Nhận biết đàn ông giàu nghèo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 387
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Nhận biết đàn ông giàu nghèo
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	77.4 KB
ID:	1834157   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	49.4 KB
ID:	1834158  
Quan sát 4 đặc điểm này bạn có thể phát hiện ra người đàn ông nào giàu và nghèo. Đàn ông tương lai giàu sang hay nghèo hèn, thành công trong sự nghiệp hay không, chỉ cần quan sát 4 điểm này sẽ đoán biết được.

Ngay từ nhỏ, những bé trai đă nghe câu: "Đàn ông phải làm nên sự nghiệp lớn", nhưng không phải đàn ông nào cũng có thể đạt tới đỉnh cao sự nghiệp. Chỉ có những người có đặc điểm dưới đây mới có thể thành công trong tương lai.

1. Nh́n vào sự quyết tâm của họ

Trên mạng xă hội Zhihu của Trung Quốc, một cô gái chia sẻ câu chuyện của ḿnh.

Cô gái cùng bạn trai đều xuất thân từ nông thôn, ra thành phố làm việc. Đều là lao động phổ thông nên cả hai không kiếm được nhiều tiền. V́ vậy, ngoài công việc nhân viên quán ăn ban ngày, tối đến, cô gái c̣n tự nấu trà sữa bán thêm, thu nhập ngày một cao. Từ khi ở cùng bạn trai, cô là người trả tiền pḥng. Nhưng bạn trai lại không có tinh thần dám nghĩ dám làm như thế. Anh ta luôn chê lương thấp, nhưng tối về nhà chỉ chúi đầu vào game, đến đêm mới lăn ra ngủ. Bạn trai trước đây học kiến trúc nhưng v́ nghỉ học giữa chừng nên chưa lấy được bằng. Cô gái nhiều lần khuyên đi học lại nhưng anh ta chỉ hứa suông rồi để đấy.

Cho đến ngày, cô gái tự thưởng cho ḿnh chiếc váy mới trong dịp sinh nhật, nhưng bạn trai mắng cô tiêu tiền bừa băi. Ngày hôm đó, cô chính thức nói lời chia tay. "Sau này khi gặp lại, trông anh ta rất tiều tụy, túi cũng chẳng có tiền. Tôi nói với anh ấy rằng: Nếu sau này em có bạn trai mới, điều quan trọng nhất là chàng trai đó có ư chí vượt qua khó khăn, quyết tâm thay đổi hay không?".

Phụ nữ luôn muốn t́m kiếm người đàn ông có chí tiến thủ bởi đây là đức tính giúp họ đạt được thành công và vươn tới tầm cao nhất định. Nếu khi c̣n trẻ không nỗ lực chăm chỉ, th́ sớm muộn ǵ bạn cũng bị đào thải trong thời đại thay đổi từng ngày.

2. Tầm nh́n của họ bao xa

Nhậm Chính Phi - người sáng lập Huawei, tập đoàn công nghệ lớn nhất Trung Quốc luôn nổi tiếng là người hào phóng, không tính toán được mất. Vài năm trước có câu chuyện giữa ông và Lư Nhất Nam, cho đến nay vẫn được nhiều người nhắc lại.


Nhậm Chính Phi - người sáng lập tập đoàn viễn thông lớn nhất Trung Quốc - Huawei. Ảnh: sina.
Lư Nhất Nam gia nhập Huawei ở tuổi 23. Chưa đầy nửa năm, đă được thăng chức lên trưởng pḥng kỹ sư, bốn năm sau trở thành phó chủ tịch. Dù nhận được sự giúp đỡ từ Huawei, nhưng sau này Lư Nhất Nam lại rời tập đoàn này đến một công ty đối thủ.

Nhiều người khi đó gọi Lư với cái tên "kẻ phản bội". Nhưng Nhậm Chính Phi không nghĩ như vậy. Trước ngày Lư Nhất Nam rời đi, vị chủ tịch c̣n tổ chức tiệc lớn để đưa tiễn, hơn nữa c̣n yêu cầu các giám đốc điều hành phải đến để chúc mừng Lư. Trong bữa tiệc, Nhậm Chính Phi nói rằng: "Để người rời công ty được sống tốt hơn, đây chính là tâm niệm của nhà lănh đạo". Chính sự khoan dung của Nhậm đă tạo nên một tập đoàn Huawei lớn mạnh như ngày nay.

Người thành công có tầm nh́n xa trông rộng, chí hướng cao xa, tấm ḷng rộng mở. Họ không vội vàng hấp tấp t́m kiếm những cơ hội và lợi ích nhỏ nhặt trước mắt, bởi v́ họ biết rằng: Muốn "được", th́ trước tiên phải "mất"...

