DB Alan lên tiếng về Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt 2020 mới cho phép trục xuất người Việt tỵ nạn đến Mỹ trước 1995 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 556
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default DB Alan lên tiếng về Bản Ghi Nhớ Mỹ-Việt 2020 mới cho phép trục xuất người Việt tỵ nạn đến Mỹ trước 1995
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	1836888  
Sau nhiều tháng chờ đợi, chính quyền Hoa Kỳ đă bị yêu cầu cung cấp thông tin về Bản Ghi Nhớ trên theo luật tự do thông tin Freedom of Information Act (FOIA). Mà Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đă lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đă được kư vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao. Dân Biểu Lowenthal phát biểu như sau:
"Trong bốn năm, chính quyền cựu Tổng Thống Trump đă không trả lời rơ ràng về các báo cáo cho biết Hoa Kỳ đang nỗ lực 'giải thích lại' một thỏa ước được kư giữa Hoa Kỳ và Việt Nam năm 2008, về việc trục xuất hồi hương người Việt sinh sống tại Mỹ, trong đó có điều khoản bảo vệ người Việt tỵ nạn đă đến Hoa Kỳ trước tháng 7 năm 1995. Nay với sự công bố Bản Ghi Nhớ mới này cho thấy chính quyền cựu Tổng Thống Trump đă không phải chỉ muốn ‘giải thích lại’ Bản Ghi Nhớ đă có trước đây. Thay vào đó, chính quyền của ông đă đưa ra một Bản Ghi Nhớ hoàn toàn mới với phía Việt Nam, cụ thể nhắm vào người Việt tỵ nạn đến Mỹ trước năm 1995 với mục đích biến họ thành đối tượng có thể bị Hoa Kỳ trục xuất.”

“Tôi cảm thấy đáng lo ngại về mặt luân lư nhân đạo của Bản Ghi Nhớ mới này v́ nó đi ngược lại những lời cam kết mà Hoa Kỳ đă đưa ra đối với những người tỵ nạn sau cuộc chiến Việt Nam. Các chính quyền trước đây của Hoa Kỳ thuộc cả hai đảng đều tuân thủ sự cam kết đó của Hoa Kỳ nhằm bảo vệ những người tỵ nạn từ thời chiến tranh Việt Nam và đă định cư tại Mỹ trong nhiều thập niên qua. Sự thay đổi này không thể chấp nhận được và tôi sẽ nỗ lực tranh đấu để đảo ngược chính sách này. Đây là lư do v́ sao trước đây tôi đă đệ tŕnh dự luật ‘Honor Our Commitment Act’ để yêu cầu Quốc Hội ban hành luật bảo vệ người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước năm 1995 khỏi bị trục xuất. Tôi sẽ tái đệ tŕnh dự luật này trong những ngày tháng sắp tới."

Bản Ghi Nhớ nguyên thủy được Hoa Kỳ và Việt Nam kư kết năm 2008 đă được cả hai chính quyền cựu Tổng Thống Bush và cựu Tổng Thống Obama tôn trọng, trong đó ghi rơ công dân Việt Nam sẽ không bị trục xuất theo thỏa ước này nếu họ đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7 năm 1995.

Thỏa ước mới được kư vào cuối năm 2020 cụ thể nhắm vào việc trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Mỹ trước năm 1995, trong khi những người đến Mỹ sau năm 1995 vẫn phải tuân theo các điều khoản trong Bản Ghi Nhớ 2008.

Xin quư vị bấm vào đây để đọc nguyên văn Bản Ghi Nhớ 2020 mới được phổ biến (các phần trống trong văn kiện là những phần với nội dung đă bị Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ xóa hoặc ẩn thị trước khi phát hành văn kiện này).

Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal đại diện Địa hạt 47-CA trong Quốc Hội Hoa Kỳ, bao gồm các thành phố và khu vực như Westminster, Midway City, Garden Grove, Stanton, Cypress, Buena Park, Anaheim, Los Alamitos, Rossmoor, Lakewood, Signal Hill, Long Beach, và Avalon.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-28-2021
  Reputation: 62160


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 114,295
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	21.4 KB
ID:	1836888  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,518 Times in 8,245 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 131 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:11.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08159 seconds with 13 queries