Cái chết bí ẩn của cô bé có mẹ người Việt ở Úc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 328
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cái chết bí ẩn của cô bé có mẹ người Việt ở Úc
Click image for larger version

Name:	be_gai_viet_mat_tich_4.jpg
Views:	0
Size:	96.9 KB
ID:	1875756   Click image for larger version

Name:	be_gai_viet_mat_tich_3.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1875757   Click image for larger version

Name:	be_gai_viet_mat_tich_1.jpg
Views:	0
Size:	75.2 KB
ID:	1875758   Click image for larger version

Name:	be_gai_viet_mat_tich_2.jpg
Views:	0
Size:	118.6 KB
ID:	1875759  

Dù tội phạm đă ra đầu thú nhưng vụ việc cô gái mất tích ở Úc vẫn chưa chấm dứt. Tên tội phạm được cho là ngay ở nhà hàng xóm của nhà cô gái lúc bấy giờ. Những sự việc khiến cho nhiều người vẫn đặt câu hỏi tại sao...

Cô bé người gốc Việt sống cùng gia đ́nh ở Úc, Quanne Diec, mất tích bí ẩn vào năm 12 tuổi.

Ngày 27/7/2021 đánh dấu 23 năm kể từ ngày cô bé gốc Việt tên Quanne Diec đột ngột biến mất không để lại dấu vết khi đang trên đường đi học. Kể từ đó đến nay, báo chí Úc nói riêng và truyền thông quốc tế nói chung đă tốn nhiều giấy mực cho vụ án mất tích bí ẩn và kéo dài lâu nhất ở Úc này.

Thủ phạm “xa tít chân trời gần ngay trước mắt”

Tất cả manh mối chỉ là cái bóng mờ xuất hiện trong camera

Quanne Diec sinh ra tại Sydney vào ngày 12 tháng 5 năm 1986. Mẹ em là người gốc Việt và cha là người gốc Hoa. Cả 2 người đến Úc năm 1978 rồi kết hôn và sinh con. Quanne có 2 anh chị – anh trai Sunny và chị gái là Tina.

Năm ấy, cô bé Quanne vừa tṛn 12 tuổi. Em sống cùng gia đ́nh ở một ngôi nhà vùng ngoại ô Granville, thuộc bang New South Wales, phía Tây thành phố Sydney, Úc. Hàng ngày, Quanne đến trường trung học nữ sinh Strathfield bằng cách tự bắt tàu từ Clyde tới Strathfield. Thế nhưng, ngày 27/7/1998 là một ngày định mệnh bởi cô bé đă ra đi măi măi mà không hẹn ngày trở về.

Hôm đó là sáng thứ 2, như mọi ngày, Quanne khoác lên ḿnh bộ đồng phục học sinh, thu dọn đồ ăn trưa, chào tạm biệt chị gái Tina (vẫn c̣n nằm ngủ trên giường), sau đó mẹ của em, bà Ann, dẫn con gái ra cửa trước để tiễn con đi học. Bà dơi theo bước chân của con cho đến khi cô bé rẽ sang con phố Factory Street.

Quanne đă đi đến Trung tâm Thư tín Quốc tế Bưu điện Úc cách nhà khoảng 350 mét và chỉ c̣n cách nhà ga xe lửa Clyde, nơi em sẽ bắt chuyến tàu đến trường, 550 mét. H́nh ảnh cô bé đă được một trong những camera CCTV của Trung tâm Thư tín ghi lại ở khoảng cách gần.Hôm đó là sáng thứ 2, như mọi ngày, Quanne khoác lên ḿnh bộ đồng phục học sinh, thu dọn đồ ăn trưa, chào tạm biệt chị gái Tina (vẫn c̣n nằm ngủ trên giường), sau đó mẹ của em, bà Ann, dẫn con gái ra cửa trước để tiễn con đi học. Bà dơi theo bước chân của con cho đến khi cô bé rẽ sang con phố Factory Street.

Quanne đă đi đến Trung tâm Thư tín Quốc tế Bưu điện Úc cách nhà khoảng 350 mét và chỉ c̣n cách nhà ga xe lửa Clyde, nơi em sẽ bắt chuyến tàu đến trường, 550 mét. H́nh ảnh cô bé đă được một trong những camera CCTV của Trung tâm Thư tín ghi lại ở khoảng cách gần.

be gai viet mat tich 1
Cảnh sát New South Wales dựng một ma-nơ-canh tại ga xe lửa Clyde, mặc trang phục như Quanne vào thời điểm cô bé mất tích.

