Thầy giáo gốc Việt từng mang súng đến trường và bị bắt thua kiện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 1   -   Số người đă xem (Viewers) : 540
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Thầy giáo gốc Việt từng mang súng đến trường và bị bắt thua kiện
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	64.0 KB
ID:	1938871  
Thầy giáo gốc Việt từng mang súng đến trường và bị bắt cho rằng nhà chức trách đă sai lầm khi lục soát và bắt ông sau khi ông bị phát giác mang một khẩu súng lắp đầy đạn đến trường học, sau khi vào cuối tháng 11 vừa qua, một thẩm phán đă gạt bỏ đơn kiện của một thầy giáo từng dạy tại trường trung học Rancho Cucamonga High.

Nhiều người từng biểu t́nh vào tháng Năm 2019, để phản đối sự việc thầy giáo Joseph Nguyễn bị bắt v́ mang súng vào lớp học. Họ yêu cầu nhà trường phải thả ông Joseph Nguyễn ngay tức khắc và cho phép ông được tiếp tục dạy môn khoa học tại trường trung học Rancho Cucamonga. (The Daily Bulletin)

Trường trung học Rancho Cucamonga nằm cách Little Saigon, Westminster khoảng 55 dặm về hướng đông bắc.

Vào ngày 30 tháng 11, 2021, Thẩm Phán Ṭa Liên Bang Stephen V. Wilson đă quyết định không cứu xét đơn kiện của ông Joseph Nguyễn, nói rằng đơn kiện đă không có đủ chứng cớ để có thể xét xử trước ṭa. Hôm đó cũng là ngày đầu tiên của vụ xử này.

Ông Thẩm Phán Wilson tuyên bố, “Bồi thẩm đoàn, ṭa án đă quyết định rằng, dựa trên những dữ kiện đă được tŕnh ṭa, đơn kiện đă không có đủ chứng cớ để bồi thẩm đoàn có thể cứu xét thêm theo chiều hướng thuận lợi cho nguyên đơn; do đó tôi phải bác bỏ đơn kiện này.”

Theo tin của hăng thông tấn Southern California News Group, vào ngày 17 tháng 5, 2019, ông Joseph Nguyễn đă bị hộ tống ra khỏi lớp học của ông bởi các giới chức của nhà trường và các cảnh sát viên thuộc Hạt San Bernardino County. Lúc đó có người đă báo cho nhà chức trách biết trong trường có một khẩu súng được lắp đầy đạn.

Ông Joseph Nguyễn xác nhận rằng ông có mang súng lắp đầy đạn trong túi đeo lưng và cất túi trong tủ có khóa trong lớp học. Trong đơn kiện được nạp ngày 24 tháng 4, 2020 tại Ṭa Liên Bang ở thành phố Los Angeles, Joseph Nguyễn viện lư do ông là một cảnh sát viên dự bị của thị xă Irwindale, nên ông có quyền mang súng ngoài giờ làm nhiệm vụ cảnh sát.

Bị cáo trong vụ kiện là Khu Học Chánh Chaffey Joint Union High School District. Trong tuyên bố phản biện đơn kiện, Khu Học Chánh nói rằng không một ai được quyền mang súng lắp đầy đạn vào khuôn viên của trường học. Nhà trường từng nói trong một văn bản sau khi ông Joseph Nguyễn bị bắt năm 2019, “Luật Cấm Súng Ở Học Đường California đă xác định một người bị xem là phạm tội nếu sở hữu súng trong khuôn viên hoặc trong ṿng 1,000 feet (305 mét) của trường học.”

Ông Joseph Nguyễn đă dạy môn khoa học. Trong đơn kiện, thầy giáo này nói rằng ông đă bị bắt một cách bất hợp pháp và bị “mắng mỏ” bởi các viên chức của trường học v́ ông có lập trường chính trị bảo thủ. Sau khi bị bắt th́ ông bị cho tạm nghỉ việc trước khi được thuyên chuyển qua một trường học khác. Trong thời gian xảy ra vụ ông bị bắt hồi tháng Năm 2019, nhiều phụ huynh và cư dân địa phương đă biểu t́nh liên tục bên ngoài trường học để bênh vực ông thầy dạy môn khoa học.

