Những ai không thể vào Mỹ thời điểm này? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 900
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những ai không thể vào Mỹ thời điểm này?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	117.3 KB
ID:	1897550  
Mỹ cũng vừa có những luật mới nên hăy tham khảo ngay lúc này. Những ai chưa tiêm có được vào Mỹ không?Ai chuẩn bị lên đường cũng nên đọc qua không lại dễ bị hủy chuyến không đáng có.

Mỹ sắp mở cửa lại biên giới cho khách quốc tế đă tiêm đủ 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19 từ tháng 11. Cần biết ǵ trước khi lên đường?

Chỉ c̣n vài tuần nữa chính sách đi lại quốc tế mới của Mỹ sẽ có hiệu lực. Từ ngày 8-11, du khách nước ngoài đă tiêm ngừa COVID-19 đầy đủ có thể nhập cảnh Mỹ qua đường hàng không và đường bộ. Những người có nhu cầu đi Mỹ phải chờ đợi suốt thời gian qua đă có thể thở phào.

Theo Đài CNN, thông tin chi tiết sẽ được Nhà Trắng cập nhật thêm từ đây đến ngày mở cửa, c̣n sau đây là những ǵ đă biết:

Ai có thể đi Mỹ?

Chính sách mới thay thế toàn bộ lệnh cấm và giới hạn đi lại Mỹ áp dụng từ hồi đầu dịch COVID-19 đến nay, có nghĩa công dân các quốc gia như Trung Quốc, Iran, khu vực Schengen, Anh, Brazil, Ấn Độ, Nam Phi... đều có thể nhập cảnh Mỹ nếu tiêm đủ 2 liều vắc xin.

Các loại vắc xin nào được chấp nhận?

CDC Mỹ xác nhận tất cả vắc xin đă được Cục Quản lư thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) thông qua, hoặc nằm trong danh sách phê chuẩn khẩn cấp (EUL) của WHO đều được chấp nhận vào Mỹ.

Điều này có nghĩa vắc xin AstraZeneca cũng được chấp nhận. Riêng vắc xin Sputnik V của Nga chưa được FDA hoặc WHO thông qua.

CDC Mỹ định nghĩa "tiêm ngừa đầy đủ" là người đă tiêm mũi 2 đủ hai tuần (nếu là vắc xin 2 mũi), hoặc hai tuần sau khi tiêm (nếu là vắc xin 1 mũi).

Người có quốc tịch Mỹ chưa tiêm ngừa th́ sao?

Người Mỹ chưa tiêm ngừa có thể về Mỹ nhưng bắt buộc phải xét nghiệm kỹ hơn, cụ thể xét nghiệm 1 ngày trước khi lên máy bay và thêm lần nữa khi hạ cánh.

Trẻ em chưa tiêm ngừa th́ sao?

Bộ An ninh nội địa Mỹ xác nhận yêu cầu tiêm chủng sẽ không áp dụng với trẻ em chưa đủ điều kiện tiêm (chưa rơ dưới 5, 12 hay 18 tuổi). Vấn đề này chưa có đầy đủ thông tin.

Vắc xin tiêm trộn có được không?

CDC Mỹ đă cập nhật định nghĩa "tiêm ngừa đầy đủ" bao gồm cả người tiêm trộn 2 loại vắc xin khác nhau, chỉ cần 2 loại đó đă được FDA hoặc WHO thông qua.

Có cần giấy xét nghiệm không?

Người đă tiêm ngừa đủ nếu nhập cảnh Mỹ qua đường hàng không vẫn cần giấy xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong ṿng 3 ngày trước khi khởi hành.

Yêu cầu này không đ̣i hỏi nếu nhập cảnh đường bộ.

Cần những giấy tờ nào?

Nhà Trắng thông báo sẽ cung cấp thông tin về các loại giấy tờ chứng minh tiêm chủng (thẻ xanh, hộ chiếu vắc xin...) trong những ngày tới.

Riêng các hăng hàng không có đă sẵn quy tŕnh thu thập thông tin xét nghiệm đối với hành khách, v́ dù sao khách đi Mỹ cần phải xét nghiệm âm tính COVID-19.

Ai không được phép nhập cảnh Mỹ?

Chính sách đi lại mới cấm gần như toàn bộ người nước ngoài chưa tiêm chủng nhập cảnh vào Mỹ.

Du khách thuộc các quốc gia không nằm trong danh sách cấm đi lại với Mỹ trước đây (như Mexico, Canada...) sẽ không thể nhập cảnh từ ngày 8-11 nếu chưa tiêm ngừa.

Ở cửa khẩu trên bộ, yêu cầu tiêm chủng áp dụng với các mục đích không thiết yếu như du lịch, thăm bạn bè, gia đ́nh. Với người có mục đích thiết yếu như tài xế xe tải, sinh viên... vẫn được nhập cảnh đến đầu tháng 1-2022 dù có tiêm ngừa hay chưa.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 10-18-2021
  Reputation: 41771


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 78,836
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	117.3 KB
ID:	1897550  
  Romano is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 5,520 Times in 4,541 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 95 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:17.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07549 seconds with 13 queries