Cảnh sát bang New South Wales đă nhanh chóng đưa ra thông báo t́m người đối với trường hợp mất tích của Quanne. Hầu hết các phương tiện truyền thông chính thống trong thành phố Sydney đều đưa tin về sự biến mất của Quanne.

Trong những ngày ngay sau đó, cảnh sát New South Wales cũng dựng một ma-nơ-canh tại ga xe lửa Clyde, mặc trang phục như Quanne vào thời điểm cô bé mất tích (mặc đồng phục của trường Trung học Nữ sinh Strathfield) và phát tờ rơi có ảnh của Quanne cho những người đi đường. Họ cũng thành lập Lực lượng đặc biệt có tên Lyndey, để điều tra trường hợp mất tích bí ẩn của Quanne.

Vụ mất tích của Quanne đă thu hút sự chú ư của dư luận ở Úc thời điểm đó. Đến nỗi mà, Thủ hiến đương nhiệm lúc bấy giờ của New South Wales, ông Bob Car, thông báo tăng phần thưởng cho người có thông tin về trường hợp của cô bé, từ 100.000 đô la Úc (1,6 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại) lên 200.000 đô la Úc (3,3 tỷ đồng theo tỷ giá hiện tại).

Từng ngày, từng giờ mong con quay trở về

Đối với ông bà Diec, sự biến mất kỳ lạ của con gái là nỗi đau đớn không thể diễn tả thành lời và bằng mọi giá, ông bà phải t́m được con. Chính v́ vậy mà ông Diec sẵn sàng bỏ ra hàng ngàn USD để đi khắp nước Úc với hy vọng nhỏ nhoi là con gái ḿnh chẳng may bị mất trí nhớ nên đi lạc ở đâu đó.

Bất chấp những hồi ức cứ hiện về rơ mồn một, cả những đồ vật kỷ niệm trong căn pḥng ngủ đầy đồ chơi của con gái khiến tim ḿnh thắt lại, ông bà Diec vẫn nhất định không chịu chuyển nhà đi nơi khác v́ họ vẫn nuôi hy vọng mănh liệt rằng một ngày nào đó con gái sẽ trở về an toàn. Họ khẳng định, cho đến khi nh́n thấy thi thể hoặc bất cứ thứ ǵ liên quan đến con th́ họ sẽ không bao giờ từ bỏ hy vọng rằng cô bé có thể vẫn c̣n sống và sẽ trở về nhà.

Trả lời phỏng vấn truyền thông, ông Diec nói: “Tôi vẫn cầu nguyện một phép màu sẽ xảy ra và Quanne sẽ trở lại. Tôi đang đợi cảnh sát thông báo với chúng tôi rằng con c̣n sống. Quanne biết đây là nhà của con bé và chúng tôi đang chờ con ở đây”.

Bà Ann đau đớn nói: “Nếu con bé trở về mà chúng tôi không đợi ở đây th́ con bé sẽ không biết t́m chúng tôi ở đâu”.

Mặc cho nỗi mong mỏi của cặp vợ chồng già, 18 năm trôi qua, câu trả lời mà cảnh sát có thể đưa ra chỉ là: “Chúng tôi chưa t́m thấy cô bé”.

Trong những tháng sau khi Quanne biến mất, cảnh sát đă nhận được một cuộc điện thoại kỳ lạ, kẻ bí ẩn ở đầu dây bên kia nói rằng họ đă bỏ lỡ “manh mối quan trọng” và chỉ dẫn tới một con suối ở Granville. Tháng 1 năm 1999, “nhân vật bí ẩn” ấy lại nói các cảnh sát rằng: “Các ông đang t́m kiếm không đúng chỗ rồi“. Tiếp sau đó, trong một cuộc điện thoại khác, hắn lại chỉ dẫn cảnh sát đến một con đập ở phía Nam vùng ngoại ô.

