Nghèo không nghĩ tới 3 người, không tiền đừng tham lam 3 dục - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 595
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nghèo không nghĩ tới 3 người, không tiền đừng tham lam 3 dục
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	1939494  
Trí tuệ cổ nhân: Làm người đối nhân xử thế phải đối đăi ra sao, chuẩn mực đạo đức đo lường thế nào, nhân tín, lễ nghĩa… đều là chuẩn mực đối chiếu.

3 kiểu người mà khi nghèo chúng ta không được nghĩ tới

T́nh nhân

Không ai muốn bỏ lỡ cô hội được người yêu ḿnh cũng như dành t́nh yêu cho người khác, nhưng khi chúng ta đang nghèo t́nh yêu chính là một điều xa xỉ. Nếu quá dành nhiều thời gian của ḿnh để nói về t́nh yêu th́ bạn chắc chắn sẽ mất đi sự tâm trung cho công việc, tŕ hoăn đi sự nghiệp của chính ḿnh.

Quư nhân

Đừng nghĩ về những người cao quư, đối với nhiều người th́ thật sự là viển vông khi cho rằng sẽ có người cao quư nào đó có thể giúp ḿnh vượt qua sự khó khăn.Cho dù có quư nhân, chúng ta cũng không thể lúc nào cũng chỉ biết nhờ người khác giúp đỡ? V́ vậy khi cuộc sống của bạn không được như ư th́ tốt nhất bạn không nên có những suy nghĩ như vậy.


Kẻ thù

Đừng nghĩ đến kẻ thù, cuộc sống này đôi khi là phức tạp, ân oán muôn đời tồn tại. Người càng nghĩ thông th́ coi là dư vị thế nhân, người bế tắc th́ trời đất rung chuyển, tất cả do tâm người tuyển trạch. Sống th́ nên dựa vào sức lao động cũng như trí tuệ của chính ḿnh.

Có câu nói: “Quân tử trả thù, mười năm chư muộn”. Nếu bạn đang nghĩ về việc trả thù khi bạn không có khả năng, bạn sẽ không thể tập trung vào những ǵ trước mắt, và bạn thậm chí sẽ bị mê hoặc bởi ḷng thù hận. Tốt là nhà những chuyện không quan trọng th́ bên buông bỏ để sống tốt cho bản thân ḿnh.

Không tiền, đừng tham 3 dục

Tiền bạc

Tham lam chính là hành động ham muốn của tâm, nó gọi là dục. Dục có nghĩa là ḷng ham muốn của con người. V́ tham lam mà sinh ra sự tranh giành, tiền bạc và vật chất chính là cuộc sống của con người. Nhưng tiền bạc phải làm ra bằng chính trí óc của ḿnh th́ mới xứng đáng. C̣n kiểu tiền bạc làm những thủ đoạn gian xảo, lừa đảo, bắt chẹt sức lao động của người khác th́ sớm muốn cũng sẽ mất đi.

Vật chất

Càng hiện đại, c̣n người ta càng có tư tưởng so đô, yêu cầu vật chất ngày càng cao, muốn quần áo hàng hiệu. Cuối cùng chính những điều này trở thành gánh nặng, thậm chí mang đến những tội lỗi.

Tranh giành

Nếu bạn chọn thay đổi vận mệnh bằng cách tranh giành với người khác th́ cho dù bạn có giành được nhiều đi chăng nữa th́ những điều đó chẳng thể nào tồn tại lâu dài. Khi con người sống thuận theo tự nhiên th́ sớm muộn bạn cũng sẽ hạnh phúc.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 12-04-2021
  Reputation: 4231


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 17,759
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	51.5 KB
ID:	1939494  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,907 Times in 1,566 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 19 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.10646 seconds with 13 queries