta vốn càn quét khắp nước Mỹ trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, việc thu thập dữ liệu và nghiên cứu vẫn đang trong quá tŕnh thực hiện đối với biến chủng mới được xác định vào tuần trước.

“Đại hội đó dường như là địa điểm có khả năng cao nhất v́ sự tập trung nhiều người như vậy”, ông Ehresmann nói. “Đó là một buổi tụ họp rất lớn đă tạo cơ hội ḥa ḿnh cho nhiều người trên khắp đất nước”.

Người đàn ông Minnesota - danh tính không được công bố - đă bay tới New York vào ngày 18/11 và các triệu chứng bắt đầu ngày 22/11.

Nếu người này nhiễm bệnh ở New York th́ điều đó có thể cho thấy biến chủng Omicron có thời gian ủ bệnh ngắn, ông Ehresmann nhận định. Bệnh nhân này đă tiêm vaccine đầy đủ và nhận mũi tiêm tăng cường vào tháng 11.

Cơ quan y tế cho biết người đàn ông có triệu chứng nhẹ và đă tự khỏi bệnh vào ngày 24/11. Người này sống chung với một số người khác, một trong số đó đă có kết quả dương tính sau khi xét nghiệm nhanh và đang được điều tra thêm.

Tới nay, ít nhất 12 bang tại Mỹ đă ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • troopy
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-05-2021
  Reputation: 23213


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 50,168
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	68.6 KB
ID:	1939870  
  troopy_is_offline
  Thanks: 30
  Thanked 4,906 Times in 4,232 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 18 Post(s)
  Rep Power: 59 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07404 seconds with 13 queries