Các bị cáo khác trong đơn kiện gồm có ông Hiệu Trưởng Cary Willborn; ông Thanh Tra Mathew Holton của Khu Học Chánh Chaffey Joint Union High School District; ông Kern Oduro, phụ tá thanh tra, và hai cảnh sát viên của Hạt San Bernardino County là bà Ana Mata và bà Kristin Garcia.

Khi biết đơn kiện bị quan ṭa bác bỏ, Thanh Tra Holton nói trong thư email gởi cho hăng thông tấn, “Khu Học Chánh rất hài ḷng với kết quả của vụ kiện. Chúng tôi mong rằng vụ này sẽ được đóng lại và chúng tôi được thẳng tiến với sứ mạng cung cấp cho các học sinh một nền giáo dục cao cấp nhất và chuẩn bị cho các em vào đại học và có một sự nghiệp sau này.”

Luật sư của nhà trường là ông Daniel S. Modafferi. Trong lập luận phản biện được nộp cho quan ṭa vào ngày 28 tháng 11, 2021, tức hai ngày trước khi quan ṭa bác bỏ đơn kiện, luật sư nói rằng ông Joseph Nguyễn bị bắt và bị tước súng v́ ông vi phạm quy định của nhà trường, chứ không phải v́ quan điểm chính trị của ông, và do đó quyền công dân của ông chưa bao giờ bị xâm phạm.

Thẩm Phán Wilson giải thích tại ṭa rằng mặc dù vấn đề chính trị đă được nhắc tới, đặc biệt liên quan đến việc ông phụ tá thanh tra Oduro có hỏi thầy giáo Joseph Nguyễn về bảng số xe Ronald Reagan (cựu tổng thống Hoa Kỳ) của ông Nguyễn, điều đó không đóng một vai tṛ nào trong việc nhà trường quyết định bắt ông, tịch thu súng của ông, và thuyên chuyển ông đến trường trung học Colony High.

Thẩm phán nói rằng những quyết định của Thanh Tra Holton “đă dựa trên sự việc xảy ra, không phải v́ chính trị.”

Hồ sơ ṭa ghi nhận ông Joseph Nguyễn từng “hết lời xin lỗi các giáo chức của Khu Học Chánh, khi ông nh́n nhận rằng ông đă sai lầm khi mang súng vào trường học.”

Thế nhưng trong đơn kiện th́ ông Joseph Nguyễn nói rằng việc mang súng được che giấu là quyền công dân của ông chứ không phải sự sai lầm, v́ ông là cảnh sát dự bị Cấp I của thị xă Irwindale.

Ông Joseph Nguyễn đă làm việc cho khu học chánh được 21 năm. Khu học chánh nói rằng ông chưa bao giờ xin phép hoặc yêu cầu khu học chánh tạo một biệt lệ cho ông được mang súng vào trường kể từ năm 2001.
Joseph Nguyễn nói trong đơn kiện rằng ông đă đặt súng trong túi đeo lưng khi ông vào lớp học và cất túi trong tủ có khóa. Tuy nhiên, nhà trường nói rằng tủ này có thể được mở khóa bởi bất cứ ai, nếu người này có ch́a khóa chủ của nhà trường.

Luật sư đại diện cho ông Joseph Nguyễn là bà Brandi L. Harper. Trên trang mạng, nữ luật sư này cho biết bà đại diện cho Quỹ Pháp Lư Cho Hội Nghiên Cứu Cảnh Sát California. Bà đă không hồi đáp thư xin ư kiến của hăng thông tấn.

Các bản tin trước đây cho biết ông Joseph Nguyễn đă từng có mặt và thoát hiểm trong vụ thảm sát tại Las Vegas hồi tháng 10 năm 2017. Trong vụ nổ súng đó, một hung thủ ở pḥng khách sạn trên cao đă bắn sẻ vào đám đông đang dự đại nhạc hội ở bên dưới, gây thiệt mạng cho 61 người.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 12-03-2021
  Reputation: 62575


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 116,699
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	64.0 KB
ID:	1938871  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,722 Times in 8,409 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 134 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 12-03-2021   #2
  thangbomvietnam
   
  R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
  Join Date: Jan 2010
  Posts: 7,311
  Thanks: 62
  Thanked 2,840 Times in 1,813 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 840 Post(s)
  Rep Power: 21
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7thangbomvietnam Reputation Uy Tín Level 7
  Reputation: 32544
  Default

  Da vàng mà tưởng da trắng...Toàn người Việt bị hoang tưởng giống P45...
  thangbomvietnam_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09552 seconds with 13 queries