Thẻ xanh tại TQ của 1 cô dâu Việt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 434
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Thẻ xanh tại TQ của 1 cô dâu Việt
Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	125.8 KB
ID:	1897903  
Thu Hà, nàng dâu Việt ở Bắc Kinh, được cấp thẻ xanh để được hưởng quyền lợi như người sở tại, sau hơn ba tháng chờ thẩm định hồ sơ.

Đối với Nguyễn Thị Thu Hà, 13/10 là ngày vui nhất năm nay, bởi cô được chính quyền Trung Quốc cấp thẻ xanh trong chưa đầy 3,5 tháng từ khi nộp hồ sơ, trong khi nhiều người xếp hàng chờ thẩm định từ 6 tháng tới một năm, có người tới hai năm.

Thẻ xanh là tên gọi tắt của thẻ căn cước công dân dành cho người nước ngoài tại Trung Quốc. Người sở hữu thẻ xanh sẽ được hưởng nhiều quyền lợi tương đương công dân Trung Quốc, như đóng và hưởng bảo hiểm y tế, có quyền mua và đứng tên bất động sản ở nước này, cũng như không cần xin lại visa cư trú.

Thu Hà, người phụ nữ quê Hải Pḥng học tập và sinh sống ở Bắc Kinh từ năm 2012, cho biết điều kiện quan trọng nhất để được cấp thẻ xanh là có tài sản và công việc ổn định ở nước sở tại.

Năm 2016, cô kết hôn với người chồng Trung Quốc đang làm giảng viên đại học Thanh Hoa. Thu Hà là người Việt duy nhất công tác tại Viện nghiên cứu học thuật và thực hành kinh tế Trung Quốc thuộc đại học Thanh Hoa.


Nguyễn Thị Thu Hà tại Bắc Kinh, Trung Quốc hồi tháng 5. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Thu Hà bắt đầu nộp hồ sơ xin cấp thẻ xanh hồi cuối tháng 5. Khi đi phỏng vấn, cô phải đối mặt với những câu hỏi về lư lịch từ 4 cảnh sát.

"Một cảnh sát hỏi tôi rằng 17 năm qua ở Trung Quốc chỉ đi học thôi phải không", Thu Hà kể lại. Sau khi xác nhận thông tin này, Thu Hà cảm thấy "thiếu thiếu" và vội vàng bổ sung: "Anh ơi, em c̣n sinh con nữa ạ. Cô bé ngồi đợi kia là con em!'", khiến viên cảnh sát nín cười, quay sang chỗ khác.

Một nữ cảnh sát tiếp tục hỏi Thu Hà về việc cô ở lại Trung Quốc bằng visa lao động năm 2009. Hồ sơ của Thu Hà được thông qua sau khi cô giải thích về công việc tạm thời trong thời gian này, trong khi chờ xin học bổng thạc sĩ.

Nguyễn Thị Mai, giám đốc một công ty tại Hà Nội từng tư vấn cho hàng trăm cô dâu Việt hoàn thiện hồ sơ cấp thẻ xanh ở Trung Quốc, cho biết giới chức nước sở tại yêu cầu nhiều loại giấy tờ trong quá tŕnh thẩm định.

Hồ sơ cấp thẻ xanh gồm giấy đăng kư kết hôn, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, giấy tờ sở hữu nhà, giấy bảo lănh của chồng, sổ tiết kiệm 100.000 tệ (15.500 USD) kỳ hạn 6 tháng, phiếu lư lịch tư pháp, giấy khám sức khỏe, hộ chiếu c̣n hạn visa 5 năm, sơ yếu lư lịch của cả hai vợ chồng. Ngoài ra, người xin cấp thẻ xanh phải cư trú ít nhất 9 tháng một năm trong 5 năm liên tục tại Trung Quốc, chị Mai cho hay.

Chị nói thêm phiếu lư lịch tư pháp cần có dấu của Bộ Tư Pháp, Bộ Ngoại giao, sau đó dịch công chứng và cần được đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam hợp pháp hóa lănh sự, thời hạn trong 6 tháng, sau đó gửi sang Trung Quốc.

Đoàn Thị Quỳnh, tốt nghiệp thạc sĩ tại Bắc Kinh, kết hôn năm 2011 và tới năm 2016 th́ đủ điều kiện xin cấp thẻ xanh. Cô nộp hồ sơ hồi tháng 6/2018 và được duyệt sau 6 tháng thẩm định.

Quỳnh nói rằng quá tŕnh thẩm định của cơ quan chức năng Trung Quốc rất khắt khe. Do có hộ khẩu tại Thiên Tân, cách Bắc Kinh khoảng 100 km, hai vợ chồng Quỳnh phải về công an Thiên Tân làm giấy tờ.

Sau khi đủ hồ sơ, họ trải qua ba ṿng phỏng vấn, trong đó công an Trung Quốc hỏi rất kỹ lư do sang Trung Quốc học tập và sinh sống. Chồng của Quỳnh cũng bị hỏi riêng, đề pḥng trường hợp kết hôn giả.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 5, khi được hỏi lư do ở lại Trung Quốc, Thu Hà khẳng định cô muốn được trải nghiệm và chinh phục những hoài băo tuổi trẻ của ḿnh. "Với tôi, tấm thẻ xanh là minh chứng cho 17 năm xa quê, là đại diện cho nỗ lực của cả tuổi thanh xuân", cô nói.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 10-19-2021
  Reputation: 15486


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 39,055
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	5.jpg
Views:	0
Size:	125.8 KB
ID:	1897903  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,611 Times in 2,269 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 47 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:42.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07789 seconds with 13 queries