4. Xem phản ứng khi gặp thất bại

Khi tỷ phú JackMa thành lập Alibaba, ông không huy động được vốn, lương nhân viên cũng không trả nổi. Tuy vậy, ông vẫn lạc quan với hướng đi của ḿnh, c̣n tuyên bố đầy tự hào với nhân viên rằng: "Hôm nay, tôi vừa từ chối một tổ chức muốn đầu tư vào công ty". Thực chất, Jack Ma mới là người bị đối phương từ chối. Tuy nhiên, nhờ tinh thần không bỏ cuộc đó, sau này ông đă nhận được khoản đầu tư 5 triệu USD từ Mỹ.

Đôi khi thành công không được đo bằng các đỉnh cao một người chinh phục, mà bằng các chướng ngại vật người đó đă vượt qua để khẳng định tài năng của ḿnh. Người đời sau kính nể Abraham Lincoln, vị tổng thống thứ 16 của Mỹ bởi sự gan lỳ trước thất bại, luôn nỗ lực để làm nên sự nghiệp vĩ đại.

Do xuất thân từ gia đ́nh nghèo, với kiến thức tối thiểu, 21 tuổi, Lincoln bắt đầu cuộc đời tự lập từ những công việc chân tay. Ông tự học văn hóa, sau đó phát hiện ra niềm đam mê luật học khi đọc một cuốn sách luật cũ t́nh cờ có được. Năm 1836, ông đậu kỳ thi trở thành luật sư và bắt đầu hành nghề. Sau 20 hành nghề, Lincoln trở thành một luật sư tên tuổi và thành công nhất ở tiểu bang Illinois mặc dù không sở hữu bằng cấp chính quy nào. Trong thời gian đầu làm chính trị, Lincoln không đạt được nhiều thành công, thậm chí thất bại nhiều lần. Nhưng ông luôn kiên định, nỗ lực với con đường đă chọn và trở thành một trong những tổng thống vĩ đại trong lịch sử nước Mỹ.


Tổng thống thứ 16 của nước Mỹ, Abraham Lincoln. Ảnh: wordpress.com

Câu chuyện của Lincoln được nhiều người ví giống như sự đương đầu giữa ḍng suối và ḥn đá: "Ḍng suối luôn luôn thắng, không phải qua sức mạnh mà bằng sự bền bỉ".

4. Nh́n vào bạn bè xung quanh họ

Có câu nói: "Gió tầng nào gặp mây tầng đó". Muốn đánh giá người đàn ông ưu tú hay không, hăy nh́n vào bạn bè của anh ta, bởi con người thường có xu hướng kết giao với người cùng tŕnh độ, đẳng cấp,...

Hàng ngh́n năm trước, ở nước Chu bên Trung Quốc có một người rất giỏi xem tướng, tài năng của ông đă đến tai vua nước Chu. Vị vua mời người này đến hỏi: "Nghe nói nhà ngươi rất giỏi xem tướng mạo của người khác". Người này trả lời: "Tôi không biết xem tướng, chỉ là biết quan sát cách họ kết giao với bạn bè xung quanh mà thôi".

"Nếu người đó là dân thường, tôi sẽ xem bạn bè anh ta có hiếu thảo với bố mẹ hay không, có lương thiện hay không, anh ấy đối đăi với người bạn đó như thế nào. Nếu anh ta kính trọng người đó, sớm muộn gia đ́nh anh ta cũng có ngày thịnh vượng. Nếu người tôi quan sát là tướng quân, tôi sẽ xem bạn bè người này có trung thực, đáng tin cậy không. Nếu anh ta làm nhiều việc tốt, sớm muộn người này cũng thành công. Nếu người tôi quan sát là quân vương, tôi sẽ xem cận thần của người đó như thế nào. Nếu tài đức vẹn toàn, trung thành với quốc gia th́ chắc chắn đó là một bậc minh quân".

Thế nên mới có câu: "Muốn biết bạn là người thế nào, chỉ cần nh́n bạn bè của bạn là biết ngay. Bạn chọn người đồng hành thế nào th́ bạn sẽ là kiểu người như thế".

Nghiên cứu khoa học cho thấy con người là loài động vật duy nhất chấp nhận những lời đề nghị. Những gợi ư tích cực sẽ khiến mọi người tràn đầy hy vọng vào tương lai; những gợi ư tiêu cực sẽ khiến mọi người tuyệt vọng và hoảng sợ. Giống như bạn bè của bạn hội tụ những người xuất sắc, bạn cũng trở nên ưu tú. Nếu ṿng tṛn bè bạn đều là những người b́nh thường, bạn sẽ trở nên b́nh thường, c̣n ở ṿng tṛn tiêu cực th́ bạn sẽ trở nên mu muội từ hành động cho đến lời nói.

Bài cùng thể loại : • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 07-24-2021
  Reputation: 15398


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 36,668
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	77.4 KB
ID:	1834157   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	49.4 KB
ID:	1834158  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,567 Times in 2,225 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 13 Post(s)
  Rep Power: 43 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 09:26.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2021
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2021 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09374 seconds with 13 queries