Làm nghề "lạ" kiếm gần 2 triệu/ngày, du học sinh Việt tại Hàn Quốc vất vả đến mức ngất xỉu - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 656
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Làm nghề "lạ" kiếm gần 2 triệu/ngày, du học sinh Việt tại Hàn Quốc vất vả đến mức ngất xỉu
Click image for larger version

Name:	471.PNG
Views:	0
Size:	694.0 KB
ID:	1939719   Click image for larger version

Name:	472.jpg
Views:	0
Size:	122.8 KB
ID:	1939720  
Du học sinh Việt sang Hàn Quốc làm nghề "lạ" kiếm gần 2 triệu/ngày, vất vả đến mức ngất xỉu nhưng có được những thứ không thể đong đếm bằng tiền. Gần ây tài khoản TikTok @Khanh_ssi của anh chàng du học sinh người Việt ở Hàn Quốc đă đăng tải một video thu hút sự chú ư của cộng đồng mạng khi nói về trải nghiệm đi làm nông dân ở xứ sở kim chi.

Nhiều du học sinh sang nước ngoài sinh sống, ngoài câu hỏi sẽ ở đâu th́ câu hỏi quan trọng không kém là "Làm ǵ để kiếm ra tiền trang trải học phí, sinh hoạt?". Đó có lẽ là nỗi trăn trở và lo lắng của hầu hết mọi người khi đặt chân ra nước ngoài, cho dù là đi du học theo diện học bổng, du học tự trả phí hay đi lao động kiếm tiền.

Đến Hàn Quốc cũng vậy, các bạn du học sinh thường mong muốn có một công việc ổn định với 2 lư do chính là va vấp, trải nghiệm và có để trả phí sinh hoạt hoặc học phí. Và đa số các bạn đều là những người chưa có bằng cấp, kinh nghiệm vậy th́ làm ǵ để kiếm sống?

Có người th́ đi làm phục vụ quán ăn, dọn dẹp nhà thuê hay đủ thứ ngành nghề khác, nhưng hiếm ai nghĩ đến chuyện đi làm... nông dân.

Thế mà có đấy, đây không thuộc diện "nghề hot" trong cộng đồng du học sinh nhưng nó là lựa chọn của một số bạn thích trải nghiệm, chưa t́m được việc làm ổn định, cần tiền. Công việc cũng chẳng cần bằng cấp, nhận tiền công vào cuối ngày luôn nhưng có phần vất vả, đ̣i hỏi sức khỏe tốt.Mới đây, tài khoản TikTok @Khanh_ssi của anh chàng du học sinh người Việt ở Hàn Quốc đă đăng tải một video thu hút sự chú ư của cộng đồng mạng khi nói về việc du học sinh đi làm nông dân ở Hàn Quốc.

Khánh cho biết bản thân anh từng làm công việc này khi mới sang Hàn. Anh nói: "Công việc này th́ không yêu cầu bằng cấp, tŕnh độ hay ngoại h́nh. Chỉ cần chịu được vất vả, chịu được lời người chủ gắt gỏng và chịu được bụi bẩn là làm được. V́ vậy đây là lựa chọn của rất nhiều bạn du học sinh mới sang xứ sở kim chi, chưa có việc làm. Khi tham gia công việc, bạn sẽ có xe đưa đón, được ăn trưa, ngủ trưa giữa đồng.


Công việc làm nông ở Hàn Quốc được chia làm nhiều công đoạn khác nhau như: nhổ tỏi, nhổ củ hành, hái dâu, nhổ cỏ... Khánh đă từng làm công việc này cách đây mấy năm. Khi đó công việc của Khánh làm từ 7h sáng đến 5h chiều với mức lương 80.000 won (tương đương 1,6 triệu đồng).

Tùy theo chỗ làm xa hay gần mà có xe đến đón, sớm th́ 5h, muộn th́ 6h sáng để xe đưa đi. Lúc đó, Khánh hay làm công việc nhổ tỏi và nhổ hành. Đến nơi mỗi người sẽ được phát một cái ghế buộc luôn vào phía sau mông, người đi đến đâu ghế theo đến đó. Công việc cụ thể là nhổ tỏi và giũ cho sạch đất, tỏi th́ sạch nhưng mặt th́ bám đất c̣n dày hơn là đánh phấn đi dự sự kiện.

Đến trưa 12h sẽ được ăn trưa, tùy theo thỏa thuận với người chủ mà được bao ăn hoặc tự túc đồ ăn. Ăn xong c̣n thời gian sẽ được nghỉ, may chỗ nào có bóng cây th́ c̣n đỡ, không có th́ sẽ nằm ra giữa đồng nắng chang chang rồi úp cái nón lên mặt mà ngủ. Đến chiều th́ công việc cũng như buổi sáng, làm liên tục, không được nghỉ tay trừ khi đi uống nước và sẽ có một người liên tục hối thúc.


Ảnh minh họa.

Ngày xưa Khánh từng làm việc với những cô chú đă có tuổi, có người đang làm th́ ngất xỉu v́ trời nắng hơn 40 độ C. Làm đến 5h chiều th́ sẽ kết thúc, nếu đủ khả năng sẽ lựa chọn tăng với mức thù lao 10.000 won/h (tương đương gần 200.000 đồng). Công việc này được cái làm xong nhận tiền luôn".

Ở bên dưới, Khánh tiết lộ một niềm vui cực lớn khi làm công việc này đó là: "Nhưng làm việc này th́ được gặp nhiều đồng hương Việt Nam, cũng vui!". Quả thực, ở nơi đất khách quê người c̣n quá nhiều lạ lẫm, gặp một người cùng quê nói chung thứ tiếng th́ sẽ rất vui và chẳng số tiền nào đong đếm được.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-04-2021
  Reputation: 34119


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 63,444
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.PNG
Views:	0
Size:	694.0 KB
ID:	1939719   Click image for larger version

Name:	472.jpg
Views:	0
Size:	122.8 KB
ID:	1939720  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,806 Times in 6,018 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:24.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10491 seconds with 13 queries