Sau gần 20 năm, cảnh sát tốn nhiều công sức, tiền của mà không t́m được thủ phạm th́ bất ngờ ngày 20 tháng 11 năm 2016, thủ phạm bắt cóc và giết hại bé Quanne bất ngờ tới đồn cảnh sát Surry Hills đầu thú. Kẻ đó không phải ở đâu xa xôi mà chính là gă hàng xóm, tên Vinzent Tarantino, sống cách nhà Quanne chỉ chừng 700m.

Tờ The Australian thời điểm đó cho hay, tên Tarantino đă thú nhận với cảnh sát rằng hắn đă bóp cổ và giết hại Quanne. Hăng truyền thông Fairfax cho biết, không ai hiểu được nguyên do v́ sao hung thủ lại ra đầu thú sau 18 năm lẩn trốn và giữ im lặng.

Sau khi đầu thú, Tarantino đă hợp tác với cảnh sát để t́m kiếm thi thể của Quanne trong một bụi rậm ở Bulli Tops gần Wollongong nhưng hài cốt của cô bé không được t́m thấy.

Tên Vinzent Tarantino dẫn các thám tử đến địa điểm vứt xác Quanne mà hắn nhớ.

Cảnh sát đă t́m kiếm suốt 3 ngày tại nhà cũ của Tarantino tại đường Granville với hy vọng có thể t́m lại được đồ đạc c̣n lại của Quanne. Thi thể của cô bé cũng đang được cảnh sát tiếp tục t́m kiếm theo lời khai của Tarantino. Tuy nhiên, sau 18 năm, rất khó để có thể xác định chính xác vị trí của thi thể.

Về quá khứ của tên Tarantino, hắn từng là một cầu thủ thể thao được nhiều người hâm mộ. Hắn có một tuổi thơ khá êm đềm nhưng từ sau khi sự nghiệp trượt dốc, hắn ch́m vào rượu bia, thuốc lá.

Khi Quanne mất tích, cảnh sát từng nghi ngờ người đàn ông này nhưng lại không t́m được điểm khả nghi. Thời điểm đó, hắn sống với bố đẻ trong một căn nhà gỗ lụp xụp.

Tên Vinzent Tarantino dẫn các thám tử đến địa điểm vứt xác Quanne mà hắn nhớ.

Trong phiên ṭa diễn ra hồi tháng 3 năm 2018, tên Tarantino cho biết hắn đă dụ bé gái 12 tuổi vào trong xe của ḿnh rồi chở về nhà của hắn, chỉ cách nhà cô bé có 700m. Được biết, mục đích ban đầu của tên này là bắt cóc Quanne để lấy tiền chuộc từ bố mẹ của cô bé nhưng v́ Quanne liên tục làm ồn và la hét trong nhà của hắn nên hắn đă “lỡ tay” giết chết nạn nhân.

Nhận thấy Quanne đă chết, hắn cho xác của cô bé vào chiếc thùng rác đặt vào phía sau xe tải màu trắng và lái xe đến một vùng đất vắng vẻ rồi vứt xác ở đó. Cho đến nay, cảnh sát vẫn chưa thể t́m được hài cốt của Quanne bất chấp những cuộc t́m kiếm trên diện rộng.

Trong một bài đăng vào ngày 19 tháng 4 năm 2021 vừa qua, tờ ABC News cho biết các nhà điều tra chưa có đủ bằng chứng để kết tội tên Tarantino dù hắn tự ra đầu thú. Tuy nhiên, thanh tra thám tử Andrew Mackay xác nhận Tarantino vẫn là một người “đáng quan tâm” trong vụ án. “Việc cô bé Quanne Diec mất tích và nghi ngờ bị giết đến nay vẫn c̣n là một vụ án mở với cảnh sát New South Wales”, ông Andrew nói.

Bài cùng thể loại : • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 4 Weeks Ago
  Reputation: 41693


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 76,204
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	be_gai_viet_mat_tich_4.jpg
Views:	0
Size:	96.9 KB
ID:	1875756   Click image for larger version

Name:	be_gai_viet_mat_tich_3.jpg
Views:	0
Size:	69.7 KB
ID:	1875757   Click image for larger version

Name:	be_gai_viet_mat_tich_1.jpg
Views:	0
Size:	75.2 KB
ID:	1875758   Click image for larger version

Name:	be_gai_viet_mat_tich_2.jpg
Views:	0
Size:	118.6 KB
ID:	1875759  

  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,481 Times in 4,505 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 93 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 15:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08695 seconds with 13 queries