Đào được "con heo đất" chứa kho báu ngàn năm của người Viking - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 380
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đào được "con heo đất" chứa kho báu ngàn năm của người Viking
Click image for larger version

Name:	dao-duoc-con-heo-dat-chua-nhieu-tien-xu-trang-suc-bac-ngan-nam.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1834373  
Cựu cảnh sát Kath Giles trên đảo Man, Ai- len kể lại rằng. Ông đă khai quật được một “con heo đất” của thời đại Viking cách đây gần 1.000 năm chứa nhiều tiền xu và trang sức bạc.

Theo Daily Mail, với chiếc máy ḍ kim loại, Kath Giles, thợ săn kho báu nghiệp dư và là cựu cảnh sát đă thử vận may trên một cánh đồng ở đảo Man, Ai- len với hy vọng t́m được cổ vật nào đó. Cô đă "trúng mánh" thực sự khi t́m được một “con heo đất” của thời đại Viking cách đây gần 1.000 năm, bên trong gồm nhiều đồng xu và đồ bằng bạc.

Kath Giles đă nhờ các chuyên gia khảo cổ đánh giá những thứ cô vừa phát hiện được và Ṭa án Douglas đánh giá đây là một kho báu.Đại diện của Manx National Heritage, một tổ chức từ thiện và cơ quan di sản trên đảo Man cho hay, kho báu được phát hiện gồm 87 đồng xu bạc, 13 mảnh cắt, ṿng tay bằng bạc và một số đồ tạo tác ở biển Ai-len. Theo BBC, các đồng tiền cổ được đúc ở Anh, Dublin (Ireland), Đức và đảo Man trong những năm từ 1000-1035 sau Công Nguyên.

Nhà khảo cổ Alisson Fox từ hiệp hội Di sản Quốc gia Manx đánh giá “kho tích trữ” này không chỉ là những bằng chứng quư giá về người Viking huyền thoại, mà c̣n lưu lại nhiều dữ liệu về lịch sử giao thương cổ đại ở châu Âu.

“Giống như những đồng xu thời hiện đại, nhiều đồng tiền có h́nh ảnh của nhà vua. Các đồng xu Ai-len và Manx có h́nh của Vua Sihtric Silkbeard, vị vua Bắc Âu của Dublin từ khoảng năm 989 đến 1036", Allison Fox cho biết.

Trên mặt trái của một số đồng xu là một "chữ thập dài", một biểu tượng được dùng làm hướng dẫn để cắt các đồng xu khi chỉ cần một nửa xu. Trong khi đó, đồng tiền bạc là một phần của hệ thống thanh toán linh hoạt, nơi giá trị phụ thuộc vào trọng lượng và độ tinh khiết của bạc. Người ta hy vọng rằng các đồng xu và bạc có hàm lượng bạc trên 90%.

Số tiền trên dường như đă được ai đó "bỏ ống heo", sau đó chôn giấu kỹ. Tuy nhiên không có một bằng chứng nào khác ở xung quanh cho biết lư do vị chủ nhân của “heo đất” không quay lại sau khi chôn tiền.

Kristin Bornholdt Collins, một nhà nghiên cứu độc lập, cũng nhận định kho tích trữ có một lượng bạc đáng kể, giống như khoản tiền gửi của cả đảo Man và vùng biển Ai-len. Cô nói số bạc này sẽ được cân và có thể đánh giá chất lượng trong quá tŕnh giao dịch.

Kho báu trên là vật tích trữ thứ tư của thời đại Viking được phát hiện trên đảo Man trong 50 năm qua. Chúng sẽ được trưng bày tại bảo tàng Manx vào thời gian sắp tới, sau đó được đem đến London để định giá. Luật Di sản Quốc gia Manx đảm bảo cho người phát hiện được hưởng quyền lợi lớn từ kho báu.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 18669


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 35,795
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	dao-duoc-con-heo-dat-chua-nhieu-tien-xu-trang-suc-bac-ngan-nam.jpg
Views:	0
Size:	74.0 KB
ID:	1834373  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,065 Times in 3,197 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 41 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 20:04.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07196 seconds with 13 queries